วัดอุโมงค์ (สวนพุทธธรรม)

วัดอุโมงค์ สถานที่ศึกษาธรรมะเก่าแก่มีชื่อในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งนอกจากจะเป็นสถานที่สำหรับวิปัสสนาแล้ว ยังเป็นแหล่งศึกษาข้อมูลทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญแห่งหนึ่ง

ข้อมูลติดต่อ :

053-810-965, 053-811-100
http://www.watumong.org/

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (1)

BaNaNa Lover
2015-02-02 14:45:58

วัดอุโมงค์ (อุโมงค์เถรจันทร์) หรือ สวนพุทธรรม ถูกสร้างขึ้นประมาณปีพ.ศ.1839 เพื่อใช้เป็นที่จำพรรษา นั่งวิปัสสนากรรมฐานของพระมหาเถรจันทร์ และพระฝ่ายอรัญวาสี หรือที่เราเรียกกันจนชินปากว่า “พระป่า” และเหตุที่ได้ชื่อว่าวัดอุโมงค์ ก็เนื่องมาจากมีการสร้างอุโมงค์เพื่อไว้สำหรับให้พระวิปัสสนากรรมฐาน โดยอุโมง.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (5)

หนาวนี้ นั่งรถไฟไปเชียงใหม่กันไหม รถไฟเที่ยวง่ายๆ ไปไม่ยาก

สวัสดีครับ พบกับเราเพจเเบกเป๋า-เที่ยว เราจะมาเเนะนำสถานที่ท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่ #โดยเดินทางด้วยรถไฟในสไตล์บ้านๆ #เที่ยวครบใช้งบน้อย -เพจเราชอบเริ่มต้นเดินทางที่สถานีรถไฟหัวลำโพงเป็นส่วนใหญ่ เพราะหัวลำโพงมีห้องรับรองผู้โดยสารขนาดใหญ่ติดเเอร์เย็นฉ่ำชื่นใจ มีร้านหนังสือ มีศูนย์อาหารให้กินฆ่าเวลาระหว่างรอรถไฟเข้าเทียบชานชลา โดยการเดินทางไปเชียงใหม่นั้น รถไฟเเบ่งเป็น รถเร็ว,รถด่วน,รถ...

Unseen ไปอี๊ก! 7 ไฮไลต์ที่เที่ยวเชียงใหม่ที่คุณอาจไม่เคยสัมผัส

เคยไปถึงเชียงใหม่จริงๆ หรือยัง? อย่าเพิ่งชูสองแขนอย่างมั่นใจ เพราะที่เราถามไปไม่ได้หมายถึงสถานที่เที่ยวแบบเดิมๆ แต่เป็นปลายทางที่แปลกใหม่ที่คุณอาจไม่เคยสัมผัส และ PaiNaiDii ขอยกให้เป็นไฮไลต์ประจำเชียงใหม่ ที่ต้องห้ามพลาด!       01 ทุ่งดอกเก๊กฮวย Photo : Tamrong Pavit Sukhajiradej         มีแหล่งท่องเที่ยวดูดอกนั้น ชมดอกนี้กันจนเกร่อ ลองเปลี่ยนม...

ชีวิตนิ้งหน่อง! 8 สุดยอดที่เที่ยว Slow Life ในเมืองไทย

รีบกันตั้งแต่ลืมตายันถลาเข้านอน ชีวิตแบบนี้คุณมีความสุขจริงหรือเปล่า? PaiNaiDii อยากชวนผ่อนคันเร่ง ลองมาใช้ชีวิตเนิบๆ แบบ Slow Life กับที่เที่ยวบรรยากาศสบายๆ อันแสนแช่มช้าในเมืองไทย ที่ดูแล้วอยากจะมีประตูวิเศษโดเรมอน เปิดไปพักผ่อนกันทันที   01 หมู่บ้านแม่กำปอง Photo : Timmy Around The World อยู่ในอ้อมกอดแท้ๆ แต่ไม่อบอุ่น กลับเย็นฉ่ำตลอดทั้งปี เพราะหมู่บ้านแม่กำปอง จ.เชียงให...

อ้าปากค้าง! 8 Unseen เมืองไทย จากคลิปอลังการ Thailand Happiness 2014

ทั่วโลกต้องตะลึง! กับภาพสุดอลังการในมุม Bird Eye View ของหลากสถานที่เมืองไทย ในคลิปโปรโมทการท่องเที่ยวเวอร์ชั่นล่าสุด Thailand Happiness 2014 หลายแห่งมีทั้งความงดงามและแปลกตา จนเผลอคิดว่า “มีแบบนี้ด้วยหรือ?” PaiNaiDii จึงขออาสาเป็นไกด์วีไอพี รวบรวมที่สุดความ Unseen จากคลิปมาให้ยลโฉม และขอแนะนำว่าชีวิตนี้ควรไปสัมผัสสักครั้ง...     01 นอนเปลริมผา เขาพุไม้แดงPhoto : นิตยสา...

แสดงความคิดเห็น