Ko Mak

เป็นเกาะขนาดใหญ่ อยู่ระหว่างเกาะช้างกับเกาะกูด ห่างจากฝั่งประมาณ 38 กิโลเมตร มีพื้นที่ 9,000 ไร่ มีรูปร่างคล้ายดาวสี่แฉก พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบชายฝั่งทะเล หนาแน่นด้วยสวนมะพร้าวและสวนยางพารา โดยรอบมีอ่าว ชายหาดสวยงาม และน้ำใส เช่น บริเวณอ่าวตานิด อ่าวไผ่ อ่าวโปร่ง อ่าวผาด อ่าวแดง บริเวณชายฝั่งรอบเกาะและเกาะใกล้เคียงจะพบแนวปะการังที่สมบูรณ์ บนเกาะมีที่พัก ช่วงฤดูท่องเที่ยวเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม-พฤษภาคมการเดินทาง ไปเกาะหมาก เที่ยวไป มีเรือเร็วออกจากท่าเรืออนุสรณ์สถานกรมหลวงชุมพรฯ วันจันทร์-พฤหัสบดี วันละ 2 รอบ เวลา 14.00 น., 16.00 น. วันศุกร์ วันเสาร์และวันอาทิตย์ เพิ่มรอบ 10.30 น. เที่ยวกลับ เรือออกจากเกาะหมาก เวลา 09.00 น., 13.30 น. วันศุกร์ วันเสาร์ และวันอาทิตย์ เพิ่มรอบ 12.00 น. ใช้เวลาเดินทาง 50 นาที ค่าโดยสารคนละ 450 บาท โทร. 0 3953 8122 เป็นเกาะขนาดใหญ่ อยู่ระหว่างเกาะช้างกับเกาะกูด ห่างจากฝั่งประมาณ 38 กิโลเมตร มีพื้นที่ 9,000 ไร่ มีรูปร่างคล้ายดาวสี่แฉก พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบชายฝั่งทะเล หนาแน่นด้วยสวนมะพร้าวและสวนยางพารา โดยรอบมีอ่าว ชายหาดสวยงาม และน้ำใส เช่น บริเวณอ่าวตานิด อ่าวไผ่ อ่าวโปร่ง อ่าวผาด อ่าวแดง บริเวณชายฝั่งรอบเกาะและเกาะใกล้เคียงจะพบแนวปะการังที่สมบูรณ์ บนเกาะมีที่พัก ช่วงฤดูท่องเที่ยวเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม-พฤษภาคมการเดินทาง ไปเกาะหมาก เที่ยวไป มีเรือเร็วออกจากท่าเรืออนุสรณ์สถานกรมหลวงชุมพรฯ วันจันทร์-พฤหัสบดี วันละ 2 รอบ เวลา 14.00 น., 16.00 น. วันศุกร์ วันเสาร์และวันอาทิตย์ เพิ่มรอบ 10.30 น. เที่ยวกลับ เรือออกจากเกาะหมาก เวลา 09.00 น., 13.30 น. วันศุกร์ วันเสาร์ และวันอาทิตย์ เพิ่มรอบ 12.00 น. ใช้เวลาเดินทาง 50 นาที ค่าโดยสารคนละ 450 บาท โทร. 0 3953 8122

Contact :

+(66)-(39)-597296

Price Range :

- ( Baht)

All Reviews (2)

** NokLek ***
2015-01-23 19:39:13

การเดินทาง
กรุงเทพฯ - แหลมงอบออก จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ กรุงเทพฯ - ชลบุรี เมื่อถึงแยกอำเภอบ้านบึงเลี้ยวซ้ายเข้าถนนสายบ้านบึง - แกลง ถึงอำเภอแกลงเลี้ยวซ้ายเข้าถนนสุขุมวิท ตรงไปจันทบุรี - ตราด และอำเภอแหลมงอบ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3.5-4 ชั่วโมง ถนนสี่เลนตลอดสายถึงจังหวัดตราด ลงเรือโดยสาร จ.. Read more

ครั่นคร้าม
2014-07-23 14:49:01

น้ำทะเลเขียวใสแจ๋วราวกับมรกต ใครว่ามีแต่ในฝั่งอันดามันภาคใต้ ทะเลฝั่งอ่าวไทย ก็มีพระเอกคนนี้แสดงความโดดเด่นอยู่เหมือนกัน นั่นคือเกาะหมาก ที่ผมเพิ่งไปสัมผัสมาล่าสุด ต้องบอกเลยว่าทำให้อึ้งไปเลย!!

จากท่ารถจังหวัดตราด ต้องนั่งเรือข้ามฟากมายังเกาะหมาก ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างเกาะกูด และเกาะช้าง ซึ่งเมื่อลง.. Read more

Show 1 to 2 of 2 Items

Related Articles (6)

ดวลกัน…หมัดต่อหมัด Koh Kood VS Koh Mak ความงามที่ต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง

ร้อนจัด ปลัดบอกแบบนี้ เห็นทีคงจะต้องหากิจกรรมทำเพื่อคลายร้อน หลายคนมีวิธีคลายร้อนที่แตกต่างกันไป แต่ผมเลือกที่จะไปนั่งฟังเสียงคลื่น เอาเท้าจุ่มน้ำทะเล เอาร่างกายไปรับวิตามิน Sea พร้อมกับถ่ายรูปมุมสวยๆ มาอวดเพื่อนๆ กัน แต่จะเป็นทะเลที่ไหนดีละ โจทย์คือไม่อยากไปไกลมากนัก และเป็นสถานที่ที่ผมยังไม่เคยไป สุดท้ายมาจบที่จังหวัดตราด แล้วจะไปทะเลส่วนไหนของตราดดีละ เกาะช้างก็ไปแล้ว คงเหลือเกาะกูด เกาะหมาก ท...

ร้อนไปไหน! 7 เกาะน้ำใสเหมือนสวรรค์ทะเลตะวันออก

ร้อนนนนนน! คงเป็นฟีลลิ่งของหลายคนที่กำลังรู้สึกขณะนี้ งั้นตาม PaiNaiDii ไปเย็นฉ่ำดับความระอุที่เกาะน้ำใสแจ๋วแห่งเมืองไทยในฟากฝั่งทะเลตะวันออก ที่ขอบอกว่างดงามไม่แพ้โซนอันดามันเลยล่ะ       01 เกาะมันนอก Photo : Salmon Lover           ตกลงนี่มัลดีฟส์หรือทะเลเมืองไทย? เพราะเมื่อใครมาเห็นเสน่ห์ของเกาะมันนอก จ.ระยอง  เป็นต้องหลงรักน้ำทะ...

ที่เที่ยวตราด - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด ตราด เมืองเกาะในฝัน

จังหวัดตราด เป็นอีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน โดยที่เที่ยวส่วนใหญ่เป็นที่เที่ยวทางทะเลที่ยังคงความงามไว้ได้เป็นอย่างดี 10 ที่เที่ยวแนะนำเมื่อมาเยือนเมืองตราดจะมีอะไรบ้างนั้น ไปชมกั     1. เกาะช้าง ตราด ข้อมูล : เกาะช้าง เกาะสวรรค์ทะเลตะวันออก เป็นเกาะใหญ่ที่สุดในทะเลตะวันออก เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ที่ครอบคลุมพื้นที่หมู่เกาะน้อยใหญ่ก...

10 ที่เที่ยวในฝันของเมืองไทย! Thailand Dream Destinations

“สวยเหมือนฝันไป แต่เที่ยวได้จริงๆ” เมื่อททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) เตรียมเปิดแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ในปี 2557 โดยใช้ชื่อ Theme ว่า “Thailand Dream Destination กาลครั้งหนึ่ง..ต้องไป” คัดสรรที่เที่ยวสุดงดงาม ราวกับจุดหมายในจินตนาการ ที่จะทำให้คุณหลงรักประเทศไทยเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว ดังนั้น PaiNaiDii จึงขอนำเทรนด์เป็นเว็บแรก ที่จะพาไปสัมผัสประสบการณ์สุดอัศจรรย์ทั้ง 10 แห่งซึ่ง...

ภาพกิจกรรม Low Carbon ชูการท่องเที่ยวเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของเกาะหมาก

  ภาพกิจกรรม Low Carbon ชูการท่องเที่ยวเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของเกาะหมาก   อพท. (องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน)  ร่วมกับการท่องเที่ยวจังหวัดตราด และกลุ่มผู้ประกอบการ  จัดกิจกรรม Low Carbon ชูการท่องเที่ยวเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของเกาะหมาก   “เกาะหมาก” นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดตราด ที่ยั...

LOW CARBON Land ดินแดนแห่งการท่องเที่ยวแนวใหม่ @เกาะหมาก

    หากเอ่ยชื่อ จ.ตราด...สวรรค์ตะวันออก เชื่อได้ว่าหลาย ๆ คนจะนึกถึง "เกาะช้าง" เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ..แต่รู้หรือไม่?? จ.ตราด นั้นยังคงมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่น่าสนใจ ซึ่งบางคนอาจจะ..ไม่รู้จัก!! หรือไม่เคยรู้ว่าสถานที่นี้มีใน จ.ตราด..อยากรู้มั้ย?? ว่าคือที่ไหน?? PaiNaiDii ขอเชิญเพื่อน ๆ เดินทางไปพร้อม ๆ กันเลยคร้า..   ...

Discussion