ถ้ำแก้ว

ถ้ำแก้วตั้งอยู่ภายในบริเวณวัดถ้ำแก้ว ลักษณะของถ้ำคล้ายห้องโถงลึกลงไปในภูเขา บรรยากาศเย็นและชื้นตลอดเวลา มีไฟฟ้าให้แสงสว่างภายในถ้ำ จากปากถ้ำมีทางเดินลงลึกไปถึงด้านล่าง ซึ่งมีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ และมีหินย้อยอยู่ตามผนังถ้ำ เมื่อต้องแสงเกิดเป็นประกายแวววาวสวยงาม
การเดินทาง จากอำเภอภักดีชุมพลไปทางทิศเหนือ 9 กิโลเมตร ตามทางหลวง 2359 ถึงบ้านซับเจริญมีทางเลี้ยวซ้ายไปอีก 5 กิโลเมตร
จุดชมทิวทัศน์เขาพังเหย อยู่ริมทางหลวงหมายเลข 225 (ชัยภูมิ-นครสวรรค์) ประมาณกิโลเมตรที่ 70 เป็นที่แวะจอดพักรถยนต์และชมทิวทัศน์ข้างทาง มีร้านขายของท้องถิ่นของชาวชนบท จะเห็นทิวทัศน์ช่วงยามเย็นอาทิตย์อัสดง นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินเท้าศึกษาธรรมชาติสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีเวลาน้อยได้เดินชมทุ่งบัวสวรรค์ขนาดเล็ก ๆ และเดินศึกษาธรรมชาติเองอีกด้วย ถ้ำแก้วตั้งอยู่ภายในบริเวณวัดถ้ำแก้ว ลักษณะของถ้ำคล้ายห้องโถงลึกลงไปในภูเขา บรรยากาศเย็นและชื้นตลอดเวลา มีไฟฟ้าให้แสงสว่างภายในถ้ำ จากปากถ้ำมีทางเดินลงลึกไปถึงด้านล่าง ซึ่งมีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ และมีหินย้อยอยู่ตามผนังถ้ำ เมื่อต้องแสงเกิดเป็นประกายแวววาวสวยงาม
การเดินทาง จากอำเภอภักดีชุมพลไปทางทิศเหนือ 9 กิโลเมตร ตามทางหลวง 2359 ถึงบ้านซับเจริญมีทางเลี้ยวซ้ายไปอีก 5 กิโลเมตร
จุดชมทิวทัศน์เขาพังเหย อยู่ริมทางหลวงหมายเลข 225 (ชัยภูมิ-นครสวรรค์) ประมาณกิโลเมตรที่ 70 เป็นที่แวะจอดพักรถยนต์และชมทิวทัศน์ข้างทาง มีร้านขายของท้องถิ่นของชาวชนบท จะเห็นทิวทัศน์ช่วงยามเย็นอาทิตย์อัสดง นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินเท้าศึกษาธรรมชาติสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีเวลาน้อยได้เดินชมทุ่งบัวสวรรค์ขนาดเล็ก ๆ และเดินศึกษาธรรมชาติเองอีกด้วย

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

ลักษณะร้านค้า :

คำค้น :

ถ้ำ

รีวิวทั้งหมด (2)

wat Nakorn
2015-03-13 11:48:18

 ถ้ำแก้ว จ.ชัยภูมิ ตั้งอยู่ภายในบริเวณวัดถ้ำแก้ว ตำบลแหลมทอง  อำเภอภักดีชุมพล จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งถ้ำแก้วนั้นสถานที่ตั้งอยู่ห่างจากถ้ำพระประมาณ 2 กม.เท่านั้น การเดินทางมาที่วัดถ้ำแก้ว ท่านสามารถเดินทางจากอำเภอภักดีชุมพลไปทางทิศเหนือ 9 กิโลเมตร หรือตามทางหลวงหมายเลข 2359 เมื่อถึงบ้านซับเจริญ ให้เลี้ย.. อ่านต่อ

Nam kitty
2015-01-07 16:29:02

เที่ยวที่ไหนก้อไม่สุขใจเท่าบ้านเรา อันนี้ต้องยอมรับเลยค่ะว่าประเทสไทยเรามีแหล่งท่องเที่ยที่สวยงามไม่แพ้ ประเทสไหนในโลก เพียงแต่เราจะมองเห็นครค่า รึป่าวค่ะ เหมือนสถานที่แห่งนี้ ที่เราได้มีโอกาสไปเที่ยว เรายังนึกไม่ถึงเลยว่า มันสวยมาก ยุใกล้แค่เอื้อม แต่ทำไมเราไม่นึกอยากจะมา ถ้ำแก้ว จ.ชัยภูมิ อยู่ห่าง.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

ที่เที่ยวชัยภูมิ - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด เมื่อมาเยือนจังหวัดชัยภูมิ

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ