น้ำตกตาดขาม

ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติภูลังกา เกิดจากลำธารหลายสายบนยอดเขาไหลมาบรรจบกันเป็นลำห้วยขาม เป็นน้ำตกที่ไม่สูงนัก และบริเวณใกล้ๆ มีลานหินเล็กๆ สำหรับพักผ่อน มีน้ำตกไหลเป็นชั้นๆ จำนวน 4 ชั้น เฉพาะชั้นสุดท้ายจะมีแอ่งน้ำขังตลอดปี น้ำตกตาดขาม เป็นที่รู้จักของประชาชนจังหวัดใกล้เคียง เช่น หนองคาย สกลนคร อุดรธานี ฯลฯ มีประชาชนเดินทางมาเที่ยวชมทุกๆ วัน วันละประมาณ 100 คน โดยเฉลี่ยและวันหยุดต่างๆ จะมีไม่น้อยกว่า 400-500 คน

ขึ้นไปชั้นสูงสุดของตาดโพธิ์แล้วสวยมากๆ มีแอ่งน้ำตรงกลาง ต้นลำธารเกิดจากเทือกเขาภูลังกา ตั้งอยู่ในป่าสงวนแห่งชาติภูลังกา เป็นน้ำตกที่ไม่สูงนัก และบริเวณใกล้ๆ มีลานหินเล็กๆสำหรับพักผ่อน มีน้ำตกไหลเป็นชั้นๆ จำนวน 4 ชั้น เฉพาะชั้นสุดท้ายจะมีแอ่งน้ำขังตลอดปีvยู่ห่างจากอำเภอบ้านแพงไปทางทิศตะวัน ตก 6 กิโลเมตร


น้ำตกตาดขาม ตั้งอยู่หมู่ที่ 7 ตำบลนาวัว อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม อยู่ห่างจากอำเภอบ้านแพงประมาณ 5 กิโลเมตร ห่างจากอำเภอเมืองนครพนมประมาณ 72 กิโลเมตร

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

เปิดบริการทุกวัน

รีวิวทั้งหมด (1)

matoom *matoom
2015-02-13 13:27:19

น้ำตกตาดขามเป็นน้ำตกขนาดเล็ก อยู่ในวนอุทยานน้ำตกตาดขาม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ วนอุทยานแห่งชาติภูลังกา การเดินทาง ให้ใช้ถนน 212 บ้านแพง – บึงกาฬ

ทางเข้าวนอุทยานน้ำตกตาดขามจะอยู่ห่างจาก ตัวอำเภอบ้านแพงประมาณ 6 กม. (อำเภอบ้านแพงอยู่ห่างจากตัวจังหวัดนครพนมประมาณ 92 กม) ทางเข้าวนอุทยานเป็นถนนคอนกรีต รถ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ