น้ำตกไทรโยคใหญ่

น้ำตกไทรโยคใหญ่หรือเรียกอีกชื่อว่าน้ำตกเขาโจนเนื่องจากเป็นน้ำตกที่ไหลสูงจากหน้าผาลงสู่แม่น้ำแควน้อยราวกับกระโจนลงมา น้ำตกแห่งนี้จะมีน้ำมากในช่วงฤดูฝนฤดูแล้งจะมีน้ำน้อยอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค ซึ่งมีเนื้อที่ 312,500 ไร่ ประกาศเป็นอุทยานเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2523 เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียง เนื่องจากพระบามสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) ได้พรรณาถึงความงดงามของน้ำตกแห่งนี้ ภายในอุทยานฯมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ บริเวณใกล้เคียงมีถ้ำ 3 ถ้ำ และจุดชมวิวบนสะพานแขวนข้ามแม่น้ำแควน้อยที่สามารถข้ามไปยังฝั่งตรงข้าม บริเวณอุทยานฯ มีบริการร้านอาหาร แพพัก แพล่อง เรือเช่า บ้านพัก สถานที่กางเต็นท์ สอบถามได้ที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ หรือที่ทำการอุทยานฯ

การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ผ่าน จ.นครปฐม ขับมาประมาณ 9 กม. จะพบสะพานลอยข้ามไปทาง จ.กาญจนบุรี ขับไปตามทางหลวงหมายเลข 323 ขับมาประมาณ 7 กม. ท่านจะพบสี่แยก ให้ท่านเลี้ยวขวา ( แยกซ้ายไปบ้านโป่ง ตรงไปคือถ้ำค้างคาว) เพื่อไปยัง อ.เมืองกาญจนบุรี จากนั้นมุ่งหน้าสู่สี่แยกแก่งเสี้ยน ให้ขับไปทาง อ.ไทรโยค ตรงหลักกม.ที่ 97 เลี้ยวซ้ายเข้าไปอีกประมาณ 3 กม. ก็จะถึงลานจอดรถน้ำตกไทรโยคใหญ่

ข้อมูลติดต่อ :

034-686024

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

เปิดให้เข้าชมทุกวัน

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม

รีวิวทั้งหมด (3)

wootthikrai kirengkraiyos
2013-04-10 17:36:15

น้ำตกไทรโยคใหญ่ กาญจนบุรี ความเข้าใจผมนึกว่าว่าเป็นน้ำตกทั่วไปที่ลักษณะการไหลลงจากที่สูง และสามารถลงเล่นได้เลย แต่ที่นี่ไม่ใช่ กลับเป็นน้ำตกที่ลงสู่แม่น้ำแคว ถ้าใครอยากลงเล่นน้ำต้องใส่เสื้อชูชีพลอยคอไปเล่น ก็เป็นน้ำตกที่แปลกอีกแห่งหนึ่ง สำหรับน้ำตกผมไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ แต่ถนนทางเข้าไปภายในน้ำตกร.. อ่านต่อ

Fuki Do
2012-11-08 10:37:19

น้ำตกไทรโยคใหญ่ ตั้งอยู่ในอุทยานฯไทรโยคเป็นอีกอุทยานหนึ่งที่มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักกันทั่วไปครับ เป็นน้ำตกเพียงไม่กี่สายที่ไหลลงแม้น้ำเลยโดยตรง บริเวณน้ำตกก็ถือว่าสวยงามร่มรื่นเหมาะแก่การพักผ่อน สำหรับจุดท่องเที่ยวต่างๆ นั้นก็มีหลายจุดด้วยกัน รวมทั้งก็พอมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ได้ทำกันครับ
แล.. อ่านต่อ

Kratae Ok
2012-02-02 16:31:47

สวยมากค่ะ เหมาะแก่การมาพักผ่อนเป็นครอบครัวอย่างยิ่ง อากาศดีมาก ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่มาก มีสถานที่ให้กางเต้นท์ด้วยค่ะ อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 3 จาก 3 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (2)

พิกัดนี้น่าแวะ น้ำตกไทรโยคใหญ่ & ไทรโยคเล็ก

ที่เที่ยวกาญจนบุรี - 10 ที่เที่ยวยอดนิยมกาญจนบุรี แดนสวรรค์แห่งตะวันตก

แสดงความคิดเห็น