Wat Sattahip Temple (Wat Luang Phor Aee)

หลวงพ่ออี๋นั้นเป็นที่เลื่อมใส ผู้ที่ศรัทธาในวัตถุมงคลของท่านต่างร่ำลือกันไปทั่ว ถึงอานุภาพและความศักดิ์สิทธิ์โดยเฉพาะปลัดขิกที่ท่านได้สร้างขึ้น บรรดาพ่อค้าแม่ขายต่างเก็บพกพาเอาไว้ เพราะเชื่อว่าจะทำให้กานค้ารุ่งเรืองขายดิบขายดี มีเงินทองไหลมาเทมา ทุกวันนี้ผู้ที่ทำธุรกิจการค้าขาย และประชาชนทั้งหลายยังคงนิยมมาปิดทองสักการะหลวงพ่ออี๋ที่วัดสัตหีบเป็นจำนวนมาก

Contact :


Price Range :

- ( Baht)

All Reviews (6)

yuthaporn prawanrumya
2013-01-13 10:59:15

ไปหาญาติที่สัตหีบอยู่ทุกๆปี ด้วยความเป็นคนใจบุญชอบเข้าวัดทำบุญไหว้พระอยู่แล้ว จึงอดไม่ได้ที่จะต้องไปวัดประจำท้องถิ่น ซึ่งก็คือวัดสัตหีบ แต่คนทั่วไปรู้จักกันในนามว่าวัดหลวงพ่ออี๋ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสองค์แรกของวัดแห่งนี้ เป็นวัดที่ติดทะเล บรรยากาศดีมากค่ะ ความมีชื่อเสียงของวัดแห่งนี้ ชาวบ้านเคารพศรัทธาหลว.. Read more

Garn Model
2012-12-27 16:58:09

พุทธศาสนิกชนทั้งหลาย...เข้าวัดกันบ้างรึเปล่าจ้ะ..Gran Model ขอพาเพื่อนมาทำบุญ จากที่พาไปเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ กันแล้ว

วัดหลวงพ่ออี๋ เป็นวัดที่ขนาดปานกลาง แต่จะมีชาวบ้านมากราบไหว้บูชาองค์หวลงพ่ออี๋กันอย่างต่อเนื่อง ทั้งคนพี้นที่ และคนที่มาเที่ยวที่สัตหีบนี้ค่ะ

โดยจะมีการแบ่งสถานที่เป็นสัดส่วน สว.. Read more

NokNoi Kamonchanok
2012-12-21 10:48:08

นกพาเที่ยว...วันนี้พาเที่ยวแบบเข้าวัดเข้าวากันนะคะ เราจะไปกันที่วัดหลวงพ่ออี๋ หรือวัดสัตหีบนั่นเองค่ะ ได้มีโอกาสมาที่นี่ก็เพราะว่ามางานบวชของพี่ที่ทำงานค่ะ

วัดมีขนาดใหญ่ใช้ได้เลยนะคะ...ที่ชอบคือศาลาวัดใหญ่ดีค่ะ ภายในเย็นสบาย ร่มรื่นค่ะ...

ที่จอดรถก็เยอะดีนะคะ หาที่จอดได้สบายๆเลยค่ะ...^^ Read more

** NokLek ***
2012-12-19 19:54:12

มีโอกาสได้ไปเที่ยวด้วยความบังเิอิญ เพราะไปงานบวชมาจร้า ที่วัดนี้มีการแบ่งส่วนของการบูชาอย่างชัดเจน คือ ส่วนของการสักการะ ก็ให้ไปที่โบสถ์เลยค่ะ บูชาหลวงพ่ออี๋ ก่อน ด้านหน้ามีตู้ัรับบริจาคสำหรับดอกไม้-ธูปเทียน-ทอง ชุดละ 20 บาท นะคะ และก็เดินเข้าไปด้านในไหว้หลวงพ่อ และปิดทองได้เลยค่ะ

จากนั้นอยากทำสั.. Read more

wootthikrai kirengkraiyos
2012-12-19 14:03:16

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ที่ผ่านมา มีโอกาสได้ไปงานบวช พี่ที่ office ที่วัดหลวงพ่ออี๋เลยถือโอกาสเป็นนางฟ้ารำน่านาค แห่งรอบโบสถ์ 3 รอบ เมื่อนาคเข้าโบสถ์ เพื่ออุปสมบถ ก็เลยไปสักการะหลวงพ่ออี๋ ซึ่งเป็นที่เคารพสักการะของคนสัตหีบ ไปขอพร ให้ประสบความสำเร็จ เอารูปสวย ๆ มาให้ดูชมนะครับ Read more

Show 1 to 5 of 6 Items

Discussion