บ่อน้ำพุร้อนเค็ม

บ่อน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม แหล่งท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียงและน่ามาเยือนมากแห่งหนึ่งของตำบลห้วยน้ำขาว อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ โดยบ่อน้ำพุร้อนเค็มนั้นอยู่ในบริเวณเขตป่าชายเลนคลองบางผึ้ง ประกอบไปด้วยบ่อน้ำพุร้อนเค็มที่เรียงรายเล็กใหญ่ถัดกันไปถึง 14 บ่อ และแต่ละบ่อนั้นสามารถวัดระดับความเค็มได้ถึง 10 ppm อุณหภูมิของน้ำใน บ่อประมาณ 40 - 47 องศาเซลเซียส

สำหรับความมหัศจรรย์ของบ่อน้ำพุร้อนเค็มนั้นอยู่ที่อุณหภูมิของน้ำในบ่อไม่ร้อนมากจนเดินไป น้ำมีลักษณะใสสะอาดสะท้อนกับท้องฟ้าเป็นสีมรกต ปัจจุบันได้มีนักท่องเที่ยวรวมทั้งคนในพื้นที่ต่างนิยมที่จะมาแช่น้ำ เพราะมีความเชื่อว่าสามารถรักษาโรค เช่น โรคเบาหวาน โรคปวดเมื่อยตามข้อกระดูก โรคไหลเวียนโลหิต โรคผดผื่นคัน รวมทั้งมีบ่อโคลนอีก 1 บ่อ ซึ่งสามารถนำมาพอกหน้า พอกตัวรักษาสิว ฝ้า และโรคผิวหนังได้

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

เปิดบริการทุกวัน

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

รีวิวทั้งหมด (1)

gritsanu chiwapattanapiboon
2015-04-17 14:49:29

ใครว่ามากระบี่เที่ยวได้แค่ดำน้ำล่ะครับ วันนี้ผมขอรีิวิวแบบสาระบ้าง เกี่ยวกับสุขภาพล้วนๆ เริ่มเลยละกัน..ผมอยู่ที่บ่อน้ำพุร้อนเค็ม หรือออนเซน เมืองไทยครับ เป็นอีกสถานที่สำคัญใน จ.กระบี่ ที่ไม่ควรพลาดเลย บ่อน้ำพุร้อน มีลักษณะเป็นบ่อน้ำผุดมาจากชั้นใต้ดินตามธรรมชาติ มีรสชาติเค็ม เกิดขึ้นจากการผสมกัน.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

แสดงความคิดเห็น