ภูกุ้มข้าว

ภูกุ้มข้าว ตั้งอยู่ที่บ้านโนนมะค่า ตำบลกุดเลาะ ภูกุ้มข้าวมีลักษณะคล้ายกุ้มข้าวขนาดใหญ่และภูเขาไฟขนาดเล็ก มีพระธาตุไม้และพระพุทธรูปอยู่บนยอดเขา ภูกุ้มข้าวเป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมและศูนย์รวมแห่งความสามัคคีของชุมชนในตำบลกุดเลาะ และชาวอำเภอเกษตรสมบูรณ์ ในวันแรม 8 ค่ำ เดือน 5 ของทุกปี จะมีชาวบ้านมาทำบุญโดยไม่ได้นัดหมายสืบสานกันมาตั้งแต่อดีตจนจึงปัจจุบัน เรียกว่า &ldquoเอาบุญภูกุ้มข้าว&rdquo
อยู่ที่บ้านโนนมะค่า ตำบลกุดเลาะ ภูกุ้มข้าวมีลักษณะคล้ายกุ้มข้าวขนาดใหญ่และภูเขาไฟขนาดเล็ก มีพระธาตุไม้และพระพุทธรูปอยู่บนยอดเขา ภูกุ้มข้าวเป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมและศูนย์รวมแห่งความสามัคคีของชุมชนในตำบลกุดเลาะ และชาวอำเภอเกษตรสมบูรณ์ ในวันแรม 8 ค่ำ เดือน 5 ของทุกปี จะมีชาวบ้านมาทำบุญโดยไม่ได้นัดหมายสืบสานกันมาตั้งแต่อดีตจนจึงปัจจุบัน เรียกว่า &ldquoเอาบุญภูกุ้มข้าว&rdquo


ข้อมูลติดต่อ :

0 4486 9115 หรือ 0 4482 2926

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

เปิดบริการกันทุกวัน

รีวิวทั้งหมด (1)

nadlada lamun
2015-03-11 15:02:40

เคยไปร่วมงานบุญ ของชาวบ้านอำเภอเกษตรสมบูรณ์ ซึ่งเค้าจะจัดกันในวันแรม 8 ค่ำ เดือน 5 ของทุกปี บรรยากาศร้อนซักหน่อยแต่ก็หนุกดี ซึ่งเค้าจะมีพิธีสักการะและบวงสรวงภูกุ้มข้าว และมีกิจกรรมการแสดงทางประเพณีและการแสดงวัฒนธรรมท้องถิ่น มีการแข่งขันสรภัญญะ แข่งขันบั้งไฟ การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งและจุดบั้งไฟเสี่ยง.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

แสดงความคิดเห็น