อุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้

อุทยานแห่งชาติหาดขนอมหมู่เกาะทะเลใต้ประกอบด้วยเกาะน้อย เกาะวังใน เกาะวังนอก เกาะแตน เกาะราบ เกาะท่าไร่ เกาะผี เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีอ่าวขนอม อ่าวท้องท่าค่ำ อ่าวท้องหลาง อ่าวท้องหยี อ่าวท้องยาง และภูเขาต่างๆ เช่น เขาพลายดำ เขาผีหงาย เขาคอ เขาเพลา เขาดาดฟ้า เป็นต้นอ่าวขนอม เป็นอ่าวที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาอ่าวต่างๆ ของอำเภอขนอม อยู่ห่างจากตัวอำเภอประมาณ 1.5 กิโลเมตร สามารถเดินทางโดยทางหลวงหมายเลข 4014 แยกจากทางหลวงสาย 401 ประมาณ 17 กิโลเมตร ผ่านตลาดสุขาภิบาลขนอมประมาณ 1 กิโลเมตรจากนั้นจึงเลี้ยวขวาไปตามชายหาดขนอม

หาดขนอมนั้นเป็นชายฝั่งทะเลที่สวยงามยาวติดต่อกัน ประกอบด้วย หาดในเพลา เป็นหาดที่ใหญ่ที่สุดของอำเภอขนอม และเป็นจุดที่เด่นที่สุดในการท่องเที่ยว ลักษณะหาดเป็นแนวยาวโค้งขนานกับแนวภูเขา ทัศนียภาพโดยรอบมีความเป็นธรรมชาติที่งดงาม หาดทรายขาวสะอาดเหมาะสำหรับเล่นน้ำ บริเวณหาดจะมีที่พัก ร้านอาหาร บริการนักท่องเที่ยวหาดหน้าด่าน ลักษณะหาดเป็นแนวยาว ทรายขาว มีสวนมะพร้าวโดยรอบ สถานที่เงียบสงบสามารถมองทิวทัศน์ท้องทะเลสีครามสวยงาม

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (1)

Twenty - Four October,,,
2015-01-16 15:15:57

สถานท่องเที่ยวแหล่งสุดท้ายของเราในทริปนี้กับอุทยานแห่งชาติขนอม – หมู่เกาะทะเลใต้ จังหวัดนครศรีธธรรมราช เริ่มเข้าสู่โหมดของแหล่งชุมชนขึ้นมานิดนึงค่ะสำหรับที่นี่เราเที่ยวชมธรรมชาติใกล้ๆแบบไม่โหด มัน เหมือนกับทริปที่ผ่านมาเพราะเนื่องจากสมาชิกเริ่มหมดแรงกันแล้วเราเลยจัดกิจกรรมแบบเบาๆเดินเที่ยวชมสวนศึกษา.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

7 ที่เที่ยวไทยสวย กับเรื่องราวอาถรรพณ์

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ