พระราชวังพญาไท

พระราชวังพญาไท หรือ วังพญาไท ตั้งอยู่ที่ริมคลองสามเสน ถนนราชวิถี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร หรือมาตามเส้นทางรถไฟฟ้าลงสถานีอนุเสาวรีย์ชัย แล้วเดินต่อมาทางโรงพยาบาลราชวิถี วังแห่งนี้พระบาทสมเด็จพระจุล จอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้น พระราชทานนามให้ว่า"พระตำหนักพญาไท หรือวังพญาไท" ต่อมาในรัชกาลที่ 6 ได้รับ การสถาปนาเป็นพระราชวังพญาไท ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่เปิดทุกวัน แต่ในวันเสาร์-อาทิตย์ จะมีผู้บรรยายความเป็นมาของวังแห่งนี้ถึง 2 รอบด้วยกัน ทั้งเช้าและบ่าย ทำให้บรรยกาศในการเที่ยวชมคึกคักขึ้นมาก

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

เปิดทุกวัน วันเสาร์-อาทิตย์ เปิดให้ชมภายในพระราชวังวันละ 2 รอบ เวลา 9.30 น. และ 13.30 น.

รีวิวทั้งหมด (6)

Cheer Freya
2014-06-03 15:46:41

เมื่อก่อนทำงานอยู่ใกล้ ๆ กับ รพ.พระมงกุฎ ได้ชื่นชมพระราชวังพญาไทอยู่เป็นประจำ
สถาปัตยกรรมงดงาม มีช่างภาพมาถ่ายภาพที่นี้เยอะ เพราะสวยงามมากจริง ๆ อ่านต่อ

Kung Bassman
2012-10-24 11:10:03

ที่นี่ผมพานางแบบมาถ่าย Portrait บ่อยๆ ครับ ความงดงามของสถาปัตยกรรมที่นี่สวยงามมากครับ ที่นี่มีมุมในการเก็บภาพเยอะพอสมควร สามารถแวะมาถ่ายภาพเล่น หรือใครจะมาพักผ่อนชมประวัติศาสตร์ึความงดงามของเมืองไทยในสมัยก่อนก็มีความสุขไม่น้อยครับ และที่สำคัญอย่าลืมแวะจิบกาแฟในบรรยากาศพระราชวัง ที่นรสิงห์กันนะครับ ^.. อ่านต่อ

Janio .ktc
2012-10-19 17:06:43

แวะไปจิบกาแฟที่ร้านนรสิงห์ เลยได้มีโอกาสแวะไปเดินเล่นในพระราชวังพญาไท ซึ่งสร้างความประทับใจได้อย่างมาก ทั้งสถาปัตยกรรมที่งดงามคลาสสิก และยังมีเสน่ห์ความเก่าแก่สอดแทรกไว้อย่างกลมกลืน จึงอดไม่ได้ที่จะควักไอโฟนมาเก็บภาพสวยๆ ไว้เป็นที่ระลึก อ่านต่อ

mimny ben
2012-10-11 08:22:20

เมื่อไม่นานมานี้มีโอกาสไปเที่ยวชมพระราชวังพญาไท บริเวณ โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า ใกล้อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ และอยู่ใจกลางกรุงเทพ และที่สำคัญมีการบริหารจัดการอย่างทันสมัยเพื่อที่จะธำรงรักษา โบราณสถานแห่งนี้ไว้ให้อนุชนรุ่นหลังได้ศึกษา ซึ่งเราก็ได้เข้ารับการบ.. อ่านต่อ

N'Ployy Suwannarong
2012-10-05 16:08:17

วังพญาไท...
เป็นสถาปัตยกรรมแบบยุโรป
และมีสวนแบบโรมัน เดินไป ถ่ายรูปไป ชิวสุดๆ ค่ะ
ถ้าถ่ายรุปนะ จุดนี้สวยสุด : โดมกลาง พระที่นั่งพิมานจักรีที่แสนจะสะดุดตาค่ะ

ถ้าใครมีเวลาว่างๆ ลองไปแวะเวียนกันได้นะค่ะ
อยู่ใกล้กับโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า และอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเอง....
อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 6 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

5 จุดเช็คอินในกรุงเทพฯ ใส่ชุดไทยถ่ายรูปยังไงก็ฟิน

แสดงความคิดเห็น