วัดถ้ำเสือ @ กระบี่

ตั้งอยู่ที่บ้านถ้ำเสือในตำบลกระบี่น้อย ห่างจากตัวเมืองกระบี่ไปตามถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) แล้วแยกซ้ายเข้าถนนราษฎรพัฒนา (ทางหลวงหมายเลข 4037) ไปประมาณ 9 กิโลเมตร เหตุที่ได้ชื่อว่า &ldquoถ้ำเสือ&rdquo เพราะว่าบริเวณถ้ำด้านหน้าของทิวเขาอ่าวลูกธนูหรือที่เรียกว่า &ldquoเขาแก้ว&rdquo เคยมีเสือโคร่งขนาดใหญ่อาศัยอยู่และภายในถ้ำยังปรากฏหินธรรมชาติเป็นรูปอุ้งเท้าเสือ สภาพโดยทั่วไปมีลักษณะเป็นสวนป่า แวดล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่อายุนับร้อยปีในหุบเขาคีรีวงศ์ และเนื่องจากมีเขาล้อมอยู่ทุกด้าน จึงมีถ้ำเล็ก ถ้ำน้อยอยู่มากมาย เช่น ถ้ำคนธรรพ์ ถ้ำลอด ถ้ำช้างแก้ว ถ้ำลูกธนู ถ้ำพระ เป็นต้น บริเวณนี้นอกจากเป็นที่ตั้งของวัด ยังเป็นแหล่งโบราณคดีที่สำคัญถึงสองสมัยคือ สมัยก่อนประวัติศาสตร์ และสมัยแรกเริ่มประวัติศาสตร์ มีการขุดพบเครื่องมือหิน เศษภาชนะดินเผา พระพิมพ์ดิบ เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีเส้นทางเดินป่า และเส้นทางขึ้นจุดชมวิวบนยอดเขา ไปตามบันไดสูง 1,272 ขั้นด้วย

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก , นำสัตว์เลี้ยงเข้าได้

รีวิวทั้งหมด (3)

wootthikrai kirengkraiyos
2014-08-12 15:11:31

เดินเข้ามาข้างในจะพบกับวัดจีน ซึ่งมีเจ้าแม่กวนอิม ตั้งเด่นเป็นสง่า ภายในเข้ามาแล้วเหมือนเราอยู่ในประเทศจีนเลยนะคับ ก็ได้บรรยากาศอีกแบบหนึ่ง ใครที่อยากไปสัมผัสกับป่าดึกดำบรรพ์ แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่อายุนับร้อยปี และยังมีหินงอกหินย้อย ด้วยนะครับ แต่การที่เราจะเข้าไปต้องเดินขี้นบันได เหนื่อยเอาการแต่ก.. อ่านต่อ

Chatchai Ruangmak
2013-05-01 13:11:16

เป็นอีกวัดหนึ่งที่น่าเที่ยว พื้นที่กว้างมากเสียดายวันที่ผมไปเย็นแล้วก็เลยไม่มีโอกาสได้ขึ้นไปชมทัศนียภาพด้านบน เพื่อนผมคนหนึ่งขึ้นไปบอกว่าสวยมาก ว่าแต่ว่ากว่าจะถึงต้องขึ้นบันไดเป็นพันๆขั้นเลยทีเดียว แต่ก็ไม่เสียใจครับเพราะด้านล่างก็มีพระให้เราได้กราบไหว้เช่นกัน มีร้านให้เช่าเครื่องลางของขลังอยู่หลายร.. อ่านต่อ

Nannii ^ ^
2013-04-22 19:54:31

เป็นวัดที่เสือเยอะมาก หมายถึงรูปปั้นน่ะค่ะ มากระบี่ก็เลยแวะมาค่ะ ที่นี่กำลังปรับปรุง สร้างใหม่ค่ะ ร้านค้าเต็มเลยค่ะหน้าทางเข้า

พอเราเดินเข้าไปด้านใน ก็จะมีให้เราทำบุญ ให้เราไหว้สักการะเต็มเลยค่ะ จุดเด่นของที่นี่มีหลายอย่างมากเลย เขากำลังจะสร้างอาคารใหม่ มีมุมถ่ายรูปคือพญานาค เสือ ต้นโพธิ์ทอง อ่อ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 3 จาก 3 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (4)

ศรัทธาแห่งสายหมอก! 8 วัดกลางสายหมอก สวยงามดุจสรวงสวรรค์

ช่วงเข้าพรรษานี้ PaiNaiDii ชวนคุณๆ เข้าวัดทำบุญ แต่แค่วัดธรรมดาอาจจะไม่เข้า Concept คิดถึงที่กิน เที่ยว พัก คิดถึงเรา เลยจัดมาเฉพาะ วัดสวยท่ามกลางสายหมอก ที่ไปแล้วไม่ได้แค่อิ่มบุญ แต่ยังรู้สึกเหมือนได้ขึ้นสวรรค์อีกด้วย 8 วัดกลางสายหมอก จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดู!!!      01 วัดป่าภูหายหลง นครราชสีมา Photo : วัดสวยในเมืองไทยไปมาแล้ว  “วัดป่าภูหายหลง&rdquo...

ทักซังเมืองไทย! 9 วัดสวยบนขุนเขา อลังการแห่งศรัทธาที่สุดในไทย

วัดทักซัง (Taktsang) วัดสุดงามบนยอดเขาริมผาในประเทศภูฏาน เป็นมุดหมายที่หลายคนอยากไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต แต่ยามเศรษฐกิจติดขัดเช่นปัจจุบัน PaiNaiDii จะพาคุณประหยัดตังค์แต่ได้เที่ยวอารมณ์เดียวกันในเมืองไทย กับสุดยอดวัดบนขุนเขา ที่เรากล้าท้าว่าคุณจะต้องตะลึง!!...   วัดทักซัง (Taktsang) ประเทศภูฏาน     01 วัดถ้ำเสือ Photo : Bird’s Eye View มองมุมใหม่     &...

7 สุดยอด ที่เที่ยว Unseen ที่คุณคาดไม่ถึงว่าจะมีอยู่!!

ถ้าคุณเป็นคนรักการเดินทาง ชอบที่จะเปิดโอกาสให้กับตัวเองในการที่จะไป “แตะขอบฟ้า” โดยเฉพาะขอบฟ้ากว้างใน “เมืองไทย” คุณรู้หรือไม่ว่า ในบรรดาที่เที่ยวฮอตฮิตในจังหวัดต่างๆทั่วไทยนั้น ยังมีที่เที่ยวสุด Unseen ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอยู่ในพื้นที่นั้นได้ บางที่อาจจะเป็นที่เที่ยวที่เพิ่งถูกค้นพบ แต่บางที่ อาจจะเป็น ความลับใต้จมูก ที่เราไม่เคยรู้มาก่อนนี่เอง PaiNaiDii ชวนคุณๆไปเที่ยวที...

ที่เที่ยวกระบี่ - 10 ที่เที่ยวกระบี่ เมืองสวรรค์ของคนรักทะเล

กระบี่ เมืองสวรรค์ของคนรักทะเล แต่ กระบี่ ไม่ได้มีดีแค่ ทะเลสวย น้ำใส ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณยังไม่รู้จักอีกมากมาย PaiNaiDii ชวนคุณเปิดประสบการณ์ใหม่ กับ 10 ที่เที่ยวน่าสนใจของกระบี่ มีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน    เขาเล่าว่า... ที่กระบี่ มี “น้ำตาศักดิ์สิทธิ์”   “น้ำตาศักดิ์สิทธิ์” เขาหงอนนาค อ.เมือง จ.กระบี่ เขาเล่าว่า … ณ ดินแดนอันชวนฝันข...

แสดงความคิดเห็น