Mu Koh Surin National Park

หมู่เกาะทะเลอันดามัน ซึ่งอุดมสมบูรณ์ไปด้วยปะการังทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก รวมถึงปลาสีสันสวยงามและสัตว์ทะเลนานาชนิด โดยแหล่งดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นอยู่ที่เกาะตอรินลาและเกาะปาจุมบา ส่งนการดำน้ำลึกหรือScooba นิยมลงที่ “กองหินริเชลิว” ซึ่งอยู่ห่างจากเกาะสุรินทร์ไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้เป็นระยะทางประมาณ10กม. ถือว่าริเชลิวเป็นแหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดทางตอนเหนือของทะเลอันดามัน เนื่องจากระบบนิเวศใต้ท้องทะเลบริเวณนี้ยังคงอุดมสมบูรณ์อยู่มาก และเป็นจุดที่มีโอกาสพบฉลามวาฬซึ่งได้ชื่อว่าเป็นยักษ์ใหญ่ใจดีแห่งท้องทะเลอีกด้วย

Price Range :

฿฿฿ (501-1,000 Baht)

All Reviews (1)

Janio .ktc
2014-04-04 15:03:17

ถ้าพูดถึงจุดดำน้ำที่ผมประทับใจมากที่สุดตั้งแต่เคยตะลอนเที่ยวในเมืองไทย ต้องยกให้หมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงาเลยครับ การเดินทางก็ต้องอาศัยความอึดเล็กน้อย เพราะเกาะตั้งอยู่ห่างจากท่าเรือคุระบุรีถึง 60 กิโลเมตร

เมื่อมาถึงเกาะ ก็ต้องยอมยกนิ้วให้ทั้งหาดทรายและน้ำทะเลใสๆ ที่งดงามสมกับเป็นความมหัศจรยย์.. Read more

Show 1 to 1 of 1 Items

Related Articles (6)

REVIEW...เที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์ แวะชิมถิ่นภูเก็ต เก็บเม็ดทรายที่เกาะรอก

วันคริสต์มาสเพิ่งผ่านไป วันปีใหม่กำลังจะมาถึง วันนี้ขอปล่อยรีวิวส่งท้ายปีเก่า กันซักหน่อย    หลังจากไม่ได้สัมผัสอากาศหนาวที่เมืองไทยมาหลายปี ปีนี้จัดเต็มที่เลยนะนี่ ลงกันถึงสิบกว่าองศากันเลยทีเดียว อาทิตย์ก่อน ไปนครพนมมา เล่นเอาสั่นสะท้านไปถึงกลางใจ 5555  แต่ทริปนครพนม เดี๋ยวจะมารีวิวให้ชมกันอีกครั้ง วันนี้จะมารีวิว ทริป ที่ไปเที่ยวมาเมื่อลองวีค วันรัฐธรรมนูญ มาให้...

8 ชายหาดแนะนำ สำหรับคนรักเม็ดทรายและน้ำทะเลใสๆ ที่ปักต์ใต้ ใครเห็นเป็นต้องปักหมุด หยุดเวลา

จะร้อน ฝน หรือ หนาว ทะเลไทยก็ไม่ทำให้ใครผิดหวัง ยิ่งทะเลที่มีหาดทรายสวยๆ น้ำทะเลใสๆ ด้วยแล้ว บอกเลยใครเห็นเป็นต้องเลิฟ PaiNaiDii ชวนคุณเที่ยวทะเลไทย ที่ไปเมื่อไหร่ เสน่ห์ก็ไม่มีวันจางหาย ว่าแต่จะมีชายหาดที่ไหน ที่น้ำใส หาดสวย จนเราต้องนำมาแนะนำบ้างนั้น ไปดูกัน     01 เกาะตาชัย : พังงา   Photo : Facebook Love Andaman Photo : Facebook Love Andaman Photo : Facebook Love...

เที่ยวทะเลอันดามัน กับ 9 เกาะสวรรค์ที่ต้องหลงรัก โคตรๆ

ใครว่าหน้าร้อน...ถึงจะไปนอนทะเลได้  PaiNaiDii เถียงขาดใจ เพราะไม่ว่าจะหน้าไหน ก็สามารถเที่ยวทะเลได้ไม่ต่างกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งทะเลฝั่งอันดามัน  ที่เต็มไปด้วย “เกาะสวรรค์” ที่สวยอย่าบอกใคร ถ้าไม่เชื่อตาม PaiNaiDii ไปรู้จัก กับ เที่ยวทะเลอันดามัน กับ 9 เกาะสวรรค์ที่ต้องหลงรัก โคตรๆ บอกเลยว่า ได้ไปแม้เพียงสักครั้ง รับรองคุณจะรักเลย     01 เกาะตาชัย  พังงา ...

7 จุดดำน้ำดูปะการัง สวรรค์ใต้ทะเลไทย ดังไกลทั่วโลก

“โลกใต้ทะเล” อีกหนึ่งความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติที่รอให้คุณมาสัมผัส โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทะเลฝั่งอันดามัน ที่ได้ชื่อว่ามีความงดงามมาก เรียกได้ว่าสวยงามติดอันดับต้นๆของโลกกันหลายที่เลยทีเดียว ก่อนหน้าฝนจะมาเยือนนี้  PaiNaiDii ขอชวนคุณๆ ทิ้งทวนหน้าร้อน ไปดำน้ำส่องโลกใต้ทะเล กับ 7 สถานที่ดำน้ำชื่อก้องโลกที่เรียกว่าเป็นสวรรค์ทะเลไทย มีที่ไหนบ้างไปดูกัน   1. ดำน้ำดูปะการัง @ หมู่เกาะ...

เที่ยวทะเลกับ AMAZING 7 ทะเลไทย ไม่ไปต้องเสียดาย!

เสียงหัวเราะ ความคึกคัก แสงแดดจ้า วันหยุดยาว สัญญาณบ่งบอกว่าฤดู Summer ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ และเป็นช่วงที่หลายคนหาที่พักร้อนกันจ้าละหวั่น ซึ่งไม่มีอะไรจะเหมาะไปกว่าการได้โดดลงน้ำใสๆ ในทะเลเมืองไทยอีกแล้ว และนอกจากความงามแห่งผืนน้ำของบ้านเราจะเลื่องลือติดอันดับโลก อีกหนึ่งเสน่ห์ที่เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยว คือความมหัศจรรย์ที่ซ่อนตัวอยู่หลายแห่ง ชนิดที่คุณเห็นแล้วต้องร้อง ว้าว! อยากรู้ไหม...

ที่เที่ยวพังงา - 10 ที่เที่ยวพังงา เมืองสวยในหุบเขา

พังงา หนึ่งในเมืองท่องเที่ยวทางทะเล ที่เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งสวรรค์อันดามัน ที่ใครๆก็ต้องการมาเยือน ว่าแต่มาเที่ยวกระบี่แล้ว จะมีที่ไหนให้เที่ยวบ้างนั้น PaiNaiDii Guide มีมาแนะนำ    จองที่พักพังงา ติดทะเล กับ Traveloka     1. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา หมู่เกาะสิมิลันเป็นหมู่เกาะเล็ก ๆ ในทะเลอันดามัน จุดเด่นคือหาดทรายขาวละเอียดเนียนนุ่มน้ำทะเลใสน่า...

Discussion