อุทยานแห่งชาติเขาแหลม

อุทยานแห่งชาติเขาแหลม มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอสังขละบุรีและอำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี มีสภาพป่าที่สมบูรณ์โดยรอบอ่างเก็บน้ำเขื่อนเขาแหลม ประกอบด้วยสัตว์ป่านานาชนิด สถานที่สวยงามเหมาะแก่การท่องเที่ยวศึกษาหาความรู้ และเป็นอุทยานแห่งชาติ 1 ใน 5 แห่ง ของโครงการจัดตั้งอุทยานแห่งชาติ เพื่อการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 5 รอบ

ข้อมูลติดต่อ :

034 546 819,034 532 099 ,086 131 3443

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

รีวิวทั้งหมด (3)

ละอ่อนล้านนา ตะวันออก
2015-01-30 14:42:54

อุทยานแห่งชาติเขาแหลมมีพื้นที่มากส่วนหนึ่งเป็นพื้นที่เหนือเขื่อนวชิราลงกรณ์ หรือเขื่อนเขาแหลม มีน้ำตกที่ต้องใช้เวลาเดินกันเป็นวันๆ คือน้ำตกกระเต็งเจ็ง ชื่อของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมบางทีก็ไม่ค่อยได้ยินใครๆ พูดถึงด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องเดินป่าสมบุกสมบันของน้ำตกกระเต็งเจ็งอันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหล.. อ่านต่อ

ธัญญาภรณ์ เพ็งพา
2015-01-07 14:11:35

สำหรับใครๆที่ชอบเที่ยวแบบแนวธรรมชาติ ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ที่จังหวัดกาญจนบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิมธรรมชาติ มีดอกไม้นานาพันธุ์ให้เราได้ศึกษา ภายในอุทยานจะล้อมลอบไปด้วยภูเขาและแหล่งน้ำที่อุดมสมบูรณ์ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปีค่ะ สำหรับใครที่อยากไปพักค้างคืน ทางอุทยานก็มีบริการใน.. อ่านต่อ

Naughty Pann
2014-06-26 16:13:30

อุทยานแห่งชาติเขาแหลม มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอสังขละบุรีและอำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี มีสภาพป่าที่สมบูรณ์โดยรอบอ่างเก็บน้ำเขื่อนเขาแหลม ประกอบด้วยสัตว์ป่านานาชนิด สถานที่สวยงามเหมาะแก่การท่องเที่ยวศึกษาหาความรู้ และเป็นอุทยานแห่งชาติ 1 ใน 5 แห่ง ของโครงการจัดตั้งอุทยานแห่งชาติ เพื่อการเฉลิ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 3 จาก 3 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

วั น ห นึ่ ง ฉั น เ ดิ น เ ข้ า ป่ า . . . สันหนอกวัว

ถ้าเราเหนื่อยล้า จงเดินเข้าป่า ... เพลงนี้ดังอยู่ในหัวข้าตลอดระยะเวลาที่อยู่บนนั้น จนลงมาแล้วก็ยังร้องเพลงนั้นอยู่ทุกวัน 555+ อะๆ เข้าเรื่องดีกว่า ข้าจะออกตัวก่อนนะ เขาสันหนอกวัวนี้เป็นเขาลูกแรกสำหรับข้าเลยที่เดินเข้าป่าจริงๆ แบกเป้หนักๆ เอาเต้นท์ เอาอุปกรณ์ทุกสิ่งขึ้นไปจริงๆ มาดูกันว่า การผจญภัยกับการเดินป่าสันหนอกวัวของข้าจะเป็นยังไง เออๆ ลืมบอกอีกอย่างนะ วันที่ข้าไปมาคือ 30 ธันวาคม - 31 ธั...

เดินป่าหน้าร้อน นอน"สันหนอกวัว" แล้วไปล้างตัวที่ป้อมปี่

ตอนแรกว่าจะไปเขาสอยดาวใต้ค่ะ แต่พอโทรถาม จนท บอกว่ามีนำทางขึ้นเขาแค่เสาร์อาทิตย์เท่านั้น แถมมีกรุ๊ปอื่นจองไว้แล้วด้วย ก็เลยต้องเปลี่ยนแผนกระทันหัน พยายามเลี่ยงดอยทางภาคเหนือเพราะสถานการณ์หมอกควัน แถมหลายอุทยานก็ปิดช่วงหน้าร้อนก็เลยมาลงตัวที่ สันหนอกวัว อุทยานแห่งชาติเขาแหลม จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเปิดให้ขึ้นตลอดทั้งปี เย่!!มีเวลาเตรียมตัวฟิตซ้อมร่างกายเกือบอาทิตย์ ที่จะต้องเดินขึ้นเขาไปกลับไม่ต่ำกว่...

ที่เที่ยวกาญจนบุรี - 10 ที่เที่ยวยอดนิยมกาญจนบุรี แดนสวรรค์แห่งตะวันตก

PaiNaiDii ชวนคุณมาเที่ยวไม่ไกลกรุง กับ กาญจนบุรี เมืองท่องเที่ยวที่มีสถานที่น่าสนใจมากมาย ที่เที่ยวยอดนิยมที่มาถึงกาญจนบุรีแล้วต้องไปเยือน มีที่ไหนบ้าง ไปชมกัน   1. อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ - น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น กาญจนบุรี น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น (ชั้นที่ 4 : ฉัตรแก้ว) ในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ บรรยากาศแพพักในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ข้อมูล : อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนคร...

แสดงความคิดเห็น