Ko Panyi

เกาะปันหยี เป็นเกาะเล็ก ๆ มีที่ราบประมาณ 1ไร่ มีบ้านเรือน 200 หลังคาเรือน ประชาชนส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม มีอาชีพประมง ขายของที่ระลึก และขายอาหารให้แก่นักท่องเที่ยว มีโรงเรียน และสถานีอนามัยอยู่บนเกาะ เกาะปันหยี เป็นเกาะเล็ก ๆ มีที่ราบประมาณ 1ไร่ มีบ้านเรือน 200 หลังคาเรือน ประชาชนส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม มีอาชีพประมง ขายของที่ระลึก และขายอาหารให้แก่นักท่องเที่ยว มีโรงเรียน และสถานีอนามัยอยู่บนเกาะ

Contact :


Price Range :

- ( Baht)

All Reviews (3)

Pommy Haha
2013-07-30 08:22:16

ใครชอบเที่ยวเกาะต้องไม่พลาด"เกาะปันหยี" สิ่งที่ชอบความเป็นเกาะปันหยีอย่างแรกชีวิติความเป็นอยู่ของคนบนเกาะที่สามารถอาศัยร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว ตั้งแต่ที่อยู่ อาหารการกิน และอาชีพ ที่นี่เค้าขึ้นชื่อเรื่องไข่มุกใครไปต้องได้ติดมือกลับมาทุกคน อีกอย่างที่ประทับใจก่อนเดินทางไปถึงเกาะ ต้องนั่งเรือคล้า.. Read more

Chatchai Ruangmak
2013-07-10 09:22:42

สวยงามมากครับ ผมเคยมีโอกาสไปครั้งหนึ่งยังติดใจในความงามอยู่เลย เป็นวิถีชีวิตที่เรียบง่ายเป็นชุมชนชาวมุสลิม ประกอบอาชีพประมง มีร้านค้าขายของที่ระลึก ที่นี่เหมือนจะมีทุกอย่างเหมือนกับคนที่อยู่บนฝั่ง ไม่น่าเชื่อนะครับว่าเกาะเล็กๆ ก็ทำให้คนมีชีวิตที่ดีและอบอุ่นอยู่ได้ ถ้ามาที่นี่อย่าร้องกินหมูนะครับไม่ม.. Read more

David Duangkaew
2013-06-27 15:58:21

จุดสุดท้ายสำหรับการท่องเที่ยวอ่าวพังงา ก็คงต้องยกให้เป็นที่นี่ครับ เกาะปันหยี ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวประมง ซึ่งส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม บ้านทั้งหมดจะลอยอยู่ในน้ำ ด้านหลังหมู่บ้านจะเป็นภูเขาสูง ซึ่งคอยกันลมกันคลื่นให้คนที่นี่นั่นเอง

ที่นี่มีร้านอาหารไว้คอยบริการอยู่หลายร้าน ซึ่งคุณอาจจะถูกพาเข้าร้านใ.. Read more

Show 1 to 3 of 3 Items

Related Articles (3)

10 สุดยอดสนามฟุตบอล วิวสวยที่สุดในโลก!

คัมป์ นู, โอลด์ แทรฟฟอร์ด หรือ อาลิอันซ์ อารีน่า สังเวียนลูกหนังระดับโลกที่หลายคนคุ้นตา อาจจะสุดยอดในเรื่องลีลาการฟาดแข้ง แต่ถ้าพูดถึงบรรยากาศรอบสนามล่ะ ถือว่าสุดยอดหรือยัง? อย่าเพิ่งตอบผม จนกว่าคุณจะได้ยลโฉม สนามฟุตบอลเหล่านี้ที่เค้าร่ำลือกันว่า “วิวสวยที่สุดในโลก”.... สนามฟุตบอลลอยน้ำ เกาะปันหยี   เริ่มต้นกับสนามในบ้านเรา หนึ่งเดียวแห่งความภาคภูมิใจของชาวสยา...

ที่เที่ยวพังงา - 10 ที่เที่ยวพังงา เมืองสวยในหุบเขา

พังงา หนึ่งในเมืองท่องเที่ยวทางทะเล ที่เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งสวรรค์อันดามัน ที่ใครๆก็ต้องการมาเยือน ว่าแต่มาเที่ยวกระบี่แล้ว จะมีที่ไหนให้เที่ยวบ้างนั้น PaiNaiDii Guide มีมาแนะนำ    จองที่พักพังงา ติดทะเล กับ Traveloka     1. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา หมู่เกาะสิมิลันเป็นหมู่เกาะเล็ก ๆ ในทะเลอันดามัน จุดเด่นคือหาดทรายขาวละเอียดเนียนนุ่มน้ำทะเลใสน่า...

ล่องใต้ ลงเรือ ลัดเลี้ยว เที่ยวอ่าวพังงา ชม 5 อัศจรรย์แห่งท้องทะเล

ใครอยากนั่งเรือเที่ยวชมอ่าวพังงาเหมือนผม แนะนำให้เริ่มต้นที่ท่าเรือของ อบจ. พังงา นะครับ ใกล้ๆ กับ จุดบริการนักเที่ยวของอุทยานฯ เพราะที่มีเรือไว้บริการ จะขึ้นแบบรวมๆ กับคนอื่น หรือจะเหมาทั้งลำไปแบบส่วนตัวก็ได้ สำหรับทริปนี้ผมเลือกแบบเหมาลำครับ ค่าเหมา 1,500 บวกกับค่าใช้ท่าเรืออีก 100 บาท รวม เป็น 1,600 บาท แต่ถ้ามากันหลายๆ คน หารกันก็ถือว่าคุ้มมากครับ เพราะตกกันคนละไม่กี่ร้อยบาท เพราะเรือลำนึงนั...

Discussion