วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร

มีชื่อเสียงจากการค้นพบพระพุทธรูปทองคำสุโขทัยไตรมิตร หรือพระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร ซึ่งถือเป็น“พระพุทธรูปทองคำบริสุทธิ์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก” มีขนาดหน้าตักกว้าง 6 ศอก 5 นิ้ว สูง 7 ศอก 1 คืบ 9 นิ้ว โดยกินเนสบุ๊คได้ทำการประเมินค่าอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน พ.ศ.2533 ว่าเป็นพระพุทธรูปทองคำขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่มีมูลค่าสูงถึง21.1ล้านปอนด์เลยทีเดียว

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

รีวิวทั้งหมด (7)

อ้อยร้อยโค้ง .
2018-03-07 11:02:10

เคยทำงานย่านเยาวราช 5-6 ปี ได้ยินชื่อวัดไตรมิตรมาโดยตลอด แต่สารภาพเลยว่าไม่เคยมีโอกาสได้ไปสักการะองค์พระเลยสักครั้งเดียว ไปได้ใกล้สุดคือถึงหน้าประตูวัดในช่วงค่ำซึ่งเค้าปิดไปแล้ว วันมาฆบูชาที่ผ่านมาเลยตั้งใจว่า ต้องไปสักการะให้ได้ แล้วความตั้งใจก็สำฤทธิ์ผล

วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ตั้งอยู่ที่ถนนม.. อ่านต่อ

YooHoo Ha
2013-05-30 16:37:00

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่มีผู้คนมาไม่ขาด คือ "วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร" สถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของพุทธศาสนิกชนชาวไทย ที่นี่มีความงดงามอย่างมาก ไม่ว่าจะมองจากด้านนอกบริเวณวัด ที่มีความโดดเด่นของอุโบสถ ที่มีลักษณะเป็นสีขาวสง่า หรือเข้ามาชมความงดงามของหลวงพ่อทองคำ มากราบไหว้ ขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคล หา.. อ่านต่อ

Pui PuMpUi
2013-05-29 08:25:18

วันหยุดสุดสัปดาห์เดือนที่ผ่านมาช่างเยอะเหลือเกิน หยุดยาวหลายๆวันเที่ยวทุกสัปดาห์แล้วก็ไม่ลืมที่จะแวะเวียนไหว้พระทำบุญกันค่ะ วัดไตรมิตรที่หลายๆคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีมีผู้คนแวะเวียนเข้ามาสักการะบูชากราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล บ้างก็มากันทั้งครอบครัว คู่รัก หรือแม้แต่คนแก่นคนเฒ่าที่มากันเอง เ.. อ่านต่อ

BaNaNa Lover
2013-02-21 08:58:06

"วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร" หนึ่งในวัดสำคัญที่คนให้ความสนใจและเคารพสักการะ "หลวงพ่อทองคำ" เป็นวัดสวยติดอันดับอีกหนึ่งวัดที่ได้เห็น ได้ผ่าน หรือได้เข้าไปแวะทำบุญก็ต้องประทับใจทุกครั้งค่ะ

วัดนี้ได้รับความนิยมจากเหล่าพุืทธศาสนิกชนเป็นอย่างมาก แถมการเดินทางมาที่วัดก็สะดวกเพราะอยู่ในย่านใจกลางเศรษฐกิจ.. อ่านต่อ

Pommy Haha
2012-10-30 09:31:07

วันไตรมิตร แม่เคยพูดถึงบ่อย ๆ และแล้ววันหนึ่งก็ได้มีโอากาสไปเยือนวัดนี้ตอนปีใหม่ ที่วัดนี้เค้ามีสวดมนต์ข้ามคืนด้วย พิธีสวดมนต์ที่วัดนี้คนไปเยอะมาก เราเองไปครั้งแรกได้เข้าไปทำพิธีใน พระมหามณฑปเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา ภายในกว้างขวางมาก สะอาด และ ดูศักดิ์สิทธิ์ ถ้าใครสนใจไปทำพิธีที่วัดนี้ ให้รีบไปนิดนะ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 7 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

อลังการแห่งศรัทธา ชวนสักการะ 10 พระใหญ่ทั่วไทย เติมพลังใจสู้วิกฤติ

ไปทำบุญไหว้พระกันเถอะ!!! หลังจากที่ต้องเก็บตัวและเผชิญกับช่วงเวลาลำบากมานาน เชื่อว่าหลายคนอาจจะเริ่มท้อ เบื่อหน่าย อ่อนแรง PaiNaiDii ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนฝ่าฟันช่วงเวลาวิกฤติไปให้ได้ พร้อมชวนไปสักการะ 10 พระใหญ่ทั่วไทย ที่ว่ากันว่าทุกที่สร้างขึ้นมาด้วยพลังศรัทธาแห่งมวลชน เพื่อจะได้เติมพลังใจให้พร้อมสำหรับการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง   01 หลวงพ่อใหญ่ วัดม่วง อ่างทอง Photo : ลุงเสื้อเขียว ...

7 วัด Unseen เมืองกรุง มีด้วยหรือเนี่ยะ!

เมืองไทยเมืองพุทธ!!! เราจึงเห็น “วัด” มีอยู่มากมายโดยเฉพาะในกรุงเทพมหานครเมืองหลวงของไทย ก็มีวัดกระจายอยู่ทั่วไปตามชุมชนต่างๆ แต่เชื่อมั้ยว่า 7 วัด Unseen เมืองกรุง มีด้วยหรือเนี่ยะ! ที่ PaiNaiDii พามาแนะนำในวันนี้ เค้ามีอะไรแปลก เก๋ ไม่เหมือนใคร ที่เชื่อว่าหลายคนยังไม่รู้ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอึ้ง ทึ่ง ด้วยกันเลยดีกว่า   01 พญาครุฑองค์ใหญ่หนึ่งเ...

สุขสกาวตลอดปี! กับทริป ไหว้ ’พระพุทธรูปทองคำ’ ทั่วเมืองไทย

PaiNaiDii อยากชวนคุณๆ ลดละเลิกอบายมุข แล้วไปน้อมนำความสุขด้วยการทำบุญพร้อมสาธุดังๆ กับ ทริปไหว้ "พระพุทธรูปทองคำ" ทั่วไทย เผื่อผลบุญที่ได้จะส่องสว่างนำทางให้เป็นปีสุดปัง!! เจอแต่เรื่องดีตลอดปีและตลอดไป ว่าแต่ พระพุทธรูปล้ำค่าทำด้วยทองคำ นั้นมีที่ใดบ้าง ตามไปสักการะพร้อมๆ กันเลย    01 พระพุทธมหาสุวรรณปฏิมากร วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร กรุงเทพใหญ่สุดในไทย ที่สุดในโลก   Photo :...

แสดงความคิดเห็น