วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร

วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร เป็นวัดที่พุทธศาสนิกชนนิยมมาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล คุ้มครองดวงชะตา สะเดาะเคราะห์ ช่วยให้ร้ายกลายเป็นดี จากหนักกลายเป็นเบา เสริมให้มีชัยชนะไม่ว่าจะทำเรื่องอะไรก็ตาม แต่เดิมอยู่กลางทุ่งนาจึงเรียกว่า \ วัดกลางนา\" สมเด็จกรมพระราชวังบวรมหาสุรสิงหนาททรงสถาปนาขึ้นใหม่ และรัชกาลที่ 1 โปรดเกล้าฯ ให้เป็นวัดพระสงฆ์ฝ่ายรามัญเพื่อเป็นการให้เกียรติแก่ทหารรามัญในกองทัพของสมเด็จกรมพระราชวังบวรมหาสุรสิงหนาท เดิมอยู่กลางทุ่งนาจึงเรียกว่า \" วัดกลางนา\" สมเด็จกรมพระราชวังบวรมหาสุรสิงหนาททรงสถาปนาขึ้นใหม่ และรัชกาลที่ 1 โปรดเกล้าฯ ให้เป็นวัดพระสงฆ์ฝ่ายรามัญเพื่อเป็นการให้เกียรติแก่ทหารรามัญในกองทัพของสมเด็จกรมพระราชวังบวรมหาสุรสิงหนาท "

รีวิวทั้งหมด (2)

หน่อย. จัง
2012-09-24 17:40:30

สำหรับวัดชนะสงคราม นี้เป็นอีกสถานที่แนะนำอีกสถานที่หนึ่งค่ะ เพราะมีความเชื่อกันสืบต่อกันมาว่า ถ้าไปไหว้พระที่วัดนี้ก็จะชนะทุกอย่างค่ะ ดังนั้นจึงต้องไปไหว้พระที่นี้กันนะค่ะ ส่วนบรรยากาศภายในวัดก็จะมีสถานที่ไว้ให้ไหว้ด้านนอกค่ะ ส่วนด้านในของวัดชนะก็จะมีพระพุทธรูปแบบต่างไว้ให้ไหว้ค่ะ ส่วนการเดินทางก็จะ.. อ่านต่อ

Nannii ^ ^
2012-09-18 17:09:38

วันนี้จะพาไปแถวถนนข้าวสาร แต่ไม่ได้ไปสังสรรค์ หรือไปช้อปปิ้งนะคะ แต่จะไปทำบุญกันค่ะ ^ ^

นานๆจะเป็นคนดีกับเขาสักที เคยได้ยินชื่อวัดมานานมากแล้วค่ะ แต่ว่าไม่เคยไป ครั้งนี้ถือโอกาสเป็นวันอาสาฬหบูชา ก็เลยมาได้ค่ะ ผ่านบ่อยมากเลยค่ะ แต่ก็ไม่เคยสังเกตุเลยว่ามีวัดอยู่แถวนี้ด้วย เพื่อนบอกว่า ถ้าใครมาไหว้ส.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

ไหว้พระ 9 วัด ขอพร 9 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ กรุงเทพมหานคร

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ