วัดพระธาตุแช่แห้ง

วัดพระธาตุแช่แห้งองค์พระธาตุเป็นเจดีย์ทรงระฆัง รูปแบบของพระธาตุแช่แห้งสันนิษฐานว่าได้รับอิทธิพลจากเจดีย์พระธาตุหริภุญไชย โดยรอบองค์บุด้วยทองจังโก (ทองดอกบวบ ทองเหลืองผสมทองแดง) ทางขึ้นสู่องค์พระธาตุเป็นตัวพญานาค หน้าบันเหนือประตูทางเข้าพระวิหารเป็นปูนปั้นลายนาคเกี้ยว ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของศิลปกรรมเมืองน่าน พระบรมธาตุแช่แห้งเป็นพระธาตุประจำปีกระต่าย ชาวล้านนาเชื่อว่า หากได้เดินทางไป “ชุธาตุ” หรือนมัสการพระธาตุประจำปีเกิดจะได้รับอานิสงส์อย่างยิ่ง นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมวัดพระธาตุแช่แห้งได้ทุกวัน

ข้อมูลติดต่อ :

0 5475 1846

ระดับราคา :

- ( บาท)

รีวิวทั้งหมด (3)

Thanakrit L.
2012-08-02 21:41:19

วันที่ได้ไปพอดีฝนตกพรำๆตลอดทั้งวัน เลยไม่ได้เดินสำหรวจเท่าไหร่ แต่ก็เป็นวัดที่สวยมาก ช่วงนี้มีการบูรณะวัดอยู่ แต่ก็ยังคงมีเค้าของความงดงามครับ ทริปนี้ผมไ้ด้แวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไหว้พระทำบุญเยอะมาก (เมืองน่าน คล้ายๆกับอยุธยา ตรงที่มีวัดเยอะมากๆ แทบจะทั้งเมืองเลยทีเดียว) ทริปนี้อิ่มบุญครับ อ่านต่อ

Ekapan Poolsuk
2012-03-22 16:39:55

พระธาตุแช่แห้งถือเป็นพระธาตุประจำปีเกิดปีเถาะครับ ใครที่เกิดปีนักษัตรนี้จึงควรแวะเวียนมาสักการะบูชากันสักครั้ง ผมเองก็เกิดปีเถาะเหมือนกัน พอได้มาแอ่วเหนือทีไร ถ้าไม่ลำบากมากนักก็จะเดินทางมาไหว้องค์พระธาตุแช่แห้งตลอด เพราะถือว่าได้เสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิตครับ

นอกเหนือจากพระธาตุแช่แห้งแล้ว ที่วัดแห.. อ่านต่อ

ป๋าเดฟ พ่อหมีน้อย
2011-12-29 22:14:26

ทริปน่านครั้งนี้หลังจากได้ไปไหว้พระในตัวเมืองน่านมาหลายๆ วัดแล้ว เข้าวันที่ 2 ที่มาเที่ยวน่าน และถือเป็นที่สุดท้ายก่อนที่จะมุ่งหน้าไปจังหวัดอื่นต่อ ก็ต้องมาที่นี่ให้ได้คับ เพราะมีคนบอกว่ามาเมืองน่านต้องมาสักการะพระธาตุที่วัดพระธาตุแช่แห้ง พระธาตุสำหรับคนที่เกิดปีชวด หรือ ปีหนูนั่นเอง ช่วงนั้นฝนตกพรำ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 3 จาก 3 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (2)

20 ที่เที่ยวน่านสาย Road Trip แชร์ทริกเช่ารถขับเอง

ที่เที่ยวน่าน - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด น่าน กระซิบรัก เสมอดาว

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ