Koh mok-Tham morkot

นับเป็นจุดเด่นที่สุดในทะเลตรัง ลักษณะของเกาะทางด้านทิศตะวันตกส่วนใหญ่เป็นโขดหน้าผาหินสูงตระหง่านหันหน้าออกสู่ทะเล ทางฝั่งตะวันออกเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมง ที่ยังคงวิถีชีวิตของชาวเกาะไว้อย่างดี สามารถเดินเที่ยวรอบเกาะได้ และทางด้านทิศตะวันตกของกเกาะมุก มีถ้ำมรกตหรือถ้ำทะเลซึ่งมีความงดงามตระการตาอย่างมาก จากปากทางเข้าถ้ำเป็นโพรงเล็กๆ การเข้าชมภายในถ้ำ จะต้องว่ายน้ำลอยคอเข้าไป ระยะทาง 80 เมตร บริเวณปากทางเข้าถ้ำแสงจากภายนอกจะสะท้อนกับน้ำภายในถ้ำทำให้เห็นน้ำเป็นสีเขียวมรกต ดูแปลกตาและมหัศจรรย์ในความสวยงามที่ธรรมชาติได้บรรจงสร้าง เมื่อพ้นปากถ้ำออกมาอีกด้านหนึ่งจะเห็นหาดทรายขาวสะอาดล้อมรอบด้วยหน้าผาสูงชัน นั่งเล่นน้ำได้ เกาะมุกมีที่พักเอกชนบริการ การเดินทาง นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปเกาะมุก สามารถเช่าเหมาลำเรือจากท่าเรือปากเมง อำเภอสิเกา ใช้เวลาเดินทาง 40 นาที ค่าเช่าเรือเหมาลำราคาประมาณ 2,000-3,000 บาท/วัน หรือใช้บริการเรือโดยสาร จากท่าเรือควนตุ้งกู ซึ่งมีบริการวันละ 1 เที่ยว เวลา 12.00 น. และเรือจากเกาะมุก เวลา 07.00 น. นับเป็นจุดเด่นที่สุดในทะเลตรัง ลักษณะของเกาะทางด้านทิศตะวันตกส่วนใหญ่เป็นโขดหน้าผาหินสูงตระหง่านหันหน้าออกสู่ทะเล ทางฝั่งตะวันออกเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมง ที่ยังคงวิถีชีวิตของชาวเกาะไว้อย่างดี สามารถเดินเที่ยวรอบเกาะได้ และทางด้านทิศตะวันตกของกเกาะมุก มีถ้ำมรกตหรือถ้ำทะเลซึ่งมีความงดงามตระการตาอย่างมาก จากปากทางเข้าถ้ำเป็นโพรงเล็กๆ การเข้าชมภายในถ้ำ จะต้องว่ายน้ำลอยคอเข้าไป ระยะทาง 80 เมตร บริเวณปากทางเข้าถ้ำแสงจากภายนอกจะสะท้อนกับน้ำภายในถ้ำทำให้เห็นน้ำเป็นสีเขียวมรกต ดูแปลกตาและมหัศจรรย์ในความสวยงามที่ธรรมชาติได้บรรจงสร้าง เมื่อพ้นปากถ้ำออกมาอีกด้านหนึ่งจะเห็นหาดทรายขาวสะอาดล้อมรอบด้วยหน้าผาสูงชัน นั่งเล่นน้ำได้ เกาะมุกมีที่พักเอกชนบริการ การเดินทาง นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปเกาะมุก สามารถเช่าเหมาลำเรือจากท่าเรือปากเมง อำเภอสิเกา ใช้เวลาเดินทาง 40 นาที ค่าเช่าเรือเหมาลำราคาประมาณ 2,000-3,000 บาท/วัน หรือใช้บริการเรือโดยสาร จากท่าเรือควนตุ้งกู ซึ่งมีบริการวันละ 1 เที่ยว เวลา 12.00 น. และเรือจากเกาะมุก เวลา 07.00 น.

Contact :

0-7534-6515-6

Price Range :

- ( Baht)

All Reviews (4)

wootthikrai kirengkraiyos
2014-08-12 16:09:18

เป็นอีกที่ที่ประทับใจมากเลยครับ สิ่งที่ประทับใจมากที่สุดคงหนีไม่พ้นกับความสวยงามของน้ำทะเลที่กระทบกับแสงแดด เป็นสีมรกตที่สะท้อนตามผนังถ้ำ และยังตื่นเต้นกับการเข้าไปภายในถ้ำมากครับมืด ต้องเกาะกันเข้าไป คนเยอะดีครับ เมื่อออกมาจากถ้ำเข้าสู่ทะเลภายในที่โอบล้อมด้วยเขาสวยอีกแบบหนึ่ง ถ้าให้ดีต้องไม่มีนักท.. Read more

เกาะมุก ตรัง
2014-02-06 00:28:55

เกาะมุกเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของ จ.ตรัง พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นโขดผาสูงชัน เป็นที่อาศัยของนกนางแอ่น มีหมู่บ้านประมงอยู่ทางฝั่งตะวันออก สามารถเดินชมวิถีชาวเกาะได้เกือบรอบเกาะ บนเกาะมีที่พัก รีสอร์ทหลายแห่ง จุดเด่นของเกามุกคือถ้ำมรกตที่มีความสวยงามติดอันดับโลกอยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเกาะ โดยปากถ้ำเป.. Read more

Thanakrit L.
2013-04-26 14:47:48

แสงกระทบน้ำเป็นสีมรกต สวยมากครับ ใครที่มีแพลนว่าจะไป เก็บตังค์ซื้อกล้องกันน้ำกันได้เลยครับ สวยจริงๆ ไม่รู้จะบรรยายยังไงดี ของอย่างนี้ต้องเก็บกระเป๋าแล้วออกไปดูด้วยตาตัวเองครับ ดูเอง ชมเอง สัมผัสเอง ความสุขที่ไม่สามารถบรรยายได้จริงๆ Read more

Nannii ^ ^
2013-04-03 10:53:44

เป็นทริปลงใต้ที่คุ้มค่ามากเลยค่ะ ใฝ่ฝันมานานว่าอยากมาที่ถ้ำมรกตสักครั้ง และแล้วก็ได้มาค่ะ ตอนนั่งเรือไป ก็คิดว่าจะเป็นยังไงนะ พอถึงหน้าปากถ้ำ ขอบอกว่าคนเยอะมากเลยค่ะ

ตอนแรก เขาจะมีเชือกให้จับค่ะ แล้วต่อแถวกันเข้าไป พอเข้าไปในถ้ำมันก็มืดมาก (น่ากลัว >< ) แถมพี่หัวแถวยังเล่าเรื่องสึนามิอีก กลัวกว่า.. Read more

Show 1 to 4 of 4 Items

Related Articles (4)

เสน่ห์นี้ไม่มีหมด กับ 10 ที่เที่ยวปักษ์ใต้ สวยจนอยากปักหมุด...หยุดเวลา

ปักษ์ใต้ไม่ได้มีดีแค่ ภูเก็ต สมุย หรือ ทะเลตรัง แต่ยังมีเสน่ห์มากมายจากหลากหลายมุมมองให้ได้เลือกสัมผัส ไม่ว่าจะเป็น ผู้คนใจดี ที่เที่ยวสวย อาหารอร่อย ฯลฯ PaiNaiDii ชวนคุณไปล่องใต้เพื่อค้นหาที่เที่ยวสวย ที่หลายที่เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่เคยรู้จัก รับรองว่าเสน่ห์เมืองใต้จะทำให้คุณ อยากปักหมุดเพื่อหยุดเวลาไม่ให้เดินไปข้างหน้าอย่างแน่นอน     01 ปากประ : พัทลุง Photo : หนุมานชาญสมร Ph...

ที่เที่ยวตรัง - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด ตรัง เมืองแห่งมนต์เสน่ห์ทะเลงาม

"ตรัง" จังหวัดท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของดินแดนด้ามขวานไทย ที่นี่มีดีทั้งเรื่องของ ของกินเลื่องชื่อ ผู้คนจิตใจดี และสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมาย วันนี้ถ้าคุณจะล่องใต้ และจุดหมายปลายทางอยู่ที่นี่ เรามี 10 ที่เที่ยวยอดนิยม มาแนะนำ เริ่มกันที่   1. ถ้ำมรกต เกาะมุก ตรัง ถ้ำมรกต หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ถ้ำน้ำ ตั้งอยู่บริเวณ เกาะมุก เป็นถ้ำน้ำทะเลที่เกิดจากมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ มี...

รีวิวบ้านบ้าน : ลงเรือ ล่องเลตรัง ( นอนเกาะรอก เล่นน้ำเกาะกระดาน มุดถ้ำเกาะมุก )

ถ้ามีคนถามผมว่า ทะเลสวยๆ ฝั่งอันดามันที่ไหนครบเครื่องมากที่สุดผมตอบได้เต็มปากเลยตอนนี้ต้องยกให้ทะเลตรังไม่เป็นสองรองใครทั้งหาดทราย ใต้น้ำ ความสงบ อาหารการกินไม่แพง เรียกว่าเที่ยวกันได้แบบสบายๆทรายขาวๆ น้ำใสๆ ปลาการ์ตูน ที่เกาะรอก ปะการังอ่อน สีสันสุดยอด และเยอะมากๆ ที่หน้าถ้ำใหญ่ เกาะมุก ปลาสารพัดแบบที่ เกาะกระดานแค่นี้ก็ทำให้ตรัง โดดเด่นไม่แพ้ที่ไหนๆในประเทศเกาะรอก...ในยามที่ทัวร์กลับไปหมดแล้วอยา...

Slow Life...ใช้ชีวิตให้ช้าลง @ เกาะมุก สิวาลัยบีช รีสอร์ท, ตรัง

หลังจากทำงานกันมาหนักหนากันทั้งปีแล้ว ผมจึงเลือกที่จะหยุดชีวิตที่เร่งรีบ วุ่นวาย..สับสน  ขอลองใช้ชีวิตช้าๆ ... หนีไปติดเกาะดูบ้าง หลังจากหาข้อมูลใน​ Pantip กันมาพอสมควรผมเลยเลือกที่จะไปดูวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวเล ที่เกาะมุก จังหวัดตรังครับ ซึ่งครั้งนี้ผมเลือกไปพักที่ เกาะมุก สิวาลัยบีช รีสอร์ท  3 วัน 2 คืนครับโดยทริปของเราในครั้งนี้ จะไม่มีไปเกาะเลยครับ เน้นพักผ่อน นอน กิน อยู่รีสอร...

Discussion