วัดศรีสุพรรณ

สุด Amazing! เมื่ออุโบสถเงินแห่งแรกของโลก ปักหลักอยู่ในเมืองไทย ที่วัดศรีสุพรรณ จังหวัดเชียงใหม่ นอกจากสีเงินวาววับที่ดูโดดเด่น สถาปัตยกรรมของพระอุโบสถก็ยังสวยงามด้วยทรงล้านนา ที่สร้างจากโลหะเงินและดีบุก ด้วยความร่วมแรงร่วมใจจากทางวัดและชุมชน ซึ่งมีช่างที่มีชื่อเสียงทางด้านเครื่องเงินอยู่หลายคน โดยการจรรโลงศิลปะของท้องถิ่นลงบนโลหะ จนขึ้นเป็นรูปร่างพระอุโบสถที่วิจิตรงดงาม ภายในประดิษฐานพระเจ้าเจ็ดตื้อหรือพระพุทธปาฏิหารย์เป็นประธาน ให้ประชาชนได้กราบสักการะ แต่อย่าลืมกฏเหล็กคือห้ามสุภาพสตรีขึ้นไป อันเป็นระเบียบปฏิบัติของล้านนาตั้งแต่สมัยโบราณอยู่แล้ว

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (2)

Nam kitty
2013-08-09 15:43:11

วัดศรีสุพรรณ ถือว่าเป็นวัดที่คนเชียงใหม่นับถือมากวัดหนึ่งค่ะ เพราะที่วัดนี้เป็นเหมือนสถานที่รวรวม ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี ของคนเชียงใหม่ไว้เป็นอย่างดี ทำให้ชาวบ้านเลื่อมใส ศรัทธาวัดดนี้มากค่ะ อ่านต่อ

Nannii ^ ^
2013-06-24 17:56:29

วัดนี้อยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่เลยค่ะ พอเขามาในวัด ก็ต้องตะลึกกับความงามของ พระอุโบสถเงินทรงล้านนา สร้างด้วยโลหะเงินและดีบุกค่ะ ซึ่งเป็นจุดเด่นของวัดนี้เลย ขนาดป้ายบอกทางไปสุขายังเป็นป้ายเงินเลย และที่สำคัญ เขาห้ามผู้หญิงเข้า ก็เลยถ่ายแต่บรรยากาสด้านนอกมาให้ดูนะคะ ในวัดนนี้ก็มีน้ำสมุนไพรให้ชิมด้วย อยู.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

พิสูจน์ความเชื่อแรงกล้า! 6 Unseen ที่เที่ยวแห่งศรัทธาเมืองไทย

7 สีสัน 7 อัศจรรย์เมืองไทย ภาค 3

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ