Khlonglan Waterfall

น้ำตกคลองลาน เกิดจากเทือกเขาขุนคลองลาน ซึ่งมียอดสูง 1,439 เมตร จากระดับน้ำทะเล เหนือหน้าผาน้ำตกเป็นที่ราบกว้าง ในฤดูฝนสายน้ำจะไหลจากลำห้วยต่าง ๆ ประมาณ 5 สาย ลงสู่แอ่งน้ำกลางหุบเขา เกิดเป็นวังน้ำลึกและลำน้ำยาวประมาณ 3 กิโลเมตร แล้วไหลผ่านหน้าผาลงมาเป็นน้ำตกคลองลาน สูง 100 เมตร กว้างประมาณ 40 เมตร

การเดินทาง จากกรุงเทพฯเดินทางโดยรถยนต์ถนนสายเอเซียผ่านจังหวัดนครสวรรค์ก่อนถึงตัวจังหวัดกำแพงเพชร ตรงหลักกิโลเมตรที่ 346 เลี้ยวซ้ายที่ตลาดบ้านคลองแม่ลายเข้าไปตามถนนสายคลอง แม่ลาย-อุ้มผาง ระยะทาง 46 กิโลเมตร ถึงบริเวณสี่แยกตลาดคลองลานจะมีทางแยกขวามือ เข้าไปอีก 4 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยานฯ ซึ่งอยู่ใกล้กับน้ำตกคลองลาน

Price Range :

- ( Baht)

Open Hours :

Monday 8:00 AM - 4:30 PM
Tuesday 8:00 AM - 4:30 PM
Wednesday 8:00 AM - 4:30 PM
Thursday 8:00 AM - 4:30 PM
Friday 8:00 AM - 4:30 PM
Saturday 8:00 AM - 4:30 PM
Sunday 8:00 AM - 4:30 PM

All Reviews (3)

เกศรา กาญจนสมบัติ
2015-02-18 14:08:20

สวัสดี นะคะ รอบนี้ไป เที่ยว น้ำตกมานะคะ ที่ จังหวัดกำแพงเพชร น้ำตกสวยมากเลยนะคะขอบอกต่อนะคะ สุดยอดนะคะ ธรรมชาติเหมาะกับการพักผ่อนมากๆนะคะ
ที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองลาน, กำแพงเพชร
ที่ตั้ง
ตั้งอยู่ที่ตำบลคลองลานพัฒนา ตำบลคลองน้ำไหล และตำบลโป่งน้ำร้อน อ.คลองลาน มีเนื้อที่ 187,500 ไร่ ประกาศเป็นอุ.. Read more

I'm immelie
2015-02-15 22:19:28

น้ำตกคลองลาน เป็นอีก 1 ความสวยงามของจังหวัดกำแพงเพชร

ในเขตอุทยานแห่งชาติคลองลานค่ะ

จุดเด่นของน้ำตกที่นี่ คือสวยงามอลังการสุดๆ ของน้ำตกเลยค่ะ
เพราะเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่ไหลลงมาจากหน้าผาค่ะ
มีเเอ่งน้ำให้เล่นได้ มีลำธารใสๆ ให้ลงนั่งเล่นกันสบายๆ อีกด้วย

หากใครหลงใหลความงามตามธรรมชาติ ไม่ว่าจ.. Read more

koai sophirata
2015-02-13 18:47:06

สวัสดีเพื่อน ๆ ที่น่ารักทุกคนวันนี้ดิฉันอยากจะมาแนะนำสถานที่ที่นึงให้เพื่อน ๆ กันค่ะ นั่นคือ น้ำตกคลองลาน ซึ่งตั้งอยู่ที่ตำบลคลองลานพัฒนา ตำบลคลองน้ำไหล และตำบลโป่งน้ำร้อนครับ อำเภอคลองลาน ที่นี่เป็นอุทยานแห่งชาติค่ะ และ ห่างจากตัวจังหวัดกำแพงเพชรแค่ประมาณ 65 กิโลเมตร
น้ำตกคลองลานจะอยู่ห่างจากอุทยา.. Read more

Show 1 to 3 of 3 Items

Related Articles (3)

ที่เที่ยวกำแพงเพชร - 10 ที่เที่ยวแนะนำเมื่อมาเยือนกำแพงเพชร เมืองประวัติศาสตร์สมัยทวารวดี

มาเยือนเมืองประวัติศาสตร์อย่าง "กำแพงเพชร" เมืองโบราณที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์ถ้ายังไม่รู้จะเริ่มต้นเที่ยวที่ไหนดี Pai์NaiDii มีคำแนะนำมาให้ ลองตามมาดูกันสิว่าที่เที่ยวแห่งไหน จะเป็นสถานที่ยอดนิยมประจำเมืองกันบ้าง   1. อุทยานแห่งชาติคลองลาน  กำแพงเพชร ข้อมูล :  อุทยานแห่งชาติคลองลาน เป็นอุทยานแห่งชาติในจังหวัดกำแพงเพชร มีพื้นที่มากกว่า 187,500 ไร่ ครอบคลุม 3 ตำบลได้แก่ ...

"กำแพงเพชร" จากผืนป่าสีเขียว สู่เมืองมรดกโลก

“กรุพระเครื่อง เมืองคนแกร่ง ศิลาแลงใหญ่ กล้วยไข่หวาน น้ำมันลานกระบือ เลื่องลือมรดกโลก”  คำขวัญประจำจังหวัดกำแพงเพชร จังหวัดที่ผมไม่รู้จักมากนัก การเดินทางในชุดนี้จึงเหมือนการเปิดโลกทัศน์ให้ตนเอง จังหวัดนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามผมมาสิครับ มารู้จักกับจังหวัดกำแพงเพชรให้มากขึ้นกัน แผนที่จังหวัดกำแพงเพชร สถานที่ท่องเที่ยว และเส้นทางหลวงหมายเลขต่างๆ ภายในจังหวัด เช้าตรู่วันนั้นผมอ...

ซู่โว้ย! ดับร้อนกับ10 น้ำตกเมืองไทย ไม่ธรรมดา!?

นับวันแสงแดดเมืองไทย ยิ่งส่องรังสีความระอุแผดมาในระดับทารุณ เล่นเอาหลายคนอยากหนีลงไปโดดน้ำสักตู้ม! ให้รู้แล้วรู้รอด งั้นเราไปหาที่เย็นฉ่ำอุราเติมความชุ่มชื่นกับ “น้ำตก” ในเมืองไทยกันดีกว่า ซึ่ง PaiNaiDii ขอแนะนำน้ำตกที่ไม่ธรรมดา แต่ละแห่งจัดอยู่ในดีกรี Unseen Thailand ล้วนๆ ฉะนั้นอย่าได้เสียเวลา เชิญทัศนาดับร้อนตามอัธยาศัย...   01 น้ำตกคลองลาน จ. กำแพงเพชร Photo : ธเนศ กชกร...

Discussion