พระธาตุเรณูนคร วัดธาตุเรณู

สำหรับคนวันจันทร์ ขอเชิญไปสักการะพระธาตุประจำวันเกิดได้ที่ วัดธาตุเรณู อ.เรณูนคร โดยวัดแห่งนี้จะเป็นที่ประดิษฐานของ พระธาตุเรณู องค์พระธาตุมีลักษณะสวยงาม จำลองมาจากพระธาตุพนม (องค์เดิม) แต่มีขนาดเล็กกว่า ภายนอกมีสีชมพูสวยงามในขณะที่ภายในบรรจุพระไตรปิฎก พระพุทธรูปทองคำ พระพุทธรูปเงิน ของมีค่าต่างๆ และเครื่องกกุธภัณฑ์ของพระยาและเจ้าเมืองมาแต่โบราณ ว่ากันว่าหากใครได้มาสักการะพระธาตุแห่งนี้ จะทำให้มีเสน่ห์และรูปร่างหน้าตาผ่องใส รูปร่างงดงามดั่งแสงจันทร์ นอกจากนี้ภายในโบสถ์ยังเป็นที่ประดิษฐานพระองค์แสน ซึ่งเป็นพระพุทธรูปทองคำศิลปะแบบลาวปางสมาธิ และเป็นพระคู่บ้านของอำเภอเรณูนคร อีกด้วย ส่วนสิ่งของบูชาได้แก่ ข้าวตอก น้ำอบ ข้าวเหนียวปิ้ง ดอกไม้สีเหลือง ธูป 15 ดอก เทียนขาว 2 เล่ม

เวลาเปิดทำการ :

ทุกวัน

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

เสริมบุญหนุนดวง ไหว้ 7 พระธาตุประจำวันเกิด @นครพนม

เวลามองหาที่ทำบุญพร้อมก๊วนแก๊งค์ ปัญหาที่มักเจอบ่อยๆคือ อยากไหว้พระประจำวันเกิด ประจำราศี แต่สมาชิกในแก๊งค์ก็ดั๊นเกิดคนล่ะวัน คนล่ะราศีซะนี่ กว่าจะตระเวณครบ เล่นซะหลายจังหวัด อ๊ะ!!! แต่ก็ใช่ว่าปัญหานี้จะไม่มีทางแก้ แวะเช็คอินที่ "นครพนม" สิ แค่จังหวัดเดียวก็สามารถไหว้พระธาตุประจำวันเกิดได้ครบทั้ง 7 วัน เลยนะ ว่าแต่พระธาตุประจำแต่ละวันเกิดมีที่ไหนบ้าง และพระธาตุใดตรงกับวันเกิดใด PaiNaiDii มีมาแนะ...

ที่เที่ยวนครพนม – 10 ที่เที่ยวแนะนำนครพนม เมืองเที่ยวสบายชายโขง

นครพนม เมืองที่ได้ชื่อว่ามีความสุขสุดๆ ในประเทศไทย ด้วยเป็นเมืองที่มีติดริมฝั่งโขง มีความสงบ งดงาม น่าอยู่ผู้คนเป็นมิตร ยิ้มแย้ม อากาศดี ธรรมชาติยังคงสมบูรณ์งดงาม ไปดูกันดีกว่าถ้าเรามาเยือนเมืองน่ารักกันทั้งที จะไปเที่ยวที่ไหนกันดี Painaidii มีมาแนะนำ     ที่เที่ยวนครพนม – 10 ที่เที่ยวแนะนำนครพนมแดนอีสานแบบจัดเต็ม   1. วัดพระธาตุพนมวรวิหาร นครพนม ข้อมูล :  พระ...

แสดงความคิดเห็น