วัดธรรมมงคล

เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมใจกลางกรุง มีเจดีย์สูงถึง 90 เมตร สักการะพระพุทธรูปหยกเขียว เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมใจกลางกรุง มีเจดีย์สูงถึง 90 เมตร สักการะพระพุทธรูปหยกเขียว

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

รีวิวทั้งหมด (4)

Cheer Freya
2014-06-03 15:59:31

เป็นวัดที่คนมาปฎิบัติธรรมเยอะมาก ๆ และมีกิจกรรมสำหรับพุทธศาสนิกชนบ่อย ๆ
วัดสวยงามมาก แต่ทางเข้าออกค่อนข้างแคบหน่อย
เคยไปเวียนเทียนและทำสังฆทาน พระท่านสอนธรรมะได้ดีมาก
ประทับใจมาก ๆ เลย อ่านต่อ

Octopus .......
2012-08-08 23:17:57

วัดธรรมมงคล วัดที่มีเจดีย์เป็นที่เรื่องลือด้วยความใหญ่โต มีลิฟโดยสารขึ้นลง แต่ละชั้นของเจดีย์ก็จะมีของโบราณ และพระเก่าๆ ให้ได้ชมกัน รวมทั้งที่เดินจงกลม ของผู้ถือศีลทั้งหลาย รอบเจดีย์จะมีพระประจำวัน และมีอ่างน้ำเล็กๆ ให้เราได้สรงน้ำพระกัน เสร้จจากการชมเจดีย์แล้ว ได้ไหวพระกันแล้ว เดินต่อเชื่อมไปอีกทา.. อ่านต่อ

Everything Jingle bell
2012-07-04 14:16:51

วัดธรรมมงคล เป็นวัดประจำของครอบครัว พี่ชายและน้องชายก็บวชที่วัดนี้ วัดอยู่ซอยสุขุมวิท101 เข้ามาตรงกลางซอย ทางเข้าอาจจะคับแคบไปหน่อย แต่เมื่อมาถึงวัดแล้ว ภายในวัดกว้างขวางค่ะ ภายในวัดมีพระหยกเขียวให้เราได้สักการะ นอกจากนี้บริเวณสวนของวัดยังมีการจำลองถ้ำวิปัสสนา เพื่อให้เข้าไปนั่งสมาธิเหมือนอยู่ในป่าอ.. อ่านต่อ

Beau RainBeau
2012-06-30 16:49:38

วัดธรรมมงคล เถาบุญญนนท์วิหาร เดิมมีชื่อว่าวัดป่าสะแกค่ะ เพราะบริเวณวัดเมื่อก่อนมีต้นสะแกมาก เจ้าอาวาสท่านเป็นพระปฏิบัติกรรมฐาน "พระธรรมมงคลญาณ" (หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร) หลายๆ คนน่าจะเคยได้เข้ากราบท่าน หรือได้รู้จัก ได้ยินได้ฟัง กิจอันเป็นมหากุศลของหลวงพ่อกันน่าจะเยอะอยู่นะคะ ท่านได้พัฒนาถ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 4 จาก 4 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (2)

7 วัด Unseen เมืองกรุง มีด้วยหรือเนี่ยะ!

เชื่อหรือไม่นี่บางกอก ! 8 สถานที่ Unseen ที่ไม่คิดว่าจะมีในกรุงเทพฯ

แสดงความคิดเห็น