Chan Ta Then Waterfall

น้ำตกชันตาเถรเป็นน้ำตกในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาเขียว-เขาชมภู่ อยู่ห่างจากถนนสุขุมวิท ไปประมาณ 15 กิโลเมตร ตามทางหมายเลข 3144 ทางไปวัดเขาไม้แดง มีป้ายบอกทางเป็นระยะ เมื่อถึงลานจอดรถต้องเดินเท้าอีก 700 เมตร สามารถเช่ารถสองแถวจากตลาดบางพระได้ น้ำตกแห่งนี้มีความสูงถึง 5 ชั้น ชั้นที่ 4 มีความสวยงามที่สุด ซึ่งต้องเดินเท้าประมาณ 1 กิโลเมตร ส่วนชั้นที่ 5 ต้องปีนป่ายขึ้นไป มีน้ำเฉพาะช่วงเดือนสิงหาคม-พฤศจิกายน เปิดให้เข้าเที่ยวชมระหว่างเวลา 6.00&ndash16.00 น. ช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงมกราคมเหมาะที่จะมาดูนก โดยเฉพาะนกเงือก ผู้สนใจจัดกิจกรรมค่ายเยาวชนเพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติส่งจดหมายถึงหัวหน้าสถานีพัฒนาและส่งเสริมการอนุรักษ์สัตว์ป่าเขาเขียว ตู้ ป.ณ. 10 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี 20210 น้ำตกชันตาเถรเป็นน้ำตกในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาเขียว-เขาชมภู่ อยู่ห่างจากถนนสุขุมวิท ไปประมาณ 15 กิโลเมตร ตามทางหมายเลข 3144 ทางไปวัดเขาไม้แดง มีป้ายบอกทางเป็นระยะ เมื่อถึงลานจอดรถต้องเดินเท้าอีก 700 เมตร สามารถเช่ารถสองแถวจากตลาดบางพระได้ น้ำตกแห่งนี้มีความสูงถึง 5 ชั้น ชั้นที่ 4 มีความสวยงามที่สุด ซึ่งต้องเดินเท้าประมาณ 1 กิโลเมตร ส่วนชั้นที่ 5 ต้องปีนป่ายขึ้นไป มีน้ำเฉพาะช่วงเดือนสิงหาคม-พฤศจิกายน เปิดให้เข้าเที่ยวชมระหว่างเวลา 6.00&ndash16.00 น. ช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงมกราคมเหมาะที่จะมาดูนก โดยเฉพาะนกเงือก ผู้สนใจจัดกิจกรรมค่ายเยาวชนเพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติส่งจดหมายถึงหัวหน้าสถานีพัฒนาและส่งเสริมการอนุรักษ์สัตว์ป่าเขาเขียว ตู้ ป.ณ. 10 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี 20210

Contact :


Price Range :

- ( Baht)

Open Hours :

Monday -
Tuesday -
Wednesday -
Thursday -
Friday -
Saturday -
Sunday -

Featured :

Tags :

All Reviews (1)

Triple X
2015-03-01 03:17:10

มาเที่ยวชลบุรี ก็ตั้งหลายครั้ง แต่ไม่เคยรู้จักน้ำตกชันตาเถรเลย จนได้มาแบบบังเอิญค่ะ ตั้งใจจะไปสวนสัตว์เปิดเขาเขียว แต่ดันเจอป้ายน้ำตกนี้ก่อนเลยลองแวะเข้ามาค่ะ น้ำตกชันตาเถรอยู่ในอ.บางพระ มาทางเดียวกันกับสวนสัตว์เปิดเขาเขียวเลยค่ะ จนมาเจอทางไปวัดเขาไม้แดง จะมีป้ายบอกทาง ตรงทางแยกไปตามถนนลาดยางอ.. Read more

Show 1 to 1 of 1 Items

Related Articles (3)

เชื่อหรือไม่นี่เมืองชล! 8 ที่เที่ยว Unseen ชลบุรี ไม่ง้อทะเล

“ชลบุรี” อีกหนึ่งพิกัดใกล้กรุงฯ ที่ใครๆ นิยมมาพักผ่อน เพราะมีที่เที่ยวทางทะเลหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น พัทยา เกาะล้าน บางแสน หรือไม่ก็สัตหีบ แต่ใครจะรู้บ้างว่า จริงๆ แล้ว จังหวัดแห่งนี้ไม่ได้มีดีแค่ทะเล แต่ยังมีที่เที่ยว Unseen ที่น่าสนใจอีกมากมาย วันนี้ PaiNaiDii จึงขออาสาพาไปเที่ยวเมืองชลฯ แบบไม่ง้อทะเลกับ 8 ที่เที่ยว Unseen ชลบุรี จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปชมกันได้เลย  &nb...

ONE DAY TRIP @ ชลบุรีเมืองชิคๆ

กลับมาอีกครั้งกับการรีวิวไทยเที่ยวไทย (ไปไม่ได้ไกลเพราะงานเยอะ) เอาหล่ะวันหยุด 1 วันอาทิตย์นี้จะไปไหนดีใกล้ๆ กรุงเทพฯ งั้นชลบุรีแล้วกัน ไปเช้าเย็นกลับได้เริ่มจากออกเดินทาง 07.00 น. จากตัวเมืองกรุง เดินทางใช้เวลา 1.30 ชม. ก็ถึงที่หมายปลายทางแรกคือ แกรนด์แคนยอน คีรี ชลบุรี (ค่าจอดรถยนต์ 20 บาท แต่ที่นี่เปิดให้เข้าชมวิวฟรี) เดินเข้าไปจุดชมวิวเพียง 100 เมตรจากจุดจอดรถ และนี่คือวิวที่ได้ (วันที่ไป...

เที่ยวน้ำตกสวย แปลกตา! ผ่านเลนส์ Blogger ชื่อดัง “น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา”

เมื่อพูดถึง Blogger ที่ถ่ายภาพสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติได้สวยสดงดงาม จนกลายเป็นที่รู้จักในเว็บ Pantip และยังสามารถคว้ารางวัลจาก PaiNaiDii Diary Award มาแล้ว 2 สมัยติดต่อกัน ต้องนึกถึง “น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา” หรือ “คุณหยี” ชายหนุ่มผู้หลงใหลเสน่ห์ธรรมชาติ บุกป่า ตะลุยเขา และชื่นชอบความงามหลังเลนส์ ดังนั้น PaiNaiDii ขอพาไปดับร้อนพร้อมต้อนรับหน้าฝน เที่ยวน้ำตกสวย แปลก Unseen! ผ่าน...

Discussion