เกาะมุก-ถ้ำมรกต

นับเป็นจุดเด่นที่สุดในทะเลตรัง ลักษณะของเกาะทางด้านทิศตะวันตกส่วนใหญ่เป็นโขดหน้าผาหินสูงตระหง่านหันหน้าออกสู่ทะเล ทางฝั่งตะวันออกเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมง ที่ยังคงวิถีชีวิตของชาวเกาะไว้อย่างดี สามารถเดินเที่ยวรอบเกาะได้ และทางด้านทิศตะวันตกของกเกาะมุก มีถ้ำมรกตหรือถ้ำทะเลซึ่งมีความงดงามตระการตาอย่างมาก จากปากทางเข้าถ้ำเป็นโพรงเล็กๆ การเข้าชมภายในถ้ำ จะต้องว่ายน้ำลอยคอเข้าไป ระยะทาง 80 เมตร บริเวณปากทางเข้าถ้ำแสงจากภายนอกจะสะท้อนกับน้ำภายในถ้ำทำให้เห็นน้ำเป็นสีเขียวมรกต ดูแปลกตาและมหัศจรรย์ในความสวยงามที่ธรรมชาติได้บรรจงสร้าง เมื่อพ้นปากถ้ำออกมาอีกด้านหนึ่งจะเห็นหาดทรายขาวสะอาดล้อมรอบด้วยหน้าผาสูงชัน นั่งเล่นน้ำได้ เกาะมุกมีที่พักเอกชนบริการ การเดินทาง นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปเกาะมุก สามารถเช่าเหมาลำเรือจากท่าเรือปากเมง อำเภอสิเกา ใช้เวลาเดินทาง 40 นาที ค่าเช่าเรือเหมาลำราคาประมาณ 2,000-3,000 บาท/วัน หรือใช้บริการเรือโดยสาร จากท่าเรือควนตุ้งกู ซึ่งมีบริการวันละ 1 เที่ยว เวลา 12.00 น. และเรือจากเกาะมุก เวลา 07.00 น. นับเป็นจุดเด่นที่สุดในทะเลตรัง ลักษณะของเกาะทางด้านทิศตะวันตกส่วนใหญ่เป็นโขดหน้าผาหินสูงตระหง่านหันหน้าออกสู่ทะเล ทางฝั่งตะวันออกเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมง ที่ยังคงวิถีชีวิตของชาวเกาะไว้อย่างดี สามารถเดินเที่ยวรอบเกาะได้ และทางด้านทิศตะวันตกของกเกาะมุก มีถ้ำมรกตหรือถ้ำทะเลซึ่งมีความงดงามตระการตาอย่างมาก จากปากทางเข้าถ้ำเป็นโพรงเล็กๆ การเข้าชมภายในถ้ำ จะต้องว่ายน้ำลอยคอเข้าไป ระยะทาง 80 เมตร บริเวณปากทางเข้าถ้ำแสงจากภายนอกจะสะท้อนกับน้ำภายในถ้ำทำให้เห็นน้ำเป็นสีเขียวมรกต ดูแปลกตาและมหัศจรรย์ในความสวยงามที่ธรรมชาติได้บรรจงสร้าง เมื่อพ้นปากถ้ำออกมาอีกด้านหนึ่งจะเห็นหาดทรายขาวสะอาดล้อมรอบด้วยหน้าผาสูงชัน นั่งเล่นน้ำได้ เกาะมุกมีที่พักเอกชนบริการ การเดินทาง นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปเกาะมุก สามารถเช่าเหมาลำเรือจากท่าเรือปากเมง อำเภอสิเกา ใช้เวลาเดินทาง 40 นาที ค่าเช่าเรือเหมาลำราคาประมาณ 2,000-3,000 บาท/วัน หรือใช้บริการเรือโดยสาร จากท่าเรือควนตุ้งกู ซึ่งมีบริการวันละ 1 เที่ยว เวลา 12.00 น. และเรือจากเกาะมุก เวลา 07.00 น.

ข้อมูลติดต่อ :

0-7534-6515-6

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (4)

wootthikrai kirengkraiyos
2014-08-12 16:09:18

เป็นอีกที่ที่ประทับใจมากเลยครับ สิ่งที่ประทับใจมากที่สุดคงหนีไม่พ้นกับความสวยงามของน้ำทะเลที่กระทบกับแสงแดด เป็นสีมรกตที่สะท้อนตามผนังถ้ำ และยังตื่นเต้นกับการเข้าไปภายในถ้ำมากครับมืด ต้องเกาะกันเข้าไป คนเยอะดีครับ เมื่อออกมาจากถ้ำเข้าสู่ทะเลภายในที่โอบล้อมด้วยเขาสวยอีกแบบหนึ่ง ถ้าให้ดีต้องไม่มีนักท.. อ่านต่อ

เกาะมุก ตรัง
2014-02-06 00:28:55

เกาะมุกเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของ จ.ตรัง พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นโขดผาสูงชัน เป็นที่อาศัยของนกนางแอ่น มีหมู่บ้านประมงอยู่ทางฝั่งตะวันออก สามารถเดินชมวิถีชาวเกาะได้เกือบรอบเกาะ บนเกาะมีที่พัก รีสอร์ทหลายแห่ง จุดเด่นของเกามุกคือถ้ำมรกตที่มีความสวยงามติดอันดับโลกอยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเกาะ โดยปากถ้ำเป.. อ่านต่อ

Thanakrit L.
2013-04-26 14:47:48

แสงกระทบน้ำเป็นสีมรกต สวยมากครับ ใครที่มีแพลนว่าจะไป เก็บตังค์ซื้อกล้องกันน้ำกันได้เลยครับ สวยจริงๆ ไม่รู้จะบรรยายยังไงดี ของอย่างนี้ต้องเก็บกระเป๋าแล้วออกไปดูด้วยตาตัวเองครับ ดูเอง ชมเอง สัมผัสเอง ความสุขที่ไม่สามารถบรรยายได้จริงๆ อ่านต่อ

Nannii ^ ^
2013-04-03 10:53:44

เป็นทริปลงใต้ที่คุ้มค่ามากเลยค่ะ ใฝ่ฝันมานานว่าอยากมาที่ถ้ำมรกตสักครั้ง และแล้วก็ได้มาค่ะ ตอนนั่งเรือไป ก็คิดว่าจะเป็นยังไงนะ พอถึงหน้าปากถ้ำ ขอบอกว่าคนเยอะมากเลยค่ะ

ตอนแรก เขาจะมีเชือกให้จับค่ะ แล้วต่อแถวกันเข้าไป พอเข้าไปในถ้ำมันก็มืดมาก (น่ากลัว >< ) แถมพี่หัวแถวยังเล่าเรื่องสึนามิอีก กลัวกว่า.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 4 จาก 4 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (4)

ที่เที่ยวตรัง - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด ตรัง เมืองแห่งมนต์เสน่ห์ทะเลงาม

รีวิวบ้านบ้าน : ลงเรือ ล่องเลตรัง ( นอนเกาะรอก เล่นน้ำเกาะกระดาน มุดถ้ำเกาะมุก )

Slow Life...ใช้ชีวิตให้ช้าลง @ เกาะมุก สิวาลัยบีช รีสอร์ท, ตรัง

แสดงความคิดเห็น