เกาะช้าง

เกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในทะเลอ่าวไทย และใหญ่เป็นอันดับ 2 ของไทยรองจากเกาะภูเก็ต มีพื้นที่กว่า 268,125 ไร่ ลักษณะภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นเขาสูงมีผาหินสลับซับซ้อน มีสภาพป่าอันอุดมสมบูรณ์ ส่วนใหญ่เป็นป่าดิบเขา มีน้ำตก และลำธารหลายสาย ชายหาดที่มีความสวยงามขึ้นชื่อของเกาะช้าง ได้แก่ หาดคลองพร้าว หาดไก่แบ้ หาดบางเบา อ่าวใบลาน เป็นต้น บนเกาะช้างมีโรงแรมและรีสอร์ทมากมายให้เลือกพักตั้งแต่ ราคาตั้งแต่คืนละไม่กี่ร้อยไปจนถึงหลักหมื่น การเดินทางสู่เกาะช้าง นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นเรือข้ามมาบังเกาะช้างได้ที่ท่าเรือแหลมงอบ จ.ตราด

ข้อมูลติดต่อ :

02-5620760

ระดับราคา :

฿฿฿฿ (1,001-5000 บาท)

รีวิวทั้งหมด (19)

Lalanda sam
2018-04-04 18:48:19

พัทยา ไปเกาะช้าง อย่างไรให้สนุก และสะดวก
การเดินทางจาก พัทยา ไป เกาะช้าง เราใช้บริการของเพชรประเสริฐ และทราเวล มาร์ท
หลังจากดูรายการ “Chinese Restaurant” ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “中餐厅” ในภาษาจีนจากโทรทัศน์ ซึ่งออกอากาศในโรงแรมของเรา แล้วพบว่าการถ่ายทำรายการ “Chinese Restaurant” เกิดขึ้นจริงในเก.. อ่านต่อ

Keng Amatawat
2014-12-09 14:23:13

พักร้อนปีที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสพาครอบครัวมาเที่ยว "อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง" ครับ เกาะช้างเป็นเกาะที่ที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะทะเลอ่าวไทย และใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศไทยรองจากภูเก็ตครับ เกาะช้าง จะมีชื่อเรียกเหมือนกันอยู่ 2 ที่ คือ เกาะช้าง จ.ตราด กับ เกาะช้างที่อยู่ทะเลอันดามัน จ.ระนองครับ ช.. อ่านต่อ

YooHoo Ha
2013-06-27 15:28:09

ทะเลสวย น้ำใส และเงียบ สงบ ดีค่ะ สำหรับเกาะช้าง แต่กว่าจะข้ามมาเกาะ ทำเอาเรามึนหัวเพราะนั่งเรือข้ามเกาะนานประมาณครึ่งชั่วโมง เป็นเรือเฟอร์รี่ ชอบมากเลยสำหรับทะเลที่นี่ แต่เสียดายจังเรามาแค่ 1 คืน ยังไม่ค่อยได้เที่ยวเลย ไว้มีโอกาสจะแวะมาเที่ยวอีกละจร้า อ่านต่อ

piyawan lertkultanon
2013-06-13 11:37:38

ได้มีโอกาสมาเที่ยวเกาะช้างครั้งแรก ตื่นเต้นมากตื่นเต้นตั้งแต่วันไปเลยออกจากกทม. ตี 02.00 ฝนตกหนักตลอดทางเหมือนเรากำลังวิ่งเข้าไปหาพายุ ไปขึ้นเรือเที่ยวแรกตอน 06.00 เช้า ขณะนั่งอยู่บนเรือฝนก็ยังตกตลอด ไปถึงก็เข้าที่พักเช็คอิน ที่คลองพร้าวรีสอร์ท แล้วก็ไปตลาดบางเบ้า ไปขึ้นเรือดำน้ำ มาทั้งทีเนอะ ขึ้นเร.. อ่านต่อ

ข น ม ปั ง แ ย ม ส้ ม
2012-11-09 10:49:19

ประสบการณ์ครั้งแรกที่ได้มาเกาะช้าง ขอบอกก่อนว่าที่คิดไว้คงเหมือนเกาะเสม็ด แต่แล้วก็ผิดคาดอย่างชัดเจน ที่นี่มีทั้งทะเล ปะการัง น้ำตก ภูเขา เป็นที่เที่ยวครบถ้วนมาก เมื่อคุณมาแล้วได้ทำกิจกรรมเพียบแน่นอน สามารถนำรถส่วนตัวข้ามมาที่เกาะได้ด้วย โดยรวมเราชอบนะ ธรรมชาติรอบเกาะยังสมบูรณ์อยู่เกือบ 70% ปะก.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 19 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

หยิบภาพเก่า ครั้งเมื่อไปฉลองปีใหม่2012 แบบเปลี่ยวๆคนเดียวที่เกาะช้าง (Part 2)

วันนี้ตั้งใจจะอ่านกระทู้ที่ตัวเองเคยเขียนรีวิวไว้เมื่อปีก่อน เพราะกำลังคิดว่าจะกลับไปเที่ยวเกาะช้างอีกครั้งแต่เพิ่งเห็นว่ากระทู้เก่าเรามันไม่ได้เข้ามาระบบใหม่ของพันทิป งั้นถุงขนมขอหยิบมาเขียนต่อPart2ล่ะกัน อิอิประเดิมกระทู้แรกในระบบใหม่ของพันทิป( ขุดเจอกระทู้เก่า Part1 : http://2g.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E11630878/E11630878.html )เล่าความเดิม... ปีใหม่ทั้งที แผนไปเที่ยวเกาะช้างเกือบต้องล้...

[CR]รีวิวมือใหม่ เที่ยวเกาะช้างกับครอบครัวด้วยลูกโก้

ผมวางแผนว่าจะพาครอบครัวไปเที่ยวต่างจังหวัด ตกลงกันว่าจะไปเที่ยวเกาะช้างโดยเดินทางไปกับสมาชิกใหม่ของครอบครัวคือ วีโก้TRD Sportivo พรีรันเนอร์ 2.5 E ABS AT เข้ามาเป็นสมาชิกได้ 3 วัน ถือเป็นการปรับสภาพเคาะสนิมการใช้เกียร์ออโต้ของผมอีกครั้งหลังจากที่ห่างมาหลายปีรถก็ยังเล่นไม่หมดทุกส่วนต้องทดลองกันอีกเยอะ ลูกๆดีใจกันยกใหญ่ที่จะได้ไปเที่ยวเกาะช้างซึ่งลูกสาวคนโตเป็นคนหาข้อมูลสถานที่เที่ยวการเดินทางและหาท...

ที่เที่ยวเกาะช้าง : 10 ที่เที่ยวหลากสไตล์ยอดนิยมของเกาะช้าง

ใครจะเชื่อว่าจาก กทม.แค่ไม่กี่ชม. เมื่อมาถึงเกาะช้าง คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่ยังคงความบริสุทธิ์อยู่มาก ว่าแต่ ไเกาะช้าง" มีที่เที่ยวที่ไหนให้คุณได้ไปสัมผัสบ้างนั้น PiNaiDii มีมาแนะนำ   1. หาดไก่แบ้ เกาะช้าง หาดไก่แบ้ตั้งอยู่ถัดจากหาดคลองพร้าวไปห่างจากท่าเรืออ่าวสับปะรด ประมาณ 15 กิโลเมตร หาดไก่แบ้เป็นหาดที่สั้นและเล็กกว่าหาดคลองพร้าว   เรียกว่าถ้าหากต้องการเวลาพักผ่อนที่เ...

แสดงความคิดเห็น