สวนสนบ่อแก้ว @ เชียงใหม่

สวนสนบ่อแก้ว เป็นแปลงปลูกสนภูเขาสูงประมาณ 1,100 ม. จากระดับน้ำทะเล อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เป็นจุดแวะพักรถที่มีทิวทัศน์สวยงามมากบนเส้นทางสายฮอด-แม่สะเรียง นักท่องเที่ยวที่เดินทางไป จ.แม่อ่องสอน มักหยุดแวะถ่ายรูปเป็นที่ระลึก
สิ่งที่น่าสนใจคือ สวนสนภูเขา สวนสนบ่อแก้วเป็นพื้นที่ทดลองปลูกสนภูเขาชนิดต่างๆ ที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ นำัพันธุ์มาจากต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย แอฟริกาใต้ ไต้หวัน เพื่อทดลองหาพันธุ์ที่เหมาะสมมาเป็นไม้เบิกนำเพื่อปลูกบนป่าเสื่อมโทรมบนดอยทางภาคเหนือ ต้นสนที่นำมาปลูกมีอายุกว่า 40 ปี เพราะปลูกในช่วงปี พ.ศ.2509-2510 จำนวนหลายพันต้นบนพื้นที่หลายร้อยไร่ เรียงรายเป็นระเบียบบนลานโล่งเตียนด้านหน้า
บริเวณนี้มีทิวทัศน์คล้ายเมืองหนาว เนื่องจากอยู่บนดอยสูง เหมาะสำหรับแวะพักชมทิวทัศน์และปิกนิก ในยุคหนึ่งกองถ่ายทำโฆษณาและมิวสิกวิดีโอ นิยมใช้ที่นี่ถ่ายทำภาพยนตร์ในฉากที่ต้องการทิวทัศน์แบบเมืองหนาว

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ -
อาทิตย์ -

ลักษณะร้านค้า :

เหมาะสำหรับกลุ่ม

รีวิวทั้งหมด (3)

piyawan lertkultanon
2015-04-09 15:40:40

เที่ยวมาก็หลากหลาย วันนี้เลยอยากจะมาขอรีวิวที่เที่ยวตามธรรมชาติดูบ้าง

สวนสนบ่อแก้ว อยู่บนเส้นทางสายฮอด-แม่สะเรียง กิโลเมตรที่ 36 (อยู่เลยออบหลวงไปไม่ไกล) สวนสนเป็นส่วนหนึ่งของโครงการสำรวจวัตถุดิบเพื่อทำเยื่อกระดาษและเป็นแปลงทดลองปลูกพืชจำนวนสนสามใบ และยูคาลิปตัส ในเนื้อที่ทั้งหมด 2,072 ไร่ อากาศ.. อ่านต่อ

Rest up
2015-01-27 22:05:39

ช่วงปีใหม่เรากับเพื่อนแบกเป้ขี้นเหนือกันค่ะ กะไปเที่ยวกันแบบลุยๆ แต่ก็แอบจองที่พักไว้ก่อนนะค่ะ กลัวได้นอนข้างถนน 55 เพราะมันเป็นช่วงเทศกาลอ่ะ เรากับเพื่อนนั่งรถทั่วไปเที่ยวตัวเมืองเชียงใหม่ก่อน แล้วไปนอนที่แม่ฮองสอน ระหว่างเดินทางก็จะผ่านเกาะนามิด้วย 555 แต่เป็นเกาะนามิเหมือนไทยค่ะ สวนสนบ่อแก้วอ.. อ่านต่อ

tunwarat nootuk
2015-01-19 09:45:50

เป็นแปลงเพาะพันธุ์สนที่มีแนวต้นสนปลูกเป็นระเบียบ ส่วนใหญ่นิยมมาเที่ยวชมในยามเช้าเนื่องจากจะได้สัมผัสกับอาการศที่บริสุทธิ์แล้ว ยังได้เก็บรูปพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า ที่นี่มีมุมสำหรับถ่ายภาพมากมายทีเดียวโดยเฉพาะอย่างยิ่งทิวสนที่เรียงตัวอยู่ข้างทางทั้งสองข้างอย่างเป็นระเบียบ ถ้าได้ไปยืนถ่ายรูปตรงกลางทาง.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 3 จาก 3 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (4)

20 ที่เที่ยวเชียงใหม่ สวย สบาย อากาศดี ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้รับรองว่าฟิน!

เชียงใหม่คือเมืองปลายทางที่เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติตลอดทั้งปี เพราะไม่ว่าจะฤดูไหน จังหวัดนี้ก็ถือได้ว่ามีสถานที่เที่ยวซึ่งตอบโจทย์ผู้คนได้ครบถ้วน แม้ว่าช่วงไฮซีซั่นของเชียงใหม่มักจะอยู่ในหน้าหนาว แต่บอกไว้ตรงนี้เลยว่าช่วงปลายฝนต่อกับต้นฤดูหนาวน่ะ คือช่วงที่เชียงใหม่สวยแบบสุดๆ โดยแท้จริง เพราะธรรมชาติจะเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์แบบแน่นๆ ต้นไม้เขียว ดอกไม้สวย ตบท้ายด้วยอากาศที่...

ไม่ง้อตม.แดนโสม ! 8 ที่เที่ยว Korea in Thailand ไม่ต้องไปไกลถึงแดนเกาหลี

ใจหนึ่งก็อยากจะไปเกาหลี แต่อีกใจก็กลัวตม. ก็แหมข่าวค(ร)าวเค้าเยอะเสียเหลือเกิน เดี๋ยวถูกตีกลับไทยบ้างแหละ เดี๋ยวถูกซักถามซะจนเครียดบ้างแหละ ถึงจะไปแบบบริสุทธิ์ใจก็หวั่นๆ เหมือนกันอ่าเนอะ แต่เพื่อนๆ ไม่ต้องห่วงไปจ้า เพราะ PaiNaiDii จะมามอบทางเลือกสุดพิเศษ ด้วยการแนะนำที่เที่ยวในไทยเหมือนไปเกาหลีแบบเด๊ะๆ บอกเลยว่าไม่ต้องง้อตม.แดนโสมและไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลีก็อินได้ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเล้ยย!...

9 ที่เที่ยวธรรมชาติเมืองไทย ไม่ต้องไปไกลก็เหมือนไปเมืองนอก

จะว่าไปเมืองไทยนี้ก็ดีจริงๆ ต่างชาติมีธรรมชาติอะไร ที่ว่าสวย ว่าเด่น เราก็มักจะมีที่สวยๆ เด่น ๆ ไปพ้องกับเค้าเสมอ ไม่ว่าจะเป็น สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย , กุ้ยหลินเมืองไทย , มัลดีฟท์เมืองไทย หรือ อื่นๆอีกมากมาย  ใครยังไม่เคยพิสูจน์ความงาม ความเหมือน ของธรรมชาติเหล่านี้ ขยับเข้ามาใกล้ๆ สิ PaiNaiDii จะพาไปชม   01 เกาะนามิเมืองไทย สวนสนบ่อแก้ว จังหวัด เชียงใหม่    เกาะนามิ เก...

เที่ยวเมืองไทย เหมือนไปเมืองนอก 2013

จากกระแสตอบรับที่มาแรงของบทความ เที่ยวเมืองไทย ไปเมืองนอก จนทำให้หลายคนอึ้งปนทึ่งในความงาม และความสามารถของพี่ไทยเรา ดังนั้นบทความฉบับนี้เราจะขอ Follow ความฮอตฮิตอย่างต่อเนื่อง กับอีก 10 สถานที่เที่ยวในเมืองไทย สไตล์เมืองนอก 10 ประเทศ (ภาค 2) มาเริ่มต้นด้วย... ทะเลทรายซาฮาร่า ในเมืองไทย         Photo : แฮซาย         Photo ...

แสดงความคิดเห็น