ดอยหัวหมด

ดอยหัวหมด อยู่ในเขตอำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก เป็นภูเขาหินปูนที่ทอดตัวเป็นแนวยาวหลายลูก ติดต่อกัน ภูเขาเหล่านี้ไม่มีต้นไม้ใหญ่ขี้น มีแต่ต้นหญ้าเตี้ยๆ เช่น ปรง ต้นเทียน ซึ่งจะ ออกดอกบานในช่วงฤดูฝน มีจุดชมวิวซึ่งเหมาะที่จะ ชมพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมสัมผัส ทะเลหมอกยามเช้า และพระอาทิตย์ตกในยามเย็น ชมทัศนียภาพของเมืองอุ้มผาง ท่ามกลางทิวเขาสลับซับซ้อน ของผืนป่าตะวันตกแนวเทือกเขาถนนธงชัย โดยเฉพาะ ในช่วงปลายฝนต้นหนาว
การเดินทางใช้เส้นทางอุ้มผาง-ปะละทะ ประมาณ 10 กิโลเมตร จุดชมวิวจุดแรกอยู่ที่ กม. 9 ต้องเดินขึ้นเขาไป 20 นาที จุดชมวิวอีกจุดหนึ่งอยู่ ประมาณกม. 10 มีทางแยก ซ้ายไปลานจอดรถและ ใช้เวลาเดินเท้า 5 นาที
การชมทะเลหมอกขึ้นยามเช้าควรไปถึงจุดชมวิว ก่อนพระอาทิตย์ขึ้นในเวลาประมาณ 05.00-06.00น. อากาศบนดอย ค่อนข้างเย็น มีลมพัดตลอดเวลา

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

รีวิวทั้งหมด (2)

Sananwut Sasiponganan
2011-12-07 10:06:23

ผมไปรับลมหนาวที่อุ้มฝางมา เพื่อนๆชวนไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ดอยหัวหมด คนเยอะมาก แทบไม่ได้ดูพระอาทิตยขึ้นเลยคับมีแต้คน แต้ทะเลหมอกสวยมากๆ เมฆขาวๆลอยมาบังภูเขาเขียวๆ เป็นอะไรที่ได้วิว ฤดูหนาวดีจริงๆ อ่านต่อ

Nuttida tokum
2011-11-21 14:59:36

มีโอกาสได้ไปทำบุญบริจาคของให้เด็กชาวเขาที่โรงเรียนอุ้มผางวิทยา จังหวัดตากค่ะ เด็กดอยน่ารักมากๆ เด็กผู้หญิง ขาว แก้มใส ใส่ชุดแม๊ว ค่ะ คณะเรา พักกันที่โรงเรียนเลยค่ะ มีอาจารย์ที่โรงเรียนซึ่งเป็นเพื่อนของเพื่อนเลยอาสาพาไปเที่ยวค่ะ โดยต้องตื่นตั้งแต่ตี 4 เพื่อนั่งรถขึ้นดอย ไปดูพระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอก.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

ที่เที่ยวตาก – 10 ที่เที่ยวตาก เมืองไม้ ป่างาม อบอวลไปด้วยศิลปะและวัฒนธรรม

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ