อุทยานแห่งชาตินันทบุรี

ครอบคลุมพื้นที่อำเภอเมืองน่านและอำเภอบ้านหลวง รวมทั้งพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าน้ำยาว-น้ำสวก และป่าสงวนแห่งชาติถ้ำพุเตย สถาพพื้นที่เป็นป่าผสมผลัดใบ ดิบแล้ง ดิบเขา มีไม้สัก ประดู่ ตะแบก ฯลฯ และในเขตอุทยานฯ นี้ยังเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของชนเผ่ามลาบรี หรือ ผีตองเหลือง การเดินทางจากน่านใช้ทางหลวงหมายเลข 1091 ระยะทางประมาณ 40 กิโลเมตร เมื่อถึงอำเภอบ้านหลวงใช้ทางหลวงหมายเลข 1172 เข้าบ้านพี้เหนือสู่ดอยผาจิ ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร
สถานที่น่าสนใจในอุทยานฯ คือดอยผาจิ เป็นดอยที่มีความสวยงาม มีธรรมชาติที่ยังสมบูรณ์ทั้งน้ำตก ต้นไม้นานาพันธุ์, ดอยวาว เป็นจุดชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม ก่อนถึงดอยวาวจะผ่านหมู่บ้านม้งที่บ้านดอยติ้ว และบ้านสบขุ่น,สถานที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้แก่ น้ำตกสันติสุข น้ำตกสองแคว น้ำตกห้วยพริก น้ำตกตา

เวลาเปิดทำการ :

แนะนำขึ้นอุทยานไม่ควรเกิน 6 โมงเย็น หรือก่อนฟ้ามืด เนื่องจากเส้นทางค่อนข้างคดเคี้ยวและชัน

รีวิวทั้งหมด (1)

Pommy Haha
2014-05-30 11:40:07

แวะกันอีกสักที่ก่อนกลับ ขึ้นไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันที่อุทยานกัน เลือกเอา "อุทยานแห่งชาตินันทบุรี" ระยะทางห่างจากตัวเมืองน่านไปเกือบ ๆ 70 กม. เส้นทางก็หินมากมากๆ อย่างไปปายมาว่ายากแล้ว ที่นี่ตอนขับต้องระวังเลย ใครไม่ชำนาญแนะนำต้องมาก่อนมืดนะ จะได้เห็นเส้นทาง (ว่ามันโหดขนาดไหน) การเดินทาง ใช้เส้นทางหมา.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

แสดงความคิดเห็น