ดอยผาตั้ง

ดอยผาตั้ง เป็นจุดชมวิวไทย-ลาว มีความสูง 1,635 เมตร สามารถเที่ยวชมทะเลหมอกได้ตลอดปี ในเดือนธันวาคมถึงมกราคม มีดอกซากุระบานและเดือนกุมภาพันธ์ มีดอกเสี้ยวบานสะพรั่งงดงาม เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวจีนฮ่อ ม้ง และเย้า โดยเฉพาะจีนฮ่อนั้น อดีตเคยเป็นส่วนหนึ่งของกองพล 93 ซึ่งอพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐานอยู่ที่ดอยผาตั้งนี้ ปัจจุบันประกอบอาชีพทางการเกษตร ปลูกพืชเมืองหนาว เช่น บ๊วย ท้อ สาลี่ แอปเปิ้ล และชา เป็นต้น
การเดินทาง จากจังหวัดเชียงราย ใช้เส้นทางเชียงราย-เวียงชัย-พญาเม็งราย-บ้านต้า ทางหลวงหมายเลข 1233, 1173 และ 1152 ระยะทาง 50 กิโลเมตร บ้านต้า-บ้านท่าเจริญ ทางหลวงหมายเลข 1020 ระยะทาง 45 กิโลเมตร บ้านท่าเจริญ-เวียงแก่น-ปางหัด ทางหลวงหมายเลข 1155 ระยะทาง 17 กิโลเมตร และปางหัด-ดอยผาตั้ง อีก 15 กิโลเมตร จุดชมวิวช่องผาบ่อง สามารถมองเห็นแม่น้ำโขงทอดตัวคดเคี้ยวในฝั่งลาว หากเดินเท้าต่อไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร จึงจะถึงจุดชมวิว 103

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

รีวิวทั้งหมด (2)

David Duangkaew
2012-11-25 15:52:24

คืนแรกที่ขึ้นไปถึงบนยอดดอยและกางเต้นท์ ความหนาวบนยอดดอยทำให้เราแทบไม่ยังจะสัมผัสกับน้ำกันเลยทีเดียวละครับ แต่ถ้าเพื่อนอาบได้ เราก็จำใจยอมอาบแบบเร็วๆ ด้วย (ความจริงมันสุดทนแค่น้ำแรกที่โดนตัวละครับ เพราะหลังจากนั้นรางกายเราจะปรับอุณหภูมิเพิ่มความร้อนให้ร่างกายได้เอง) แต่ทว่ายิ่งดึกยิ่งหนาวครับ จนแทบจะ.. อ่านต่อ

POrpLa DeE Lert
2012-07-19 18:53:45

ดอยผาตั้ง ต้องตื่นไปตั้งแต่ ตี 4 ได้ เพื่อปีนขึ้นไปให้ทัน พระอาทิตย์ขึ้น เป้าหมายเราต้องการขึ้นไปถ่ายภาพ ทะเลหมอก พร้อมวิวพระอาทิตย์ขึ้นจากปลายขอบฟ้า ระหว่างทางไม่ค่อยโหดมาก แต่ต้องมีไฟฉายส่องทาง ผู้ใหญ่มีอายุ ยังพอปีนขึ้นไปได้ค่ะ แต่ต้องเตรียมพวกยาดมไว้เผื่อๆด้วย อากาศหนาวมาก พอขึ้นไปถึง ยอดขอบอกว่.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

กด Like รัวๆ 8 จุดเช็คอินฟินหน้าฝน ขาเที่ยวห้ามพลาด

หน้าฝนมาเยือนแล้วจ้า ได้เวลาบอกลาแดดและต้อนรับความชุ่มฉ่ำกันแล้ว สำหรับขาเที่ยวหน้านี้บอกเลย "ฟิน" สุด เพราะมีที่เที่ยว Green Season รอให้ไปเช็คอินอยู่เพียบ แต่ล่ะที่รับประกันความสวยและความชุ่มฉ่ำ เช็คอินอวดโลกเมื่อไหร่ รับรองยอด Like กระจาย     01 ภูสอยดาว อุตรดิตถ์ Photo : เด็กชายสายลม   Photo : เด็กชายสายลม Photo : เด็กชายสายลม Photo : เด็กชายสายลม Photo : เด็...

10 ที่เที่ยวไทยสุดทึ่ง ครั้งหนึ่งคุณต้องไป! Thailand Dream Destinations 2016

PaiNaiDii ขอพาไปสัมผัสปลายทางในฝันแห่งปี 2559 กับ Thailand Dream Destinations 2016 คัดเลือกสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเต็มไปด้วยความงดงาม ความมหัศจรรย์ ที่เห็นแล้วคุณอาจจะนึกเสียดาย หากชีวิตนี้ยังไม่เคยไปเยือน     01 หินชมนภา : หาดชมดาว อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี Photo : อาจารย์เรืองประทิน เขียวสด               หากเดาว่าภาพที...

ที่เที่ยวเชียงราย - 10 ที่เที่ยวยอดนิยมเชียงราย เหนือสุดของไทย

เชียงราย ได้ชื่อว่า เป็นจังหวัดเหนือสุดของประเทศไทย  รายล้อมไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติ เป็นจังหวัดที่มีเส้นทางสายยาวที่สลับซับซ้อน ทอดตัวผ่านขุนเขา ระหว่างเส้นทางประกอบไปด้วยสายหมอกสีขาวและดอกไม้บานสะพรั่ง เมืองสวยงามแห่งนี้ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจรอคุณไปสัมผัสอีกมากมาย อีกทั้งการเดินทางก็ไม่ยาก มีหลากหลายสายการบินและเที่ยวบินให้เลือก แพลนการเที่ยวล่วงหน้า เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน กับ Tra...

แสดงความคิดเห็น