หาดแสนสุขลำปำ, หาดลำปำ

หาดแสนสุขลำปำ หรือหาดลำปำ เป็นหาดทรายที่มีทิวสนร่มรื่นริมฝั่งทะเลสาบสงขลา มีศาลากลางน้ำ ชื่อ "ศาลาลำปำที่รัก" สำหรับชมทิวทัศน์บริเวณทะเลสาบ และจากบริเวณชายหาดมีสะพานเชื่อมไปยังเกาะลอย ซึ่งเป็นเกาะที่เกิดจากการทับถมของตะกอนปากน้ำลำปำ
ลำปำเป็นชายฝั่งทะเลสาบสงขลาที่อยู่ใกล้เมืองพัทลุงเป็นหาดทรายที่มีทิวสนร่มรื่นประกอบกับมีการจัดแต่งบริเวณชายหาดเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่มีภูมิทัศน์สวยงามกลมกลืนไปกับธรรมชาติ และยังจัดแสดงรูปปั้นมโนราห์และภาพหนังตะลุงซึ่งเป็นศิลปการแสดงที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพัทลุง ทิวทัศน์ที่สวยงามร่มรื่น และการจัดการพื้นที่อย่างเหมาะสมทำให้ที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของ พัทลุง
การเดินทาง อยู่ห่างจากตัวเมืองพัทลุงไปทางทิศตะวันออก ประมาณ 7 กิโลเมตร เดินทางโดยทางรถยนต์ตามทางหลวง พัทลุง - ลำปำ (หมายเลข 4047) ซึ่งเป็นทางลาดยางโดยตลอด และมีรถประจำทางบริการรับส่ง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาที
สภาพทั่วไป หาดแสนสุขลำปำ เป็นที่ราบชายฝั่งทะเลสาบสงขลา เป็นบริเวณที่ร่มรื่น อากาศเย็นสบายมองไปด้านหน้าเห็นทิวทัศน์ ของทะเลสาบสงขลา มีเกาะใหญ่ - เกาะน้อย รายเรียงสวยงามมาก ห่างจากริมฝั่งไปประมาณ 40 เมตรเศษ มีศาลาทรงไทย 1 หลัง เรียกว่า ศาลาลำปำที่รัก เดิมเคยมีผู้มาขอเช่าทำกิจการจำหน่ายอาหาร และเครื่องดื่ม แต่ในระยะหลังสังเกตได้ว่าความสนใจของประาชน เปลี่ยนแปลงวจากการนั่งในห้องแคบ ๆ เป็นที่โล่งแจ้ง จึงมีผู้นำอาหาร เครื่องดื่มและปลูกร้านค้าเล็ก ๆ ภายนอกมากขึ้น โดยเฉพาะบนเกาะลำปำ มีสะพานเชื่อมรถผ่านไปมาได้ ยาวประมาณ 40 เมตร เกาะนี้มีเนื้อที่ประมาณ 4 ไร่เศษ ผู้คนมาใช้บริการโดยเฉพาะในวันหยุดราชการมีมากเป็นพิเศษ เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของนักทัศนาจรจากต่างถิ่น และบริเวณใกล้เคียง เป็นชายหาดสำหรับการชมวิว นั่งพักผ่อน บางบริเวณสามารถเล่นน้ำได้ ตรงปากคลองลำปำภายในทะเลสาบตื้นเขิน จนกลายเป็นเกาะกลางน้ำขนาดใหญ่ กรมป่าไม้ได้ปลูกต้นสนไว้เป็นสวนป่า ทำให้ความร่มรื่นเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดี เมื่อมองออกไปทางทะเลสาบจะเห็นเกาะสี่เกาะห้า ซึ่งอยู่ทางฝั่งตะวันออก นับเป็นจุดเดียวบนฝั่งทะเลสาบด้านตะวันตกที่เป็นจุดชมวิวที่สวยงาน บริเวณชายหาดส่วนนี้บางครั้งก็ใช้เป็นที่จัดงานเทศกาล เช่น งานลอยกระทง งานชักพระ ฯลฯ
บริเวณหาดแสนสุขลำปำ มีร้านขายอาหารเครื่องดื่มบริการมากมาย และมีร้านอาหารลำปำรีสอร์ท ซึ่งมีที่พักประเภทบังกาโล สำหรับให้นักท่องเที่ยวเช่าพักผ่อน มีอาหารบริการ และยังมีห้องโถงขนาดใหญ่ที่สามารถจัดประชุมหรือสัมมนาได้ด้วย

ข้อมูลติดต่อ :


ระดับราคา :

- ( บาท)

เวลาเปิดทำการ :

ลักษณะร้านค้า :

มีที่จอดรถ , เหมาะสำหรับกลุ่ม , เหมาะสำหรับเด็ก

รีวิวทั้งหมด (1)

พาไป เที่ยวที
2015-01-27 13:09:51

การคมนาคม อยู่ห่างจากตัวเมืองพัทลุง ไปทางทิศตะวันออก ประมาณ 7 กิโลเมตร หากเดินทางโดยทางรถยนต์ขับไปตามทางหลวง หมายเลข 4047 พัทลุง - ลำปำ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาที นอกจากนี้ยังมีรถประจำทางคอยให้บริการรับส่งด้วยค่ะ

หาดแสนสุขลำปำ เป็นที่ราบชายฝั่งทะเลสาบสงขลา โดยรอบบริเวณร่มรื่นอากาศเย็นสบาย วิวส.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

ที่เที่ยวพัทลุง - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด Plus เมืองร้อยเรื่องราวริมทะเลสาบ พัทลุง

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ