อุทยานแห่งชาติไทรทอง

อุทยานแห่งชาติไทรทอง อยู่ในท้องที่อำเภอหนองบัวระเหว อำเภอเทพสถิต อำเภอภักดีชุมพล และอำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ มีเนื้อที่ประมาณ 199,375 ไร่ หรือ 319 ตารางกิโลเมตร มีอาณาเขตติดต่อกับอุทยานแห่งชาติป่าหินงามและอุทยานแห่งชาติภูแลนคา เป็นผืนป่าบนเทือกเขาพังเหย ในช่วงต้นฤดูฝนนอกจากผืนป่าจะเขียวชอุ่มชุ่มชื้นไปด้วยพรรณไม้น้อยใหญ่แล้ว ที่นี่ยังงดงามโดดเด่นด้วยดอกกระเจียวที่ผลิบานอยู่เต็มท้องทุ่ง เรียกชื่อว่า ทุ่งบัวสวรรค์ มีน้ำตกไทรทองที่สวยงาม และมีหน้าผาให้นักท่องเที่ยวได้ท้าพิสูจน์ของความหวาดเสียว

ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

รีวิวทั้งหมด (1)

ภัทรานิษฐ์ ชีกว้าง
2014-08-25 17:44:49

อุทยานแห่งชาติไทรทองมีทุ่งดอกกระเจียวที่สวยงามมากในจังหวัดชัยภูมิคะ ขอแนะนำว่า ให้มาเที่ยวช่วง ก.ค.-ส.ค.ของปีนะคะ เพราะช่วงนี้ดอกกระเจียวจะบานสะพรั่ง และสัมผัสอากาศหนาว ชมหมอกที่สวยงามตัดกับภาพดอกกระเจียว นอกจากจะได้ชมความงาม ของทุ่งดอกกระเจียวแล้ว ยังสามารถแวะเที่ยวน้ำตกไทรทอง ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไ่กลจา.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

BEFORE RAINY : เที่ยวทุ่งดอกกระเจียวในวันฝนพรำ

สวัสดีท่านผู้อ่านกระทู้ทุกท่าน อีกเช่นเคย หลังจากกลับจากมาเลเซียก็เที่ยวในไทยเนี่ยแหละ รอบๆกรุงเทพก็ไม่รู้จะไปไหน นานๆทีมีวันหยุดสองวันติดกัน เลยได้โอกาสหาที่ไกลๆ ชอบขับรถดูวิวระหว่างทางไปเรื่อยๆ ครั้งนี้ไปเที่ยวชัยภูมิ อยู่ในช่วงหน้าทุ่งดอกกระเจียวเลยครับ ผมไป 22-23 กรกฎาคม 2560 โดยตอนกลางคืนขับรถกลับมานอนที่โคราช   " อุทยานแห่งชาติไทรทอง " ตอนเช้าออกจากกรุงเทพแต่เช้ามืด ตีสามตีสี่ ใช้เวล...

ชัยภูมิ ของขวัญจากธรรมชาติ และกาลเวลา

ชัยภูมิ : ของขวัญจากธรรมชาติ และกาลเวลา     ชัยภูมิ ดินแดนแห่งทุ่งดอกกระเจียวงาม สายน้ำตกชุ่มฉ่ำ และผืนป่าอันกว้างใหญ่แหล่งรวมความหลากหลายทางธรรมชาติ จังหวัดชัยภูมินั้นนับเป็นจังหวัดในภาคอีสาน ที่มีพื้นที่ติดต่อกับทั้งภาคกลาง ภาคเหนือ มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 7 ของประเทศ เป็นต้นกำเนิดแม่น้ำชี มีพื้นที่ป่าและเทือกเขาถึงร้อยละ 50 ของพื้นที่จังหวัด จึงไม่น่าแปลกใจ หากจะบอกว่าจุดเด่นของชัยภ...

ก้าวไปในเมืองไทย : เมื่อสายหมอกห่มผืนป่า .... สวรรค์บนดินที่ชัยภูมิ

ในช่วงเข้าสู่ฤดูฝนแบบนี้ ชาวเป้แบบเราๆ (เอาตัวเองไปรวมเนียนๆ)มักจะเก็บกระเป๋าเข้ากรุ เพื่อหลบฝนสักพัก ก่อนออกไปตะลอนๆ ต่อในช่วงหน้าหนาวตั๊กเองหลังจากทริปโคราชกับเพื่อนๆ ก็ยังไม่ได้ออกตะลอนไหนเลยจนเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา มีโอกาสจะได้เดินทางไปชัยภูมิ  สู่ทุ่งดอกกระเจียวที่ใหญ่ที่สุดในโลก ^^(เราต้องพิสูจน์ค่ะว่ามันจะอลังการขนาดนั้นจริงๆ มั้ย)ในรอบสามเดือน ในที่สุดก็มีทริปมหาโหดกว่าเนปาลซะทีที่บอก...

แสดงความคิดเห็น