ถ้ำเลเขากอบ

เป็นถ้ำที่มีสายน้ำไหลผ่านและไหลล้อมรอบภูเขาอันเป็นที่ตั้งของถ้ำ ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยที่สวยงามและคงความสมบูรณ์ปรากฏให้เห็นตลอดทางระหว่างการนั่งเรือ และตามเวิ้งถ้ำหรือโถงถ้ำต่างๆ ที่สามารถเดินชมได้ อาทิ ถ้ำเจ้าสาว ถ้ำรากไทร ถ้ำคนธรรพ์ เป็นต้น ระยะทาง 4 กิโลเมตร และจุดเด่นของถ้ำเลเขากอบอีกอย่างหนึ่งที่สร้างความตื่นเต้นและประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว ด้วยจะต้องนอนราบขนานไปกับเรือแล้วลอดผ่านส่วนที่มีเพดานถ้ำต่ำที่สุด เรียกว่า ถ้ำลอด กล่าวกันว่าการได้ลอดผ่านจุดนี้เปรียบเสมือนการได้ลอดท้องมังกร

ข้อมูลติดต่อ :

0 7550 0117, 0 7550 0088 ต่อ 107

ระดับราคา :

฿฿ (101-500 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ 08:00 - 18:00
อังคาร 08:00 - 18:00
พุธ 08:00 - 18:00
พฤหัส 08:00 - 18:00
ศุกร์ 08:00 - 18:00
เสาร์ 08:00 - 18:00
อาทิตย์ 08:00 - 18:00

ลักษณะร้านค้า :

เหมาะสำหรับกลุ่ม

รีวิวทั้งหมด (1)

Keng Amatawat
2014-04-16 11:55:23

ทริปผจญภัยเล็กๆในถ้ำเลเขากอบจังหวัดตรังครัช เป็นความอัศจรรย์ของธรรมชาติซึ่งนักท่องเที่ยวต้องนั่งเรือลอดไปตามลำธารใต้ภูเขา และเอนตัวราบชมความงามของชมหินงอกหินย้อยอันงดงามภายในถ้ำที่ธรรมชาติสร้างขึ้นเองครัช ความพิเศษของถ้ำเลเขากอบคือ ทางเข้าต้องนั่งเรือมุดปากถ้ำเข้าไปเท่านั้น ซึ่งมีความแคบและเตี้.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (4)

ย้อนรอยดึกดำบรรพ์ กับ 7 ถ้ำสวยเมืองไทย ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้

เที่ยวป่าเที่ยวภูเขามาก็หลายที่ แต่ยังไม่เคยสักครั้งที่ PaiNaiDii จะพาคุณๆไปผจญภัยในถ้ำสวย ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าเมืองไทย มีให้เห็นอยู่เยอะมาก วันนี้โอกาสเหมาะ ขอคัดมาแบบเน้นๆ เอาที่สวยและเชื่อว่าหลายที่อาจยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก ว่าแล้วก็ขยับมาใกล้ๆ ไปย้อนรอยดึกดำบรรพ์กับถ้ำสวยเมืองไทยกันดีกว่า     01 ถ้ำพุงช้าง พังงา Photo :  neju11 ประเดิมถ้ำสวยที่แรกกันที่ Unsee...

ขี้กลัวอย่ามา! 9 ที่เที่ยว ’เสียวระทึก’ ในเมืองไทย

เที่ยวทั้งทีต้องให้อะดรีนาลีนมันหลั่ง! PaiNaiDii ขอชวนคนกล้า ท้าคนใจถึง มาสัมผัสสุดยอดที่เที่ยวหวาดเสียวในเมืองไทยซึ่งต้องอาศัยทั้งร่างกายและหัวใจที่แข็งแกร่ง อ่านถึงบรรทัดนี้หากใจคุณเริ่มเต้นเร็วไม่เป็นจังหวะ ขอแนะนำให้หลบไปซะ ส่วนใครคิดว่ายังไหวงั้นลองไปลุยพร้อมกัน แต่เราเตือนคุณแล้วนะ...     01 อุทยานแห่งชาติลำคลองงู      Photo : Palmography    Photo : ...

หลงรักประเทศไทย กับ 9 ความอัศจรรย์ที่คุณต้องทึ่ง

เกาหลี ญี่ปุ่น มาเลเซีย ฮ่องกง ฯลฯ เทรนด์เที่ยวอาเซียนราคาประหยัดกำลังมาแรง เรียกได้ว่าหันไปทางไหน ใครๆก็เตรียมแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวยังเมืองเหล่านี้   แต่เชื่อเหลือเกินว่า  “คนไทยเที่ยวไทย” ยังคงมีอยู่มาก PaiNaiDii ชวนคุณมา “หลงรักประเทศไทย กับความอัศจรรย์ที่คุณต้องทึ่ง” ไปกับสถานที่ท่องเที่ยวแปลกตาที่เกิดจากความงามแห่งธรรมชาติเสกสรรค์ขึ้น รอช้าอยู่ใย ไปหลงรักเ...

ที่เที่ยวตรัง - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด ตรัง เมืองแห่งมนต์เสน่ห์ทะเลงาม

"ตรัง" จังหวัดท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของดินแดนด้ามขวานไทย ที่นี่มีดีทั้งเรื่องของ ของกินเลื่องชื่อ ผู้คนจิตใจดี และสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมาย วันนี้ถ้าคุณจะล่องใต้ และจุดหมายปลายทางอยู่ที่นี่ เรามี 10 ที่เที่ยวยอดนิยม มาแนะนำ เริ่มกันที่   1. ถ้ำมรกต เกาะมุก ตรัง ถ้ำมรกต หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ถ้ำน้ำ ตั้งอยู่บริเวณ เกาะมุก เป็นถ้ำน้ำทะเลที่เกิดจากมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ มี...

แสดงความคิดเห็น