เขาหินเหล็กไฟ

“เขาหินเหล็กไฟ” เป็นอีกแหล่งจุดชมวิวที่ขอส่งเข้าประกวดเรื่องความงดงามของทิวทัศน์ เพราะสามารถมองเห็นวิวได้ไกลสุดสายตาทั้งมืองหัวหิน, เขาตะเกียบ, สถานีรถไฟ ไกลจนถึงชะอำ ฯลฯ และเลือกเวลาชมได้ตามอัธยาศัย ไม่ว่าจะเป็นฉากพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า หรือดูเมืองชัดๆ ตอนบ่าย หากหน่ายแสงแดดแนะให้แวะมาดูแสงสียามราตรีที่สะท้อนจากตัวเมืองและเรือหาปลา ขอบอกว่าสวยงามสุดๆ
ซึ่งบนยอด “เขาหินเหล็กไฟ” จะมีลักษณะเป็นพื้นราบและผาหินต่างระดับ ให้เดินป่ายไต่ขึ้นลงกันนิดหน่อย โดยจะมีจุดชมวิวใหญ่ๆ อยู่ 6 จุด แต่มีเสียงร่ำลือกันว่าจุดชมวิวที่ 5 นั้นงามที่ซู้ดดด! นอกจากนี้ยังมีศูนย์จำหน่ายสินค้าหัตถกรรมพื้นเมือง, พื้นที่อเนกประสงค์ ปลูกพันธุ์ไม้ในวรรณคดี, สวนนก และร้านอาหารเครื่องดื่ม ที่สำคัญอย่าลืมแวะสักการะบูชาพระบรมรูปพระบาทสมเด็กพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว
เขาหินเหล็กไฟ” อยู่ห่างจากตัวเมืองหัวหินไปทางทิศตะวันตกประมาณ 3 กิโลเมตร จากถนนเลียบทางรถไฟมีทางข้ามรางรถไฟไปยังตีนเขาหินเหล็กไฟ โดยทางขึ้นอยู่ใกล้กับวัดสุขสำราญ และทางก็ค่อนข้างสะดวก สามารถขับรถยนต์ขึ้นไปบนเขาได้

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ -
อาทิตย์ -

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

รีวิวทั้งหมด (1)

sarupa likitwandee
2015-04-10 16:13:28

“เขาหินเหล็กไฟ” เป็นภูเขาขนาดไม่ใหญ่มาก ยอดภูเขาสูงจากระดับน้ำทะเล 162 เมตร มีขนาดพื้ินที่ 352 ไร่ สามารถนำรถยนต์ขึ้นไปได้ บริเณด้านบนยอดเขา มีลานจอดรถขนาดใหญ่ ร่มรื่น จากลานจอดรถ สามารถเดินไปยัง จุดชมวิวต่างๆ ซึ่ง อยู่บริเวณโดยรอบ ได้ไม่ไกลนัก จุดชมวิวที่นิยม ของนักท่องเที่ยว จะอยู่ด้านทิศตะวันออกข.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

Summer is calling หัวหิน & หินเหล็กไฟ ไม่ได้มีดีแค่...ทะเล

แสดงความคิดเห็น