วัดเจดีย์หอย ปทุมธานี

วัดเจดีย์หอย อำเภอลาดหลุมแก้ว เป็นวัดที่มี เจดีย์ก่อสร้างด้วยฟอสซิลเปลือกหอยแปดล้านปี หนึ่งเดียวในไทย ภายในวัดมีการตกแต่งเป็นศิลปะแบบมอญ บรรยากาศรอบๆ จะเต็มไปด้วยเปลือกหอย และวิวทุ่งนาที่ให้ความสงบและร่มเย็น ด้านในอุโบสถ์เราจะพบพระประธานองค์ใหญ่สีทองอร่าม อย่าง พระพุทธนฤมิตรัตนชนะมาร หรือ หลวงพ่อชนะมาร โดยความเชื่อที่ว่าหากใครได้มากราบไหว้ขอพรจะได้รับความสำเร็จดั่งใจหวัง เกี่ยวกับโชคลาภ การทหาร ตำรวจ จึงทำให้ผู้ที่อยู่ในเครื่องแบบแวะเวียนไปกราบไหว้อย่างไม่ขาดสาย

ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ 06:00 - 18:00
อังคาร 06:00 - 18:00
พุธ 06:00 - 18:00
พฤหัส 06:00 - 18:00
ศุกร์ 06:00 - 18:00
เสาร์ 06:00 - 18:00
อาทิตย์ 06:00 - 18:00

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

รีวิวทั้งหมด (6)

Kratae Ok
2013-01-23 16:11:54

วัดเจดีย์หอย เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในอำเภอลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี
มีโอกาสได้ไปไหว้พระ ทำบุญมาเมื่อวันปีใหม่ที่ผ่านนี่เองค่ะ เป็นวัดขนาดใหญ่ ไม่สงสัยเลยว่าทำไมถึงชื่อว่าวัดเจดีย์หอย เพราะทางเข้ามีเจดีย์หอยขนาดใหญ่ตั้งอยู่พร้อมกับป้ายชื่อของวัด
เมื่อเราเดินเข้ามาภายในวัด ก็มีกองซากหอยนางรมน้อยใหญ่มากมา.. อ่านต่อ

Nam kitty
2013-01-02 10:46:32

วัดเจดีย์หอย วัดชื่อดังของจังหวัดปทุมธานี ที่มีเจดีย์หอยขนาดสูง สร้าง ความตื่นตะลึงให้แก่ผู้พบเห็นอันมาก มีอยู่ด้วยกัน 2 องค์ องค์แรกอยู่ปากทางเข้าวัด องค์ที่สองอยู่ในบริเวณวัด นอกจากนี้ใน บริเวณวัดยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางเกษตรสวนสมุนไพรว่านยา พิพิธภัณฑ์เรือยาวและบึงน้ำขนาดใหญ่มีปลาสวายที่ทางวัดเลี้.. อ่านต่อ

YINGNOI .
2012-12-27 23:22:53

ถ้าท่านเป็นคนที่ชอบเข้าวัด เข้าวา ที่จังหวัดปทุมธานี มีหลายวัดมากมายไม่แพ้ที่จังหวัดอื่นและยิ่ง ถ้าวัดที่แปลกแต่จริง ต้องยกให้วัดที่มีซากฟอสซิวโบราณอยู่ภายในวัดมากมาย นั้นคือวัดเจดีย์หอยวัดเจดีย์หอย วัดชื่อดังของจังหวัดปทุมธานี ตั้งอยู่ที่ตำบลย่อเงิน อำเภอลาดหลุมแก้ว

สิ่งที่โดดเด่นของวัดนี้.. อ่านต่อ

kwanjit
2012-12-11 18:22:31

*-*เคราะห์น้อยเคราะห์ใหญ่หรือไม่สบายใจก็ต้องนึกถึงวัด เมื่อ ปีที่ผ่านมารู้สึกไม่ค่อยดีติดขัดหลายเรื่องราว คุณแม่แนะนำให้ไปทำบุญอาบน้ำมนต์ที่วัดเจดีย์หอย แหล่งธรรมที่สมบูรณ์แบบ ครั้งแรกที่ไปถึงที่หมายทุกคนจะตะลึงกับเจดีย์หอยขนาดสูง (มีอยู่2จุดให้เห็นค่ะ) ส่วนตัวการไปครั้งนี้ไปเพื่ออาบน้ำมนต์สะเด.. อ่านต่อ

BeeBie Limited Edition
2012-07-06 17:34:35

เคยไปมาครั้งนึงค่ะ ไปเที่ยวที่จังหวัดปทุมธานี เพื่อนๆเลยพาไปดูเจดีย์หอยค่ะ ทีแรกก็สงสัยว่าเป็นยังไง พอได้เห็นกับตา เป็นเจดีย์ที่สร้างจากซากหอยนางรมที่ขุดเจอค่ะ ทั้งอึ้งและรู้สึุกถึงแรงศรัทธาของคนที่ทำขึ้น อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 5 จาก 6 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

ไหว้พระใกล้กรุง! 7 วัดสวยศักดิ์สิทธิ์ปทุมธานี...วันเดียวเที่ยวได้ครบ

"ปทุมธานี" หนึ่งในจังหวัดปริมณฑลของกรุงเทพ ที่ใครๆ ต่างมองข้าม หรือเรียกง่ายๆ ว่า คนส่วนใหญ่มองเป็นจังหวัดทางผ่านนั่นเอง วันนี้ PaiNaiDii จะเปลี่ยนความคิดคุณซะใหม่ด้วยการชวนคุณไป ไหว้พระใกล้กรุง! 7 วัดสวยศักดิ์สิทธิ์ปทุมธานี...วันเดียวเที่ยวได้ครบ งานนี้บอกเลยว่า ได้ทั้งชื่นชมความงดงามของสถาปัตยกรรม และไหว้พระทำบุญไปในตัว แต่จะมีที่ไหนบ้าง ออกเดินทางไปพร้อมกันเลย      01 ...

เชื่อหรือไม่นี่ปทุมฯ! 8 ที่เที่ยว Unseen ที่ไม่คิดว่าจะมีในปทุมธานี

คนส่วนใหญ่เวลาจะหาที่เที่ยวใกล้กรุงก็มักที่จะเริ่มต้นที่จังหวัดอยุธยา , ชลบุรี , สมุทรสาคร , ราชบุรี ฯลฯ โดยมองข้ามจังหวัดเล็กๆ อย่างปทุมธานีไป เพราะไม่ว่าจะถามใครๆ มักจะได้คำตอบว่าจังหวัดปทุมธานีจะมีอะไรเที่ยว วันนี้ PaiNaiDii ขอเปลี่ยนความคิดคุณซะใหม่ เปิดใจให้กว้าง แล้วไปท่องเมืองแห่งดอกบัวเมืองนี้กัน แล้วคุณจะต้องอึ้ง...ว่าที่เที่ยวแต่ละที่อยู่ในปทุมจริงดิ!!!  ถ้าพร้อมแล้วค่อยๆ เลื่อนเม...

ที่เที่ยวปทุมธานี - 10 ที่เที่ยวปทุมธานีมาเที่ยวทั้งทีต้องไปให้ครบ

ปทุมธานี เป็นอีกหนึ่งในจังหวัดปริมณฑลที่มีความเจริญในด้านต่างๆ อย่างมาก และปทุมธานีก็ยังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวไม่เสื่อมคลาย นั้นลองไปดูดีกว่าว่า PaiNaiDii จะพาไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง   1. พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ปทุมธานี ข้อมูล : องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ สถานที่จัดแสดงนิทรรศการและกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์ ที่เป็นการสื่อสารความรู้ให้กับผู...

แสดงความคิดเห็น