อ่าวกะรัง (อ่าวปะการัง)

อ่าวที่สงบเงียบ และไม่มีผู้คนพลุกพล่าน อยู่เกือบจะท้ายเกาะ เป็นอ่าวสุดท้ายของเกาะ เหมาะสำหรับลงเล่นน้ำ และดำน้ำชมประการังได้ และยิ่งในช่วงเดือน พ.ย. - ธ.ค. คุณจะได้พบกับนักตกปลามากหน้าหลายตา มาตกปลาอินทรีย์กันที่นี่

ในช่วงเดือน พ.ย. - ธ.ค. จะเป็นช่วงที่ปลา อินทรีย์ จะมีมาก บริเวณอ่าวกะรัง โดยเฉพาะหมายตกปลาที่คุ้นหู นักตกปลากันทั่วไปคือ ร่องจันทร์ และสันฉลาม ซึ่งเป็น เกาะหินเล็กๆ ที่สามารถมองเห็นจากอ่าวกะรังได้

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (3)

David Duangkaew
2015-06-11 11:21:17

ไม่ได้เป็นครั้งแรกที่มาเสม็ด แต่เป็นครั้งแรกที่มาเสม็ดแล้วได้ขับรถมาถึงอ่าวปากะรังแห่งนี้ครับ ปกติจะขลุกตัวอยู่แค่อ่าวไผ่ อ่าวทับทิม หรืออ่าววงเดือนแค่นั้น

สำหรับอ่าวปะการังแห่งนี้ อยู่บริเวณท้ายเกาะครับ เรียกว่าน่าจะเป็นอ่าวที่อยู่ท้ายสุดของเกาะแห่งนี้แล้ว ตัวอ่าวไม่ได้ใหญ่มาก แต่น้ำทะเลที่นี่ใส.. อ่านต่อ

Sai Wisunsaya
2014-01-30 13:14:20

ไปเที่ยวเกาะเสม็ด พักที่อ่าวหวาย แต่แอบชะม้ายไปอ่าวกะรังค่ะ เพราะได้ยินว่าเป็นจุดชมวิวแห่งหนึ่งของเกาะเสม็ด เลยอดไม่ได้ต้องแวะไปซะหน่อยและมาเขียนรีวิวไว้ (เก็บบันทึกความทรงจำของเราด้วย)
ก่อนไปอ่าวกะรัง ได้ข้อมูลจากเพื่อนสนิทว่าเป็นจุดชมวิว นักท่องเที่ยวจะมาดำน้ำดูปะการัง ตกปลาตกปลาหมึก ประมา.. อ่านต่อ

BaNaNa Lover
2014-01-28 08:40:05

“อ่าวกะรัง หรือ อ่าวปะการัง” เป็นอ่าวที่ยังคงสภาพความเป็นธรรมชาติของระบบนิเวศน์บนเกาะเสม็ดไว้ได้อย่างสมบูรณ์ค่ะ เป็นอีกหนึ่งอ่าวที่ได้รับความนิยมและเป็นที่กล่าวขวัญถึงจากเหล่านักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์กันเป็นอย่างมาก

ด้วยสภาพของอ่าวที่ค่อนข้างจะสงบเงียบ และไม่มีผู้คนพลุกพล่านเหมือนจะไม่เป็นจุดเด่น.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 3 จาก 3 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (2)

Review เที่ยวไป ชิมไป @ระยอง ต้องไปเสม็ด ไม่เสร็จก็ไปได้!!

ที่เที่ยวเกาะเสม็ด - 10 ที่เที่ยวเกาะเสม็ด เสร็จทุกราย

แสดงความคิดเห็น