อุทยานแห่งชาติภูลังกา

อุทยานแห่งชาติภูลังกาครอบคลุมพื้นที่ของตำบลไผล้อม อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม และอำเภอเซกา จังหวัดหนองคาย มีลักษณะเป็นภูเขาทับซ้อนกัน 3 ลูก สลับด้วยเทือกเขาขนาดเล็กสลับซับซ้อนทอดยาวตามแนวลำน้ำโขง เป็นป่าดงดิบแล้ง ป่าเบญจพรรณและป่าเต็งรังที่สมบูรณ์มีสัตว์ป่าชุกชุม เป็นต้นกำเนิดของน้ำตก และลำธารใหญ่น้อยหลายสาย

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (2)

Teppe kung
2015-02-16 19:10:52

วนอุทยานภูลังกา มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่หลายแห่ง โดยสถานที่ท่องเที่ยววนอุทยานภูลังกาแห่งแรกที่คุณไม่ควรพลาดไปเยือน คือ “ภูเทวดา” เป็นยอดดอยที่สวยงาม มีความสูง 1,720 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง สูงที่สุดในเทือกเขาสันปันน้ำ ไทย-ลาว เป็นจุดชมทะเลเมฆหมอก ดวงอาทิตย์ขึ้นลงและดอกไม้ป่าสวยงาม โดยเฉพ.. อ่านต่อ

BaNaNa Lover
2015-02-02 15:51:34

อุทยานแห่งชาติภูลังกา (ป่าภูลังกา) ตั้งอยู่ที่อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม ถูกยกให้เป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2552 โดยเป็นอุทยานที่มีเนื้อที่รวมกว่า 31,250 ไร่ (ประมาณ 50 ตารางกิโลเมตร) จัดเป็นอุทยานที่มีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นแหล่งต้นน้ำลำธารหลายสาย รวมทั้งยังเป็นแหล่ง.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (5)

ไสว่าสิบ่เลาะกัน! 7 ที่เที่ยวหน้าหนาวแดนอีสาน...หนาวแล้วเด้อ!!

ก่อนหมดฤดูหนาวสุดฟิน ไปเช็คอินถิ่นหนาวๆกันสักทีจะดีมั้ย แต่หนาวๆแบบนี้ใครๆก็มุ่งปักหลักกันที่ภาคเหนือที่เที่ยวสุดฮิตเป็นอันดับต้นๆ   PaiNaiDii  ไม่อยากเหมือนใคร ขอพาเพื่อนๆ ลองเปลี่ยนมุมมอง ไปลองที่ใหม่ๆ ด้วยการไปสัมผัสอากาศหนาวกันที่แถบอีสานกันบ้างดีกว่า บอกเลยว่า สวยงามไม่แพ้ภาคไหนเลย  ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างที่จะให้เราไปรับลมหนาวแบบเต็มสตรีม ไปดูกัน!!!     01 ภูห้วยอีสัน จ.หนองคาย Photo :  ...

กด Like รัวๆ 8 จุดเช็คอินฟินหน้าฝน ขาเที่ยวห้ามพลาด

หน้าฝนมาเยือนแล้วจ้า ได้เวลาบอกลาแดดและต้อนรับความชุ่มฉ่ำกันแล้ว สำหรับขาเที่ยวหน้านี้บอกเลย "ฟิน" สุด เพราะมีที่เที่ยว Green Season รอให้ไปเช็คอินอยู่เพียบ แต่ล่ะที่รับประกันความสวยและความชุ่มฉ่ำ เช็คอินอวดโลกเมื่อไหร่ รับรองยอด Like กระจาย     01 ภูสอยดาว อุตรดิตถ์ Photo : เด็กชายสายลม   Photo : เด็กชายสายลม Photo : เด็กชายสายลม Photo : เด็กชายสายลม Photo : เด็...

อ้าปากค้าง! 8 Unseen เมืองไทย จากคลิปอลังการ Thailand Happiness 2014

ทั่วโลกต้องตะลึง! กับภาพสุดอลังการในมุม Bird Eye View ของหลากสถานที่เมืองไทย ในคลิปโปรโมทการท่องเที่ยวเวอร์ชั่นล่าสุด Thailand Happiness 2014 หลายแห่งมีทั้งความงดงามและแปลกตา จนเผลอคิดว่า “มีแบบนี้ด้วยหรือ?” PaiNaiDii จึงขออาสาเป็นไกด์วีไอพี รวบรวมที่สุดความ Unseen จากคลิปมาให้ยลโฉม และขอแนะนำว่าชีวิตนี้ควรไปสัมผัสสักครั้ง...     01 นอนเปลริมผา เขาพุไม้แดงPhoto : นิตยสา...

เที่ยวหนาวชวนฝัน! 7 สวรรค์เมืองไทย

ฤดูหนาวเมืองไทย คุณนึกถึงอะไร? การใส่แจ็กเก็ตเก๋ๆ ประหลาดใจกับ App วัดอุณหภูมิ ที่บอกตัวเลขต่ำกว่าทุกวัน หรือ Share ภาพถ่ายท้องฟ้าขมุกขมัวยามเช้า เหล่านี้คือที่สุดหรือไม่? PaiNaiDii อยากให้คุณลองหลับตา จินตนาการถึงขุนเขา ธรรมชาติ สายน้ำ ท่ามกลางอากาศเย็นๆ ที่มองเห็นไอหมอกสีขาวหนาตา สวยงามราวอยู่บนสวรรค์ หากภาพในหัวยังไม่ชัดว่าคือที่ไหน และไม่ทำให้ตกตะลึงมากพอ งั้นลองดูสุดยอดสถานที่ในเมืองไทย ด้านล...

ที่เที่ยวนครพนม – 10 ที่เที่ยวแนะนำนครพนม เมืองเที่ยวสบายชายโขง

นครพนม เมืองที่ได้ชื่อว่ามีความสุขสุดๆ ในประเทศไทย ด้วยเป็นเมืองที่มีติดริมฝั่งโขง มีความสงบ งดงาม น่าอยู่ผู้คนเป็นมิตร ยิ้มแย้ม อากาศดี ธรรมชาติยังคงสมบูรณ์งดงาม ไปดูกันดีกว่าถ้าเรามาเยือนเมืองน่ารักกันทั้งที จะไปเที่ยวที่ไหนกันดี Painaidii มีมาแนะนำ     ที่เที่ยวนครพนม – 10 ที่เที่ยวแนะนำนครพนมแดนอีสานแบบจัดเต็ม   1. วัดพระธาตุพนมวรวิหาร นครพนม ข้อมูล :  พระ...

แสดงความคิดเห็น