สวนสนบ่อแก้ว @ เชียงใหม่

สวนสนบ่อแก้ว เป็นแปลงปลูกสนภูเขาสูงประมาณ 1,100 ม. จากระดับน้ำทะเล อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เป็นจุดแวะพักรถที่มีทิวทัศน์สวยงามมากบนเส้นทางสายฮอด-แม่สะเรียง นักท่องเที่ยวที่เดินทางไป จ.แม่อ่องสอน มักหยุดแวะถ่ายรูปเป็นที่ระลึก
สิ่งที่น่าสนใจคือ สวนสนภูเขา สวนสนบ่อแก้วเป็นพื้นที่ทดลองปลูกสนภูเขาชนิดต่างๆ ที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ นำัพันธุ์มาจากต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย แอฟริกาใต้ ไต้หวัน เพื่อทดลองหาพันธุ์ที่เหมาะสมมาเป็นไม้เบิกนำเพื่อปลูกบนป่าเสื่อมโทรมบนดอยทางภาคเหนือ ต้นสนที่นำมาปลูกมีอายุกว่า 40 ปี เพราะปลูกในช่วงปี พ.ศ.2509-2510 จำนวนหลายพันต้นบนพื้นที่หลายร้อยไร่ เรียงรายเป็นระเบียบบนลานโล่งเตียนด้านหน้า
บริเวณนี้มีทิวทัศน์คล้ายเมืองหนาว เนื่องจากอยู่บนดอยสูง เหมาะสำหรับแวะพักชมทิวทัศน์และปิกนิก ในยุคหนึ่งกองถ่ายทำโฆษณาและมิวสิกวิดีโอ นิยมใช้ที่นี่ถ่ายทำภาพยนตร์ในฉากที่ต้องการทิวทัศน์แบบเมืองหนาว

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ -
อาทิตย์ -

ลักษณะร้านค้า :

เหมาะสำหรับกลุ่ม

รีวิวทั้งหมด (3)

piyawan lertkultanon
2015-04-09 15:40:40

เที่ยวมาก็หลากหลาย วันนี้เลยอยากจะมาขอรีวิวที่เที่ยวตามธรรมชาติดูบ้าง

สวนสนบ่อแก้ว อยู่บนเส้นทางสายฮอด-แม่สะเรียง กิโลเมตรที่ 36 (อยู่เลยออบหลวงไปไม่ไกล) สวนสนเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสำรวจวัตถุดิบเพื่อทำเยื่อกระดาษและเป็นแปลงทดลองปลูกพืชจำนวนสนสามใบ และยูคาลิปตัส ในเนื้อที่ทั้งหมด 2,072 ไร่ อากาศ.. อ่านต่อ

Rest up
2015-01-27 22:05:39

ช่วงปีใหม่เรากับเพื่อนแบกเป้ขี้นเหนือกันค่ะ กะไปเที่ยวกันแบบลุยๆ แต่ก็แอบจองที่พักไว้ก่อนนะค่ะ กลัวได้นอนข้างถนน 55 เพราะมันเป็นช่วงเทศกาลอ่ะ เรากับเพื่อนนั่งรถทั่วไปเที่ยวตัวเมืองเชียงใหม่ก่อน แล้วไปนอนที่แม่ฮองสอน ระหว่างเดินทางก็จะผ่านเกาะนามิด้วย 555 แต่เป็นเกาะนามิเหมือนไทยค่ะ สวนสนบ่อแก้วอ.. อ่านต่อ

tunwarat nootuk
2015-01-19 09:45:50

เป็นแปลงเพาะพันธุ์สนที่มีแนวต้นสนปลูกเป็นระเบียบ ส่วนใหญ่นิยมมาเที่ยวชมในยามเช้าเนื่องจากจะได้สัมผัสกับอาการศที่บริสุทธิ์แล้ว ยังได้เก็บรูปพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า ที่นี่มีมุมสำหรับถ่ายภาพมากมายทีเดียวโดยเฉพาะอย่างยิ่งทิวสนที่เรียงตัวอยู่ข้างทางทั้งสองข้างอย่างเป็นระเบียบ ถ้าได้ไปยืนถ่ายรูปตรงกลางทาง.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 3 จาก 3 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (5)

รวมที่เที่ยว 30 lookalike สวยเหมือนไปต่างประเทศ

20 ที่เที่ยวเชียงใหม่ สวย สบาย อากาศดี ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้รับรองว่าฟิน!

ไม่ง้อตม.แดนโสม ! 8 ที่เที่ยว Korea in Thailand ไม่ต้องไปไกลถึงแดนเกาหลี

9 ที่เที่ยวธรรมชาติเมืองไทย ไม่ต้องไปไกลก็เหมือนไปเมืองนอก

เที่ยวเมืองไทย เหมือนไปเมืองนอก 2013

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ