อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร

จังหวัดชุมพรมีชายหาดที่ทอดยาวกว่า 200 กิโลเมตรจนได้รับการขนานนามว่า หาดทรายสวยสี่ร้อยลี้ คือประตู สู่ภาคใต้ ที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว น้ำทะเลสวยใส และแหล่งชมธรรมชาติที่น่าดึงดูดใจ หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ที่มีเกาะเล็กเกาะน้อย เรียงรายรวมกันมากกว่า 40 เกาะติดอยู่ด้วยอย่างแน่นอน

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร เดิมชื่อว่าอุทยานแห่งชาติ หาดทรายรี ได้รับการประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติ ในปี พ.ศ. 2542 มีพื้นที่ครอบคลุม 5 อำเภอ ได้แก่ อำเภอปะทิว อำเภอเมือง อำเภอสวี อำเภอทุ่งตะโก และอำเภอหลังสวน ทั้งในส่วนของป่าชายเลน ภูเขา ชายหาด ท้องทะเล และหมู่เกาะ

ที่นี่ไม่เพียงแค่เหมาะแก่การดำน้ำตื้นเพื่อดูปะการังเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ที่สามารถแวะมาทำกิจกรรมได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเดินชมป่าชายเลน ตามเส้นทางที่เป็นสะพานไม้ทอดยาว หรือพายคายัคไปทักทายป่าชายเลนอย่างใกล้ชิด สำหรับการพักผ่อนแล้ว แม้ชุมพรจะเป็นแค่ประตูสู่ภาคใต้ แต่ก็เป็นประตูที่สวยงาม สร้างความประทับใจได้ตั้งแต่แรกพบ

รีวิวทั้งหมด (1)

BaNaNa Lover
2014-04-23 12:14:43

มีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวชุมพรเมื่อประมาณเดือนก.ค.ปีที่แล้วเลยอดไม่ได้ที่จะเอาความประทับใจและประสบการณ์ดีๆสำหรับการท่องเที่ยวหมู่เกาะชุมพรมาฝากกันค่ะ

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร จัดเป็นแดนสวรรค์ของนักดำน้ำ และคนชอบการท่องเที่ยวทะเลเลยก็ว่าได้ค่ะ ด้วยสภาพแวดล้อมที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ พร้อมระบบนิเวศน์.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

ที่เที่ยวชุมพร - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาดชุมพร หาดทรายสวยสี่ร้อยลี้

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ