หาดถ้ำพระนาง

หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์ของจังหวัดกระบี่ โดยเว็บไซด์ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง TripAdvisor ได้จัดอันดับให้หาดพระนางเป็นหาดที่สวยที่สุดอันดับที่5 ของเอเชีย(Travelers' Choice Beaches Awards 2013) โดยหาดพระนางตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ด้านหนึ่งของหาดมี “ถ้ำพระนาง” ซึ่งเป็นถ้ำหินงอกหินย้อยสลับซับซ้อนเป็นชั้นๆ นอกจากนี้บริเวณหน้าอ่าวพระนางยังมีเกาะน้อยใหญ่ คือ เกาะไก่ เกาะทับ(ทะเลแหวก) และเกาะปอดะ ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางแบบOne Day rip ทัวร์ 4 เกาะ เพื่อชมความงามของทิวทัศน์โดยรอบและดำน้ำดูปะการัง

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (4)

Garn Model
2012-11-30 11:27:12

เคยรู้กันบ้างรึเปล่า ... ว่าที่หาดถ้ำพระนางนี้ มีไฮไลท์อะไรบ้างบนเกาะ??? อ่ะ อ่ะ ถามอย่างนี้ งง กันปล่าวจ้ะ ..

ก็แค่อยากจะเล่าให้ฟังว่า .. หากใครที่มาที่หาดถ้ำพระนางแล้ว เจอะเข้ากับโรงแรมรายาวดี ชายหาด และถ้ำพระนาง อาจจะมองว่าหาดนี้ไม่มีอะไรเลย...ต้องบอกว่าคุณคิดผิดค่ะ

เราได้มาที่หาดนี้ตอนแรก .. อ่านต่อ

nadlada lamun
2012-07-13 16:08:43

เป็นสถานที่ติดUnseen Thailand อีก 1 ที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านในท้องถิ่นจังหวัดกระบี่นับถือเวลาออกเรือลงทะเลต้องมาขอพรเพื่อให้ปลอดภัย และเป็นสถานที่ฝึกปืนหน้าผา ซึ่งมีชาวต่างชาติมาฝึกเยอะพอสมควร บรรยากาศสวยมาก น้ำใส และมีที่พักโรงแรมบนเกาะแต่ขอบอกราคาห้องสูงมากค่ะ อ่านต่อ

min mmm
2012-07-12 00:33:26

ตอนที่ไปเที่ยวกระบี่ ได้ไปเที่ยวทะเลกัน โดยการเหมาเรือ 1 ลำ ไปกัน 4 คน ค่าเรือประมาณ สองพันกว่า คนขับเรือก็จะเป็นไกด์ อธิบายเกาะต่างๆ ที่พาไป หนึ่งในนั้น คือ หาดถ้ำพระนาง เป็นตำนานที่บอกกล่าวกันมา ภายในถ้ำก็จะมีรูปปั้นเป็นที่สัการะของบุคคลทั่วไป และหากเดินเข้าไปข้างในก็สามารถทะเลออกไปอีกฝั่งหนึ่งได้.. อ่านต่อ

POrpLa DeE Lert
2011-11-22 15:54:10

หาดถ้ำพระนางจังหวัดกระบี่ ทริปนี้มากะทัวร์ 4 เกาะค่ะ มี เกาะปอดะ เกาะทับหรือที่เรียกกันติดปากว่า ทะเลแหวก เกาะไก่ และสุดท้ายจะจบที่หาดถ้ำพระนางค่ะ ที่นี่คือ 1 ใน ไฮไล้ท์แหล่งท่องเทียวทางทะเลของกระบี่ เลยก็ว่าได้นะคะ น้ำทะเลที่นี่ใส สุดสุด น้ำเป็นสีเขียว - ฟ้า ใสมากกกกก เห็นเท้าที่เดินลุยน้ำได้ชัดเจน.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 4 จาก 4 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (4)

"กระบี่" 35 จุดเช็คอิน ห้ามพลาด !!!

"กระบี่" ชื่อนี้มีแต่ของเด็ดๆ เที่ยวกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ

เที่ยวทะเลใต้ให้สบายใจ กับ 10 หาดน้ำใสว่ายน้ำให้ฉ่ำปอด (ภูเก็ต, กระบี่, เกาะสมุย)

พาเที่ยวทั่วไทยตามรอย 8 ตำนาน-ความเชื่อ

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ