สระมรกต

เป็นน้ำพุร้อนลักษณะเป็นสระน้ำร้อน น้ำใสเป็นสีเขียวมรกต การเดินทางจากในตัวเมืองใช้เส้นทางเดียวกับทางไปน้ำตกร้อนคลองท่อม ก่อนถึงทางเข้าน้ำตกร้อนจะมีทางแยกเลี้ยวขวาไปสระมรกต ทางเข้าจะมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติประมาณ 800 เมตร สระมรกตมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 20-25 เมตร ความลึก 1-2 เมตร มีอุณหภูมิประมาณ 30-50 องศาเซลเซียส รอบ ๆ บริเวณเป็นป่าร่มรื่นเขียวครึ้มมีพรรณไม้ที่น่าสนใจ รวมทั้งนกที่หาดูได้ยากเช่น นกแต้วแร้วท้องดำ นกกระเต็นสร้อยคำสีน้ำตาล และนกเงือกดำ เป็นต้น โดยสระมรกตแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ชาวไทย 20 บาท ต่างชาติ 90 บาท เด็กชาวไทย 10 บาท ต่างชาติ 50 บาท เป็นน้ำพุร้อนลักษณะเป็นสระน้ำร้อน น้ำใสเป็นสีเขียวมรกต การเดินทางจากในตัวเมืองใช้เส้นทางเดียวกับทางไปน้ำตกร้อนคลองท่อม ก่อนถึงทางเข้าน้ำตกร้อนจะมีทางแยกเลี้ยวขวาไปสระมรกต ทางเข้าจะมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติประมาณ 800 เมตร สระมรกตมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 20-25 เมตร ความลึก 1-2 เมตร มีอุณหภูมิประมาณ 30-50 องศาเซลเซียส รอบ ๆ บริเวณเป็นป่าร่มรื่นเขียวครึ้มมีพรรณไม้ที่น่าสนใจ รวมทั้งนกที่หาดูได้ยากเช่น นกแต้วแร้วท้องดำ นกกระเต็นสร้อยคำสีน้ำตาล และนกเงือกดำ เป็นต้น โดยสระมรกตแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ชาวไทย 20 บาท ต่างชาติ 90 บาท เด็กชาวไทย 10 บาท ต่างชาติ 50 บาท

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

รีวิวทั้งหมด (4)

wootthikrai kirengkraiyos
2014-08-12 15:01:16

สระมรกต วันนี้นักท่องเที่ยวเยอะมากครับ ประทับใจไปทีไรไม่ผิดหวังเลยครับสักครั้ง กับบรรยากาศรอบข้าง แต่ถ้าจะลงเล่นน้ำต้องรอจังหวะที่คนในสระว่าง ๆ คนน้อย ๆ จะได้ฟิวมากเลยนะครับ อ่านต่อ

Nannii ^ ^
2013-04-22 19:04:31

วันนี้จะพาไปแช่น้ำเย็นๆกันที่สระมรกตค่ะ ไปช่วงสงกรานต์ ขอบอกว่าคนเยอะมากเลยค่ะ ขนาดไปเช้านะคะเนี่ย ถ้าไปประมาณเที่ยงๆ จะเห็นว่าคนเต็มสระเลยค่ะ ที่จอดรถก็กว้างมากค่ะ จอดได้หลายคันเลย

การที่เราจะแช่น้ำอย่างสบายใจ ก็ต้องเสียค่าผ่านทางคนละ 20 บาทก่อนนะคะ เด็ก 10 บาทค่ะ และขอบอกค่ะว่า ที่นี่ดูแลดีจริง.. อ่านต่อ

Chatchai Ruangmak
2013-03-12 16:43:13

เคยเห็นแต่ในทีวีและในเว็บไซต์คิดว่าวันหนึ่งต้องไปเที่ยวให้ได้ และแล้วก็มีโอกาสไปจริงๆ ขอบอกว่าสวยงามจริงๆ วันที่ไปน้ำไม่ค่อยใสเท่าไรนัก แต่ก็เห็นว่าน้ำเป็นสีฟ้า เพราะคนเยอะมาก น้ำที่ไหลลงมาในสระมรกตผมสันนิษฐานว่าน่าจะมาจากสระน้ำผุด ข้างบนสระน้ำผุดน้ำจะใสมากแต่ไม่ให้เล่นน้ำนะครับ มีความแปลกอีกอย่างหน.. อ่านต่อ

ccsaler sun
2012-09-03 16:35:05

ดูรูปจาก website หลาย ๆ web สระมรกตเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางบกอันลือชื่อของจังหวัดกระบี่ค่ะ ว่าแล้วก็จัดทริปกันไปเลย ช่วงที่ไปเป็นช่วงวันหยุดยาวเดือนเมษายนค่ะ

จากที่จอดรถต้องเดินไปที่สระประมาณ 700 เมตร ค่ะ ขนมของทานเล่นห้ามนำเข้าไปนะคะ จะมีพี่เจ้าหน้าที่คอยตรวจก่อนเดินเข้าไปค่ะ เดินมาตั้ง 700 เมตรก.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 4 จาก 4 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (4)

สำเนาถูกต้อง! 12 ที่เที่ยวฝาแฝดเมืองไทย เหมือนกันได้ไงเนี่ย??

เที่ยวเมืองไทยมาตั้งเยอะเคยสังเกตกันมั่งไหม ว่าในบ้านเรามีที่เที่ยวที่ดูคล้ายกันราวกับฝาแฝด! บ้างคล้ายด้วยจุดเด่น บ้างคล้ายด้วยบรรยากาศ ถ้ายังนึกไม่ออกว่ามีที่ไหนบ้าง PaiNaiDii จัดมาให้ชมกัน... 01 ปางอุ๋ง      Photo : แก่ กรุงเก่า      Photo : แก่ กรุงเก่า      Photo : แก่ กรุงเก่า   สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย คือสมญาที่หลายคนนิยามให้ปางอุ๋...

9 ที่เที่ยวธรรมชาติเมืองไทย ไม่ต้องไปไกลก็เหมือนไปเมืองนอก

จะว่าไปเมืองไทยนี้ก็ดีจริงๆ ต่างชาติมีธรรมชาติอะไร ที่ว่าสวย ว่าเด่น เราก็มักจะมีที่สวยๆ เด่น ๆ ไปพ้องกับเค้าเสมอ ไม่ว่าจะเป็น สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย , กุ้ยหลินเมืองไทย , มัลดีฟท์เมืองไทย หรือ อื่นๆอีกมากมาย  ใครยังไม่เคยพิสูจน์ความงาม ความเหมือน ของธรรมชาติเหล่านี้ ขยับเข้ามาใกล้ๆ สิ PaiNaiDii จะพาไปชม   01 เกาะนามิเมืองไทย สวนสนบ่อแก้ว จังหวัด เชียงใหม่    เกาะนามิ เก...

ที่เที่ยวกระบี่ - 10 ที่เที่ยวกระบี่ เมืองสวรรค์ของคนรักทะเล

กระบี่ เมืองสวรรค์ของคนรักทะเล แต่ กระบี่ ไม่ได้มีดีแค่ ทะเลสวย น้ำใส ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณยังไม่รู้จักอีกมากมาย PaiNaiDii ชวนคุณเปิดประสบการณ์ใหม่ กับ 10 ที่เที่ยวน่าสนใจของกระบี่ มีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน    เขาเล่าว่า... ที่กระบี่ มี “น้ำตาศักดิ์สิทธิ์”   “น้ำตาศักดิ์สิทธิ์” เขาหงอนนาค อ.เมือง จ.กระบี่ เขาเล่าว่า … ณ ดินแดนอันชวนฝันข...

เที่ยว 10 Unseen! Green ไทยแลนด์

เทรนด์การเที่ยวแบบ “กรีน” ยังเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง หลายองค์กรออกมารณรงค์การลั้ลลาแบบรักษ์โลก, Eco, เลิฟสิ่งแวดล้อม ไม่เว้นกระทั่งททท. ก็ยังพรีเซนต์คอนเซปท์ “เที่ยวหัวใจสีเขียว” กับเค้าด้วย แต่บทความของ PaiNaiDii ฉบับนี้ ตีความในมุมที่ต่างออกไป เพราะชวนมาสัมผัส “พลังแห่งสีเขียว” ที่จะช่วยปรับ Feel ของคุณให้รู้สึกรื่นรมย์ สดชื่น ผ่อนคลาย ชนิดที่...

แสดงความคิดเห็น