เขื่อนภูมิพล

อีกหนึ่งเขื่อนสวยที่เป็นแห่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ คือ เขื่อนภูมิพล หรือเขื่อนยันฮี เป็นเขื่อนเอนกประสงค์แห่งแรก และเป็นเขื่อนคอนกรีตรูปโค้งขนาดใหญ่ที่สูงที่สุดในประเทศไทย และเอเชียอาคเนย์ จัดอยู่ในอันดับ 8 ของโลก มีความสูงจากฐานถึงสันเขื่อน 154 เมตร กั้นแม่น้ำปิงที่เขาแก้ว อำเภอสามเงา เพื่อใช้ประโยชน์ในการผลิตพลังงานไฟฟ้า และชลประทาน อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์สถานที่น่าสนใจภายในอ่าง เก็บน้ำเขื่อนภูมิพล การล่องแพและเรือ ในอ่างเก็บน้ำเขื่อนภูมิพล เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว การล่องแพโดยใช้เรือลากจูง หรือเดินทางด้วยเรือสำราญ เพื่อสัมผัสกับธรรมชาติและภูมิประเทศป่าเขา ผ่านแหล่งท่องเที่ยว อาทิ เกาะ วาเลนไทน์ - ถ้ำโยคี - พระธาตุแก่งสร้อย - ท่าก้อ - จนถึง ดอยเต่า เป็นต้น

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (5)

parinya sorasad
2012-11-14 14:27:23

เขื่อนใหญ่มาก ช่วงที่ผมไปเป็นช่วงหน้าหนาวน้ำน้อย บนสันเขื่อนมีจุดไว้ให้อาหารปลาครับ แต่ปัญหาที่น้ำน้อยเขื่อนใหญ่มา่กครับ ให้อาหารปลาต้องโยนลงไปด้านล่าง เห็นปลาตัวเล็กนิดเดียว(จริงๆปลาตัวใหญ่นะครับด้วยความที่อยู่สูงเลยเห็นตัวเล็ก) ตรงนี้ผมว่าให้อาหารปลาไม่สนุกครับ มันรู้สึกหวาดเสียวซะมากกว่า ตอนผมไปก.. อ่านต่อ

Iphone Nonae
2012-08-09 15:06:46

เมื่อวันหยุดเสาร์อาทิตย์เดือนที่แล้วไปเที่ยวกับพี่ที่ทำงานเก่ามาแล้วค่ะ พื้นที่กว้างใหญ่ไพศาลมาก เห็นเขื่อนแล้วไม่น่าเชื่อเลยค่ะว่าสร้างขึ้นมาได้อย่างไร มนุษย์เรานี่เก่งจริงๆเลย ตอนแรกแพลนกันไว้ว่าจะไปล่องแพที่เขื่อน นอนค้างคืนที่แพบนเขื่อนสักคืนหนึ่ง แต่เปลี่ยนแพลนนิดหน่อยเลยได้ไปชมแค่สันเขื่อน ช่ว.. อ่านต่อ

Everything Jingle bell
2012-07-22 14:39:02

เขื่อนภูมิพล จังหวัดตาก เป็นเขื่อนคอนกรีตโค้งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย การเดินทางไปกว่าจะถึงก็ไกลแต่ก็สวยดีนะ ช่วงที่ไปเป็นหน้าหนาวอากาศเย็นสบาย ถ่ายรูปก็สวย น้ำเยอะมากมองลงไปที่ตัวเขื่อนที่เก็บน้ำจะเห็นมีน้ำเป็นสีเขียวของตะไคร่น้ำมีกลิ่นลอยขึ้นมาด้วยได้กลิ่นอายธรรมชาติจริง ๆ อ่านต่อ

โอ๊ะโอ๋ ..
2012-07-11 10:46:04

เขื่อนภูมิพล..เคยได้มีโอกาส แวะเวียนไปเที่ยวบ้างแล้วเหมือนกันค่ะ ที่เขื่อนนี้เค้ามีร้านอาหารที่มีน้ำสลัดอร่อยมากๆด้วยนะคะ ...แต่จำชื่อร้านไม่ได้ค่ะ รู้แต่ว่าร้านจะอยู่ก่อนขึ้นไปบนสันเขื่อน ...และที่เขื่อนภูมิพลยังมีแพที่พักไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วยคะ... อ่านต่อ

gritsanu chiwapattanapiboon
2012-07-11 09:35:42

เป็นเขื่อนแห่งแรกของประเทศไทยครับ เริ่มก่อสร้า พ.ศ. 2496 เป็นเขื่อนที่ใหญ่มาก
เดินถ่ายรูป จนเหนื่อยเลยครับ มีโอกาสลองไปเที่ยวดูนะครับ อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 5 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

ที่เที่ยวตาก – 10 ที่เที่ยวตาก เมืองไม้ ป่างาม อบอวลไปด้วยศิลปะและวัฒนธรรม

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ