สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง

หนึ่งในโครงการในพระราชดำริ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จัดตั้งขึ้นเพื่อเปลี่ยนไร่ฝิ่นให้เป็นสวนเกษตรและพืชพรรณเมืองหนาว จุดประสงค์หลักของโครงการคือ มุ่งเน้นการส่งเสริมพัฒนาอาชีพเกษตรกรรมแก่ชาวเขาในบริเวณใกล้เคียง ปัจจุบัน ภายในสถานีเกษตรหลวงอ่างขางกลายเป้นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงฤดูหนาวที่จมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาเที่ยวชมและพักผ่อน ณ ที่แห่งนี้ ซึ่งนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ภายในสถานที่ยังให้บริการบ้านพักและลานกางเต้นท์ โดยนักท่องเที่ยวสามารถติดต่อขอเข้าพักที่สถานีฯ โดยตรง จุดท่องเที่ยวสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง : สวนบอนไซ, โรงงานชา, สวนไผ่, สวนหอม, สวนกุหลาบอังกฤษ, สวนสมเด็จ, แปลงไม้ผล ฯลฯ

รีวิวทั้งหมด (1)

จันจิรา อินทรศักดิ์
2012-02-21 14:50:13

สถานีเกษตรหลวงอ่างขางมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี สามารถท่องเที่ยวได้ทั้ง 3 ฤดู สถานีเกษตรหลวงอ่างขางเป็นสถานีวิจัยแห่งแรกของโครงการหลวง ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2512 ตามพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่มีพระราชประสงค์ให้ชาวเขาที่อาศัยอยู่ตามดอยต่างๆ ทางภาคเหนือเลิกการปลูกฝิ่น และทำไร่เลื.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

20 ที่เที่ยวเชียงใหม่ สวย สบาย อากาศดี ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้รับรองว่าฟิน!

เชียงใหม่คือเมืองปลายทางที่เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติตลอดทั้งปี เพราะไม่ว่าจะฤดูไหน จังหวัดนี้ก็ถือได้ว่ามีสถานที่เที่ยวซึ่งตอบโจทย์ผู้คนได้ครบถ้วน แม้ว่าช่วงไฮซีซั่นของเชียงใหม่มักจะอยู่ในหน้าหนาว แต่บอกไว้ตรงนี้เลยว่าช่วงปลายฝนต่อกับต้นฤดูหนาวน่ะ คือช่วงที่เชียงใหม่สวยแบบสุดๆ โดยแท้จริง เพราะธรรมชาติจะเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์แบบแน่นๆ ต้นไม้เขียว ดอกไม้สวย ตบท้ายด้วยอากาศที่...

อร่อยตามรอยพ่อ! 5 ร้านอาหารโครงการหลวงที่คนไทยควรไปชิม

โครงการหลวง เป็นโครงการส่วนพระองค์ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จัดตั้งเพื่อสนับสนุนการวิจัยและส่งเสริมการปลูกพืชเมืองหนาวแก่ชาวเขา สำหรับหารายได้ทดแทนการปลูกฝิ่นที่จะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น ซึ่งในโครงการหลวงบางแห่งได้แบ่งพื้นที่มาทำร้านอาหารที่เน้นการใช้วัตถุดิบคุณภาพ สด สะอาด ที่สำคัญคือน่าชิมมากๆ PaiNaiDii จึงอยากชวนคนไทยไปอร่อยตามรอยด้วยกัน     01 ร้านโครงการห...

Hormones เที่ยวหลากสไตล์...ตามใจวัยว้าวุ่น #HormonesTheSeries

“Hormones” ปรากฎการณ์ใหม่ของ “ภาพยนตร์เรื่องยาวทางหน้าจอโทรทัศน์”  ภายใต้สังกัด GTH ของช่อง GMMONE กลายเป็นประเด็น Talk Of the Town ในโลกไซเบอร์อยู่ในขณะนี้ เรียกได้ว่าแรงทะลุปรอทกันเลยทีเดียว กับการนำเอา ดาราวัยรุ่นชั้นนำในสังกัด GTH มาประชันฝีมือกันอย่างเต็มที่ ภายใต้การกำกับของผู้กำกับมือทอง “ย้ง” ทรงยศ สุขมากอนันต์ ผู้ฝากฝีมือการกำกับภาพยนตร์วัยรุ่น...

แสดงความคิดเห็น