Carving Buddha Images Khao Chee Chan

เขาชีจรรย์ เป็นเขาหินปูน เดิมมีการระเบิดหินนำไปใช้ในการก่อสร้าง ต่อมาสมเด็จพระญาณสังวร ทรงเสียดายลักษณะภูมิทัศน์อันสง่างามของเขาลูกนี้ จึงมีพระดำริที่จะอนุรักษ์ไว้ และได้ดำเนินการสร้างพระพุทธรูปแกะสลักในลักษณะของพระพุทธฉายที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสมหามงคลทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี ใน พ.ศ. 2539 โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานนามพระพุทธรูปนี้ว่า “พระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดา” แปลว่า “พระพุทธเจ้าทรงเป็นศาสดาที่รุ่งเรืองสว่างประเสริฐดุงดังมหาวชิระ”|พระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย เลียนแบบพระพุทธนวราชบพิตร ศิลปะสุโขทัยผสมล้านนา มีความสูง 109 เมตร หน้าตักกว้าง 70 เมตร ฐานบัวหรือบัลลังก์สูง 21 เมตร รวมความสูงขององค์พระและบัลลังก์ทั้งสิ้น 130 เมตร โดยเป็นการระเบิดเจาะเนื้อ

ตั้งอยู่เส้นทางเดียวกับทางไปวัดญานสังวราราม โดยแยกจากถนนสุขุมวิท บริเวณ กม. 160 ไปอีก 6 กิโลเมตร เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย แกะสลักด้วยแสงเลเซอร์บนหน้าผา ตั้งอยู่เส้นทางเดียวกับทางไปวัดญานสังวราราม โดยแยกจากถนนสุขุมวิท บริเวณ กม. 160 ไปอีก 6 กิโลเมตร เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย แกะสลักด้วยแสงเลเซอร์บนหน้าผา

Contact :


Price Range :

- ( Baht)

All Reviews (6)

Pui PuMpUi
2013-05-29 08:32:19

ไปพัทยาคราวที่แล้วแวะสถาณที่ท่องเที่ยวหลายๆที่ๆได้รับความนิยมเกือบทั่วเลยค่ะ และหนึ่งในนั้นไม่พลาดแน่นอน วัดเขาชีจรรย์ พระพุทธรูปแกะสลักบนหน้าผาสูงใหญ่ โดดเด่นมาแต่ไกลเลยค่ะ แค่รถแล่นสมาไกลๆก็เห็นได้อย่างชัดเจน ก่อนทางเข้าซิลเวอร์เลคนี่เอง แล้วก็ถึงเวลาแชะภาพเป็นที่ระลึกบ้างก็นั่ง นอน เลื้อย .. Read more

Mut Panitara
2012-12-18 23:19:54

รูปพระพุทธเจ้ากลางหนาผาของเขาชีจรรย์เป็นที่ตื่นตาตื่นใจมากเลยค่ะ ถึงกับต้องจอดรถเพื่อลงมาดูเลยค่ะ หลังจากที่กำลังจะเดินทางลัดออกจากระยองไปพัทยา
สวยงาม อลังการ และดูมีพลังมากเลยค่ะ Read more

sMiLe@ TriPle
2012-11-06 17:04:48

สถานที่สวยงามอีกแห่งนึง พื้นที่ด้านล่างจัดตกแต่งด้วยไม้พรรณนานาชนิด ทำให้มีผู้คนแวะไปเที่ยวชมกันเยอะในวันหยุดและมีทัวร์ฝรั่งมาเที่ยวกันพอสมควร บางทีก็จะมีคู่รักมาถ่ายรูปแต่งงานกัน ได้อารมณ์บรรยากาศสบายๆ เพียงแต่ืว่าถ้ามาเที่ยวช่วงบ่ายควรจะพกร่มมาด้วยเพราะที่นี่แดดแรงมาก ใครอ่อนแอ อาจจะเป็นไข้แดดหรือ.. Read more

Keng Amatawat
2012-11-06 15:52:25

เป็นปฏิมากรรม ที่สวยแบบธรรมชาติ บริเวณนั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่น่าสนใจมุมหนึ่งของพัืทยา เพราะใกล้ทั้งวัดจีน (จำชื่อไม่ได้) สวนองุ่น ซิลเวอร์เลค ไปแห่งเดียว เที่ยวได้ 3-4 จุด
สำหรับพระพุทธรูปแกะสลัก เขาชีจรรย์ ความสวยงามจะอยู่ที่ ความพยายามของผู้สร้าง ที่แกะลสักพระพุทธรูป บนหิน ภูเขา (ไม่แน่ใจว่.. Read more

ข น ม ปั ง แ ย ม ส้ ม
2012-10-03 14:26:32

ก็แวะมาเยี่ยมชมหลายครั้งแล้วค่ะ ชอบตั้งแต่สองข้างทาง ระหว่างทางขึ้นไปถึงเขาชีจรรย์เพราะบรรยากาศดีเหนือคำบรรยาย อยู่ติดกับไร่องุ่นซิลเวอร์เลคด้วย อยากให้เพื่อนๆได้สัมผัสบรรยากาศแบบนี้กันบ้าง ใครผ่านไปผ่านมา แวะมาสักการะเพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ตัวท่าน ก่อนจะเดินทางต่อไปนะคะ ^^ Read more

Show 1 to 5 of 6 Items

Related Articles (3)

สุดยอดฝีมือคนไทย กับ 9 ที่เที่ยวหนึ่งเดียวในไทย...ที่สุดของโลก!

ขึ้นชื่อว่า “คนไทย” ไม่แพ้ชาติใดในโลก  PaiNaiDII ขอ “ยกมือ” สูงๆ เห็นด้วยกับประโยคข้างต้นเป็นอย่างยิ่ง เพราะ เท่าที่ศึกษาข้อมูลมา บทจะทำอะไรจริงจัง พี่ไทยเราไม่เคยแพ้ใคร โดยเฉพาะเรื่องที่เที่ยวที่ “ใหญ่ๆ” หรือมีความเป็นเอกลักษณ์ จนติดอันดับ 1 ของโลกเนี่ย บอกเลยว่ามีเยอะ ไม่เชื่อตามมาดูสิ PaiNaiDii มีมาแนะนำ     01 วัดราชนัดดารามวรวิหาร  ก...

ที่เที่ยวสัตหีบ - 10 ที่เที่ยวสุดฮ๊อต เมื่อมาเยือนสัตหีบ

สัตหีบ เป็นอีกอำเภอหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ที่มีพื้นที่ติดทะเลอยู่หลายจุด จึงติดอันดับเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาก แต่จะเริ่มเที่ยวที่เที่ยวกันก่อนดีล่ะ มาทางนี้สิ Painaidii มีมาแนะนำ   จองที่พักสัตหีบ ราคาถูก ได้ที่ Traveloka   1. เรือหลวงจักรีนฤเบศร์ สัตหีบ ชื่อของเรือ "จักรีนฤเบศร์" หมายถึงผู้ยิ่งใหญ่แห่งราชวงศ์จักรีเป็นชื่อพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เรือลำนี้มีทั้งหมด ...

พัทยา พาเพลิน ชิลชิล Silverlake & Art in Paradise & บ้านสุขาวดี & ตลาดน้ำสี่ภาค พัก Ibis

เริ่มเพลินกันกับที่แรก silverlake   ตรงที่ silverlake ตั้งอยู่จะมีแหล่งที่เที่ยวของพัทยาอยู่ใกล้ๆกัน หลายที่ค่ะ ออกจาก silverlake เลี่ยวซ้ายมากะจะเจอเขาชีจรรย์ ที่เป็นพระพุทธรูปแกะสลักไว้ที่เขา และก็จะมีวิหารเซียร และก็วัดญาณฯ แต่ตอนนี้ขอพาไปชมบรรยากาศใน silverlake กันก่อนละกันจ้า     วันที่ไปฝนตกแต่เช้าแต่ตอนที่ไปถึงฝนหยุดละค่ะ ภาพถ่ายเมื่อ 17/11/2555 ค่ะ    ...

Discussion