น้ำตกทีลอเร

อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันออก เป็นน้ำตกที่อยู่บนโตรกผา มีลักษณะเป็นเพิงผาคล้ายถ้ำริมลำน้ำแม่กลอง โดยมีลำธารน้ำสายใหญ่ไหลผ่านหน้าผาสูงชันตกลงสู่ลำน้ำแม่กลองสูงประมาณ 80 เมตร ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม น้ำตกทีลอเรเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบการเดินทางผจญภัย และศึกษาธรรมชาติ การเดินทาง ใช้เส้นทางสายอุ้มผาง-บ้านปะละทะ เริ่มต้นจากหมู่บ้านกะเหรี่ยงปะละทะด้วยการล่องเรือยางไปตามลำน้ำแม่กลองใช้เวลาเดินทาง 3 วัน หมายเหตุ นักท่องเที่ยวต้องเตรียมอุปกรณ์ในการพักค้างแรมระหว่างทาง 2 คืน และต้องเตรียมอาหารไปเอง

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

เปิดบริการทุกวัน

รีวิวทั้งหมด (2)

Keng Amatawat
2015-03-02 16:55:17

สวัสดีหน้าร้อนครับพี่น้องช้าวไปไหนดี ชีพจรลงเท้าพวกผมอีกแล้ว ทริปนี้ขึ้นเหนือไปรับลมเย็นเล่นน้ำตกกันครับ "น้ำตกทีลอเล" เป็นภาษากะเหรี่ยง แปลว่า น้ำตกหิน ตั้งอยู่ในเขตผืนป่าตอนบนของลำน้ำแม่กลอง บริเวณรอยต่อระหว่างเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า อุ้มผางและเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร มีลักษณะเป็นผ.. อ่านต่อ

sarupa likitwandee
2014-08-25 20:40:47

“ น้ำตกทีลอเร”
ใกล้จะหยุดยาวอีกแล้ววันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาแนะนำกันค่ะ คือ “น้ำตกทีลอเร” มีความสูงประมาณ 80 เมตร ไหลลงสู่แม่น้ำอยู่ในเขตผืนป่าตอนบนของลำน้ำแม่กลอง รอยต่อระหว่าง เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง และเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันออก นอกจากความสวยงามแล้วยังม.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ