เขาตะปู - เขาพิงกัน @ อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา

เขาพิงกัน เป็นเกาะที่อยู่บนหาด เหตุที่ชื่อนี้เพราะภูเขาหินแตกออกจากกัน หินที่เล็กกว่าเลื่อนลงมา ฐานจมลงไปในดินแยกห่างจากกัน ส่วนด้านบนยังคงพิงกันอยู่ ด้านหลังของเขาพิงกันมีทิวทัศน์ที่สวยงาม มองออกไปในทะเลจะเห็น “เขาตะปู” หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “เกาะเจมส์บอนด์” มีลักษณะเหมือนตะปู อยู่กลางน้ำ อุทยานฯ เก็บค่าขึ้นเขาพิงกัน ชาวไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 400 บาท เด็ก 200 บาท

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

฿ (0-100 บาท)

เวลาเปิดทำการ :

ลักษณะร้านค้า :

เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

รีวิวทั้งหมด (1)

David Duangkaew
2013-06-27 15:38:40

จุดท่องเที่ยวไฮไลต์ของอ่าวพังงา ก็คงหนีไม่พ้นที่นี่หรอกครับ เพราะที่นี่ฝรั่งๆ เค้ารู้จักกันทั้งนั้น สาเหตุที่รู้จักกันนั่นก็เพราะหนังพยัคฆ์ร้าย 077 ที่เคยมาถ่ายทำที่นี่นั่นเอง ที่นี่เลยมีชื่อเรียกที่ฝรั่งรู้จักกันนั่นคือ เกาะเจมบอนด์ นั่นเอง

ก่อนหน้านี้เคยจินตนาการถึงเขาตะปูไว้อีกแบบนึง โดยนึกถึง.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (3)

7 ที่เที่ยว unseen พังงา อยากบอกให้รู้ว่า...สวยจังหู้!!!

"พังงา" จังหวัดท่องเที่ยวดินแดนด้ามขวานที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงามมากมายเป็นอันดับต้นๆของไทย แต่ใครจะรู้ว่า นอกจากที่เที่ยวยอดฮิตพังงา อย่าง หมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะสุรินทร์ ฯลฯ แล้ว พังงา ยังมีที่เที่ยวสุด Unseen ให้ได้สัมผัสอีกมากมาย ไม่เชื่อตามไปดู   จองที่พักพังงา ราคาถูก ที่ Traveloka    01 เสม็ดนางชี พังงา Photo : jackbodyslam   Ph...

ที่เที่ยวพังงา - 10 ที่เที่ยวพังงา เมืองสวยในหุบเขา

พังงา หนึ่งในเมืองท่องเที่ยวทางทะเล ที่เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งสวรรค์อันดามัน ที่ใครๆก็ต้องการมาเยือน ว่าแต่มาเที่ยวกระบี่แล้ว จะมีที่ไหนให้เที่ยวบ้างนั้น PaiNaiDii Guide มีมาแนะนำ    จองที่พักพังงา ติดทะเล กับ Traveloka     1. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา หมู่เกาะสิมิลันเป็นหมู่เกาะเล็ก ๆ ในทะเลอันดามัน จุดเด่นคือหาดทรายขาวละเอียดเนียนนุ่มน้ำทะเลใสน่า...

ล่องใต้ ลงเรือ ลัดเลี้ยว เที่ยวอ่าวพังงา ชม 5 อัศจรรย์แห่งท้องทะเล

ใครอยากนั่งเรือเที่ยวชมอ่าวพังงาเหมือนผม แนะนำให้เริ่มต้นที่ท่าเรือของ อบจ. พังงา นะครับ ใกล้ๆ กับ จุดบริการนักเที่ยวของอุทยานฯ เพราะที่มีเรือไว้บริการ จะขึ้นแบบรวมๆ กับคนอื่น หรือจะเหมาทั้งลำไปแบบส่วนตัวก็ได้ สำหรับทริปนี้ผมเลือกแบบเหมาลำครับ ค่าเหมา 1,500 บวกกับค่าใช้ท่าเรืออีก 100 บาท รวม เป็น 1,600 บาท แต่ถ้ามากันหลายๆ คน หารกันก็ถือว่าคุ้มมากครับ เพราะตกกันคนละไม่กี่ร้อยบาท เพราะเรือลำนึงนั...

แสดงความคิดเห็น