วัดพลับสุธาวาส

ตั้งอยู่ที่ ตำบลเชียงรากน้อย วัดมีสิ่งสำคัญคือ พระพุทธรูปสร้างด้วยโลหะเงินปางสะดุ้งมาร ธรรมมาสน์ทำด้วยไม้สักฉลุสีแดงลายทอง และเจดีย์มอญอายุกว่า 100 ปี มีฐานเป็นสิงห์ องค์สถูปชั้นยอดเจดีย์เป็นดอกบัว 9 ชั้น ลักษณะเจดีย์เป็นทรงสี่เหลี่ยม ตั้งอยู่ที่ ตำบลเชียงรากน้อย วัดมีสิ่งสำคัญคือ พระพุทธรูปสร้างด้วยโลหะเงินปางสะดุ้งมาร ธรรมมาสน์ทำด้วยไม้สักฉลุสีแดงลายทอง และเจดีย์มอญอายุกว่า 100 ปี มีฐานเป็นสิงห์ องค์สถูปชั้นยอดเจดีย์เป็นดอกบัว 9 ชั้น ลักษณะเจดีย์เป็นทรงสี่เหลี่ยม

เวลาเปิดทำการ :

รีวิวทั้งหมด (2)

It's Me OiL
2015-06-23 15:54:21

วัดพลับสุธาวาส วัดเก่าแก่ของจังหวัดปทุมธานี ตั้งอยู่บนตำบลเชียงรากน้อยทางฝั่งซ้ายของแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นวัดของชาวมอญเชื้อสายพุทธ ภายในวัดมีสิ่งที่สวยงามและเก่าแก่ได้แก่ พระพุทธรูปสร้างด้วยโลหะเงินปางสะดุ้งมาร ธรรมมาสน์ทำด้วยไม้สักฉลุสีแดงลายทอง และเจดีย์มอญอายุกว่า 100 ปี มีฐานเป็นสิงห์ องค์สถูปชั้น.. อ่านต่อ

koai sophirata
2015-05-24 21:03:38

วันนี้ดิฉันได้มีโอกาสมาเที่ยววัดนะค่ะ ด้วยอากาศร้อนต้องไปเที่ยววัดให้ใจร่มเย็น ตอนแรกก้ไม่รู้ว่าจะไปวัดไหน เห็นเพื่อนเล่าว่าเคยไปที่ วัดพลับสุทธาวาส ก็เลยไปซะเลย วัดที่นี่มีชื่อเสียงเรื่องเหรียญหลวงพ่อเงินค่ะ ตอนแรกดิฉันก็สงสัยว่าหลวงพ่อเงินคือพระเกจิดังหรือยังไง ทำไมเหรียยของหลวงพ่อจึงเป็นที่นิยมขอ.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 2 จาก 2 รายการ

แสดงความคิดเห็น