โครงการหลวงวัดจันทร์ (ป่าสนวัดจันทร์)

โครงการหลวงวัดจันทร์ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวตามรอยพ่อ ที่เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี ตั้งอยู่ที่อำเภอกัลยานิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่ ไฮไลค์ของการมาเยือนที่นี่ที่บอกเลยว่าห้ามพลาด คือการชมป่าสนเปลี่ยนสี ที่จะทำให้บริเวณรอบๆป่ากลายเป็นสีส้ม และการชมอ่างเก็บน้ำของโครงการ ที่ไม่ว่าจะเป็นช่วงยามเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า หรือยามเช้าที่แสงอาทิตย์เพิ่งจะออกมาทักทาย ก็ให้ความรู้สึกอบอุ่น โรแมนติก เหมือนได้ไปเยือนเมืองสวยๆในต่างประเทศกันเลยทีเดียว

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ 08:30 - 16:30
อังคาร 08:30 - 16:30
พุธ 08:30 - 16:30
พฤหัส 08:30 - 16:30
ศุกร์ 08:30 - 16:30
เสาร์ -
อาทิตย์ -

รีวิวทั้งหมด (1)

JiRa MoNDay
2014-04-18 10:44:05

เมื่อปลายปี 56 ที่ผ่านมามีโอกาสได้มาเที่ยวพักผ่อนรับลมหนาวที่ โครงการหลวงวัดจันทร์ หรือ ป่าสนวัดจันทร์ ตั้งอยู่ใน อ.กัลยาณิวัฒนา ของ จ. เชียงใหม่ ที่นี่เป็นแหล่งท่องไฮไลต์มีทิวทัศน์ ธรรมชาติ สวยงามของป่าสนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

นักท่องเที่ยวนิยมเรียกที่นี่ว่า "ดินแดนกลางหุบเขา" เพราะป่าสนวัดจ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (10)

ชิลล์ริมน้ำบรรยากาศ Slow Life กับ 7 ที่เที่ยวริมอ่างเก็บน้ำสวยโดนใจ

เที่ยวทะเล น้ำตก เขื่อน มาก็เยอะ แต่แปลกใจที่ที่เที่ยวทางน้ำแบบ "อ่างเก็บน้ำ" กลับกลายเป็นที่เที่ยวที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก ทั้งที่เมืองไทย มี "อ่างเก็บน้ำ" มากมาย PaiNaiDii ชวนคุณๆ ฉีกกรอบการเที่ยวทางน้ำแบบเดิมๆ มาเพิ่มเติมความ Slow Life ให้กับชีวิต ด้วยการตะลอนทัวร์ "อ่างเก็บน้ำ"สวย ที่บอกเลยว่าไปแล้ว จะชิลล์แบบไม่น่าเชื่อ     01 อ่างเก็บน้ำปางตอง (ปางอุ๋ง) แม่ฮ่องสอน Photo :&nbs...

ไม่ง้อตม.แดนโสม ! 8 ที่เที่ยว Korea in Thailand ไม่ต้องไปไกลถึงแดนเกาหลี

ใจหนึ่งก็อยากจะไปเกาหลี แต่อีกใจก็กลัวตม. ก็แหมข่าวค(ร)าวเค้าเยอะเสียเหลือเกิน เดี๋ยวถูกตีกลับไทยบ้างแหละ เดี๋ยวถูกซักถามซะจนเครียดบ้างแหละ ถึงจะไปแบบบริสุทธิ์ใจก็หวั่นๆ เหมือนกันอ่าเนอะ แต่เพื่อนๆ ไม่ต้องห่วงไปจ้า เพราะ PaiNaiDii จะมามอบทางเลือกสุดพิเศษ ด้วยการแนะนำที่เที่ยวในไทยเหมือนไปเกาหลีแบบเด๊ะๆ บอกเลยว่าไม่ต้องง้อตม.แดนโสมและไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลีก็อินได้ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเล้ยย!...

๙ ที่เที่ยวตามรอยพ่อ (ในหลวงรัชกาลที่๙) หนาวนี้ห้ามพลาด!

คำพูดที่ว่า "ตลอดระยะเวลา ที่เคยครองราชญ์ ไม่มีที่ใดในผืนแผ่นดินไทย ที่ในหลวงรัชกาลที่๙ไปไม่ถึง" น่าจะเป็นคำพูดที่ตราตรึงในใจคนไทยไปตราบนานเท่านาน เพราะทุกการเสด็จ ไม่ได้ไปเพื่อความสำราญ แต่ไปเพื่อสร้างอาชีพ สร้างความอยู่ดีกินดีให้แก่พสกนิกรชาวไทยทั้งสิ้น หนาวนี้  PaiNaiDii ชวนคนไทยทั้งชาติ เที่ยวตามรอยพ่อหลวงรัชกาลที่๙ ไปยัง ๙ ที่เที่ยวภาคเหนือที่พ่อไปพัฒนา นอกจากจะได้ชื่นชมในกิจการต่างๆที...

Autumn in Thailand! 5 อัศจรรย์ใบไม้เปลี่ยนสีในเมืองไทย

ใครว่าอยากชมบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสี ต้องไปดูที่เกาหลี ญี่ปุ่น วันนี้ พี่ไทยเค้าก็มีนะคร้าบบบบบบ ที่สำคัญบอกเลยว่าสวยไม่แพ้ชาติใดในโลก ไม่เชื่อไปชมกัน กับ Autumn in Thailand! 5 อัศจรรย์ใบไม้เปลี่ยนสีในเมืองไทย งานนี้กล้าพูดได้เต็มปากเลยว่า...สวยจนคาดไม่ถึงเลยทีเดียว     01 ป่าสนวัดจันทร์ เชียงใหม่ Photo : Facebook  Forzanu Foto Photo : Facebook  Forzanu Foto Photo : ...

สำเนาถูกต้อง! 12 ที่เที่ยวฝาแฝดเมืองไทย เหมือนกันได้ไงเนี่ย??

เที่ยวเมืองไทยมาตั้งเยอะเคยสังเกตกันมั่งไหม ว่าในบ้านเรามีที่เที่ยวที่ดูคล้ายกันราวกับฝาแฝด! บ้างคล้ายด้วยจุดเด่น บ้างคล้ายด้วยบรรยากาศ ถ้ายังนึกไม่ออกว่ามีที่ไหนบ้าง PaiNaiDii จัดมาให้ชมกัน... 01 ปางอุ๋ง      Photo : แก่ กรุงเก่า      Photo : แก่ กรุงเก่า      Photo : แก่ กรุงเก่า   สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย คือสมญาที่หลายคนนิยามให้ปางอุ๋...

ชีวิตนิ้งหน่อง! 8 สุดยอดที่เที่ยว Slow Life ในเมืองไทย

รีบกันตั้งแต่ลืมตายันถลาเข้านอน ชีวิตแบบนี้คุณมีความสุขจริงหรือเปล่า? PaiNaiDii อยากชวนผ่อนคันเร่ง ลองมาใช้ชีวิตเนิบๆ แบบ Slow Life กับที่เที่ยวบรรยากาศสบายๆ อันแสนแช่มช้าในเมืองไทย ที่ดูแล้วอยากจะมีประตูวิเศษโดเรมอน เปิดไปพักผ่อนกันทันที   01 หมู่บ้านแม่กำปอง Photo : Timmy Around The World อยู่ในอ้อมกอดแท้ๆ แต่ไม่อบอุ่น กลับเย็นฉ่ำตลอดทั้งปี เพราะหมู่บ้านแม่กำปอง จ.เชียงให...

เที่ยวเมืองไทย เหมือนไปเมืองนอก 2015

เทรนด์เที่ยวเมืองไทย เหมือนไปเมืองนอกกลายเป็นกระแส Talk of The Town เมื่อ PaiNaiDii นำเรื่องราวที่เที่ยวในไทย แต่สวยงามราวเมืองนอกมานำเสนอ ไม่ว่าจะเป็น เที่ยวเมืองไทย เหมือนไปเมือง 2012 , เที่ยวเมืองไทย เหมือนไปเมือง 2013 และ เที่ยวเมืองไทย เหมือนไปเมืองนอก 2014 มาปีนี้เพื่อต่อยอดความ Hot ของที่เที่ยวเมืองไทย สไตล์เมืองนอกกันอีกครั้ง PaiNaiDii เชิญคุณๆ ไปสัมผัส Landmark ชื่อดังจากทั่วโลก ที่มาตั้ง...

เที่ยวหนาวชวนฝัน! 7 สวรรค์เมืองไทย

ฤดูหนาวเมืองไทย คุณนึกถึงอะไร? การใส่แจ็กเก็ตเก๋ๆ ประหลาดใจกับ App วัดอุณหภูมิ ที่บอกตัวเลขต่ำกว่าทุกวัน หรือ Share ภาพถ่ายท้องฟ้าขมุกขมัวยามเช้า เหล่านี้คือที่สุดหรือไม่? PaiNaiDii อยากให้คุณลองหลับตา จินตนาการถึงขุนเขา ธรรมชาติ สายน้ำ ท่ามกลางอากาศเย็นๆ ที่มองเห็นไอหมอกสีขาวหนาตา สวยงามราวอยู่บนสวรรค์ หากภาพในหัวยังไม่ชัดว่าคือที่ไหน และไม่ทำให้ตกตะลึงมากพอ งั้นลองดูสุดยอดสถานที่ในเมืองไทย ด้านล...

7 ที่เที่ยวทั่วไทย อากาศดี วิวสวย แก้โรคภูมิแพ้กรุงเทพ

หากคุณกำลังเกิดอาการ "ภูมิแพ้กรุงเทพ" เหมือนเพลงพี่ป้างที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง PaiNaiDii ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเมืองไทย ที่มีอากาศดี วิวสวย ให้คุณได้เที่ยวในวันหยุดนี้ รับรองว่า อาการเหนื่อย ล้า จะหายไปในทันที กับ   7 ที่เที่ยวเมืองไทย มีทีเด็ดอย่างไร ไปชมกัน   1. ขุนวาง   Photo : www.facebook.com/pages/ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่-ขุนวาง/287668217936636 มาบำบั...

10 ที่เที่ยวในฝันของเมืองไทย! Thailand Dream Destinations

“สวยเหมือนฝันไป แต่เที่ยวได้จริงๆ” เมื่อททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) เตรียมเปิดแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ในปี 2557 โดยใช้ชื่อ Theme ว่า “Thailand Dream Destination กาลครั้งหนึ่ง..ต้องไป” คัดสรรที่เที่ยวสุดงดงาม ราวกับจุดหมายในจินตนาการ ที่จะทำให้คุณหลงรักประเทศไทยเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว ดังนั้น PaiNaiDii จึงขอนำเทรนด์เป็นเว็บแรก ที่จะพาไปสัมผัสประสบการณ์สุดอัศจรรย์ทั้ง 10 แห่งซึ่ง...

แสดงความคิดเห็น