วัดบ้านถ้ำ

ห่างจากวัดถ้ำเสือไปทางตัวเมืองกาญจนบุรีประมาณ 5 กิโลเมตร ทางขึ้นถ้ำเป็นบันไดลึกเข้าไปในปากมังกรตัวใหญ่ ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยลักษณะคล้ายผู้หญิง เชื่อว่าคือ นางบัวคลี่ จากเรื่องขุนช้างขุนแผน ห่างจากวัดถ้ำเสือไปทางตัวเมืองกาญจนบุรีประมาณ 5 กิโลเมตร ทางขึ้นถ้ำเป็นบันไดลึกเข้าไปในปากมังกรตัวใหญ่ ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยลักษณะคล้ายผู้หญิง เชื่อว่าคือ นางบัวคลี่ จากเรื่องขุนช้างขุนแผน

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

เปิดทำการทุกวัน

รีวิวทั้งหมด (6)

Nicky Richy
2019-04-27 16:03:30

วัดบ้านถ้ำ
พิสูจน์แรงศรัทธา ขึ้นบันได 269 ขั้น สักการะบูชาหลวงพ่อชินราช(หลวงพ่อใหญ่)ในถ้ำคูหามังกรสวรรค์ วัดบ้านถ้ำ ต.เขาน้อย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เป็นวัดเก่าแก่สมัยสุโขทัย ด้านหลังจรดเขา ด้านหน้าจรดแม่น้ำแม่กลอง มีชายหาดสวยงามอยู่หน้าวัด ภูเขาที่ตั้งถ้ำสูงราวๆ 200 กว่าเมตร

อ่านต่อ

Fuki Do
2012-11-08 14:53:06

อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ก็มีวัดสวย ๆ
วัดบ้านถ้ำ ริมถนนเลียบแม่น้ำแม่กลอง ที่โดดเด่นที่สุด ก็คือ ทางขึ้นถ้ำเป็นบันไดลึกเข้าไปในปากมังกรตัวใหญ่ ภายในถ้ำมีหินงอกลักษณะคล้ายผู้หญิง เชื่อว่าคือ นางบัวคลี่ ภรรยาของขุนแผน ตำนานอิงประวัติศาสตร์เรื่องขุนช้างขุนแผนที่เล่าขานกันต่อมาช้านานและบนยอดเขายั.. อ่านต่อ

Seo jea Won
2012-10-17 16:38:10

ไม่น่าเชื่อเลยค่ะว่า จ.กาญจนบุรี จะมีวัดที่สวยงามขนาดนี้ด้วย และเมื่อได้ทราบถึงประวัติ วัดแห่งนี้ถึงกับอึ้งเลยค่ะ เพราะวัดแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ในเรื่อง ขุนช้างขุนแผน ที่กล่าวถึง นางบัวคลี่ เมียอีกคนของขุนแผน จากคำเล่าขานมีคนพบเห็นวิญญาณของนางบัวคลี่ปรากฏตัวอยู่บ่อยครั้ง ประจวบกับหินย้อยที่เกิดข.. อ่านต่อ

Thanakrit L.
2012-10-14 15:14:22

สวยงามมากครับ มังกรตัวใหญ่
หลังจากเดินขึ้นบันได ไปได้สักระยะ ก็จะเข้าปากมังกร เดินขึ้นไปเรื่อยๆ ในท้องมังกร จะพบกับ ภาพเขียนและประวัติความเป็นมาของวัด จนออกจากตัวมังกร ด้านข
บน เดินขึ้นไปอีกหน่อยเข้าไปในถ้ำ มีพระพุทธรูป และสิ่งศักสิทธิ์ให้สักการะ เป็นอีกวัดที่คนที่มาแล้ว รับรองว่าประทับใจแน่นอน.. อ่านต่อ

I am Backpacker
2012-08-23 16:06:02

เคยไปมาแล้วครับ เป็นวัดที่สวยงามมากๆ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก มองขึ้นไปข้างบน เป็นตัวมังกร ซึ่งเราจะต้องเดินเข้าไปจากทางปากมังกร ขึ้นไปด้านบนเป็นหินงอกหินย้อย ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ สวยจริงๆ อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 6 รายการ

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ