Wat Sri Suphan

สุด Amazing! เมื่ออุโบสถเงินแห่งแรกของโลก ปักหลักอยู่ในเมืองไทย ที่วัดศรีสุพรรณ จังหวัดเชียงใหม่ นอกจากสีเงินวาววับที่ดูโดดเด่น สถาปัตยกรรมของพระอุโบสถก็ยังสวยงามด้วยทรงล้านนา ที่สร้างจากโลหะเงินและดีบุก ด้วยความร่วมแรงร่วมใจจากทางวัดและชุมชน ซึ่งมีช่างที่มีชื่อเสียงทางด้านเครื่องเงินอยู่หลายคน โดยการจรรโลงศิลปะของท้องถิ่นลงบนโลหะ จนขึ้นเป็นรูปร่างพระอุโบสถที่วิจิตรงดงาม ภายในประดิษฐานพระเจ้าเจ็ดตื้อหรือพระพุทธปาฏิหารย์เป็นประธาน ให้ประชาชนได้กราบสักการะ แต่อย่าลืมกฏเหล็กคือห้ามสุภาพสตรีขึ้นไป อันเป็นระเบียบปฏิบัติของล้านนาตั้งแต่สมัยโบราณอยู่แล้ว

Contact :


Price Range :

- ( Baht)

All Reviews (2)

Nam kitty
2013-08-09 15:43:11

วัดศรีสุพรรณ ถือว่าเป็นวัดที่คนเชียงใหม่นับถือมากวัดหนึ่งค่ะ เพราะที่วัดนี้เป็นเหมือนสถานที่รวรวม ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี ของคนเชียงใหม่ไว้เป็นอย่างดี ทำให้ชาวบ้านเลื่อมใส ศรัทธาวัดดนี้มากค่ะ Read more

Nannii ^ ^
2013-06-24 17:56:29

วัดนี้อยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่เลยค่ะ พอเขามาในวัด ก็ต้องตะลึกกับความงามของ พระอุโบสถเงินทรงล้านนา สร้างด้วยโลหะเงินและดีบุกค่ะ ซึ่งเป็นจุดเด่นของวัดนี้เลย ขนาดป้ายบอกทางไปสุขายังเป็นป้ายเงินเลย และที่สำคัญ เขาห้ามผู้หญิงเข้า ก็เลยถ่ายแต่บรรยากาสด้านนอกมาให้ดูนะคะ ในวัดนนี้ก็มีน้ำสมุนไพรให้ชิมด้วย อยู.. Read more

Show 1 to 2 of 2 Items

Related Articles (3)

พิสูจน์ความเชื่อแรงกล้า! 6 Unseen ที่เที่ยวแห่งศรัทธาเมืองไทย

เบรคจากการเซลฟี่ในสถานที่เก๋ๆ สักพัก แล้วมารู้จักความอัศจรรย์ เมื่อ PaiNaiDii จะพาไปชม 6 Unseen ที่เที่ยวแห่งศรัทธาในเมืองไทย ซึ่งเต็มเปี่ยมด้วยความเชื่ออันเข้มข้น ทั้งจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ตำนานของสถานที่ หรือการใช้ความศรัทธาต่อตัวเองเพื่อพิชิตจุดหมาย กรุณาเตรียมหัวใจที่เชื่อมั่นแล้วไปชมพร้อมกันเลย   01 อุทยานธรรมเขานาในหลวง   เพราะภาพสวยๆ ของซุ้มประตูทรงแปลกตา ที่มีแสงยามเ...

7 สีสัน 7 อัศจรรย์เมืองไทย ภาค 3

จากบทความ 7สีสัน7อัศจรรย์เมืองไทย และ  7สีสัน7อัศจรรย์เมืองไทยภาค2 ที่ทำให้หลายคนทึ่งในความมหัศจรรย์หลากสีสัน ของสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทย เข้าสู่ปี 2014 PaiNaiDii ยังสานต่อความประทับใจ พาไปยลโฉมอีก 7 สีสัน ที่จะทำให้ปลายทางการเที่ยวของคุณ เปลี่ยนไปตลอดกาล...   1. โรแมนติกทุกแห่งหน บนถนนสีชมพู (ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน  Photo : shinichi_champ)   ...

Discussion