Thao Kosa Forest Park

วนอุทยานท้าวโกษา คนทั่วไปรู้จักกันในชื่อเขากะโหลกเขากะโหลดเป็นภูเขาขนาดย่อม อยู่ริมทะเล บริเวณปลายหาดนเรศวรด้านใต้มีทิวทัศน์สวยงาม นักท่องเที่ยวนิยมไปพักผ่อนเล่นน้ำกันมาก มีเรือแคนูให้เช่าพายชมความสวยงามของภูเขา บริเวณที่ทำการวนอุทยานฯ มีลานกางเต๊นท์สำหรับผู้ต้องการค้างแรม

สิ่งที่น่าสนใจ : เขากะโหลกเป็นภูเขาที่มียอดเขาสูงเพียง 25 ม. เท่านั้นแต่มีหน้าผาชันและซอกหลืบสลับซับซ้อนซึ่งเป็นองค์ประกอบช่วยให้บริเวณหาดทรายเชิงเขาดูสวยงาม เขาทางด้านเหนือเป็นช่องทะลุขนาดใหญ่ ที่หากมองจากทะเลจะเห็นเขาเป็นหัวกะโหลกขนาดใหญ่ โดยมีช่องทะลุเป็นเบ้าตากลวงโบ๋ อันเป็นที่มาของชื่อเขากะโหลก

All Reviews (4)

Lek Ornjira
2015-01-09 20:49:15

วนอุทยานท้าวโกษา หรือที่ใคร ๆ มักจะเรียกว่า “เขากะโหลก” เมื่อได้มายืนอยู่ที่นี่ความสงสัยในที่มีของชื่อก็จะหายไป เพราะเมื่อท่านยืนอยู่บนชายหาดแล้วมองกลับเข้ามายังเขากะโหลกลูกนี้ท่านจะเห็นโครงสร้างของกระดูกส่วนที่เป็นใบหน้าและมีรูกลวงโบ๋ที่บอกให้รู้ว่าเคยเป็นที่อยู่ของดวงตามาก่อน แต่ไม่ค่อยเหมือนกะโหล.. Read more

SaSi Wanart
2012-10-18 22:11:20

ไปเที่ยวมาเมื่อวันหยุดสุดสัปดาห์ที่่ผ่านมานี่เองค่ะ ทะเลไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ แต่เด่นตรงโขดหิน และปะการัง นี่แหละค่ะ สวยดี หาดูได้ยาก ที่สำคัญเป็นเขาที่ดูยังไงก็สวยมาก ๆ เลยค่ะ บอกไม่ภูก ดูสวยแบบขลัง ๆ ค่ะ ที่นี่เค้าบอกกันว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่นึงเลยนะ เพราะเค้ามีสารเพียงตาตัเ้งอยู่ตรงตีนเขาด้วย.. Read more

Nam kitty
2012-09-03 22:24:53

วนอุทยานท้าวโกษา (เขากระโหลก) ยังไม่มีโอกาสได้ไปเที่ยวสักที แต่ได้ยินจากหลายเสียงว่า ที่นี่สวยงามมาก อากาศบริสุทธิ์ ต้นไม้ก็สวย หาดทรายสีขาวสะอาดตา คงจะสูออากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอดนะค่ะ ถ้ามีโอกาสอยากจัฃะไปเก็บภาพความประทับใจไว้สักครั้งค่ะ Read more

JiRa MoNDay
2012-08-26 16:44:51

เขากะโหลกเป็นภูเขาลักษณะภายนอกคล้ายกระโหลก มียอดเขาสูงเพียง 25 ม. เนื่องจากความชันและสลับซับซ้อนของภูเขาลูกนี้ทำให้ หาดทรายมีองค์ประกอบของเชิงเขาเป็นที่สวยงามและโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เขาทางด้านเหนือเป็นช่องทะลุขนาดใหญ่ ที่หากมองจากทะเลจะเห็นเขาเป็นหัวกะโหลกขนาดใหญ่ โดยมีช่องทะลุเป็นเบ้าตากลวงโบ๋ อันเ.. Read more

Show 1 to 4 of 4 Items

Related Articles (2)

รวม 10 สถานที่หวานโรแมนติก ตามรอยละคร-หนังสุดฮิต

ที่เที่ยวปราณบุรี - 8 ที่เที่ยวยอดนิยมปราณบุรี สถานที่อินเทรนด์แห่งการพักผ่อน

Discussion