พระตำหนักเขาค้อ

ตั้งอยู่บนเขาย่า สร้างขึ้นเพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสที่เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรงานโครงการในพระราชดำริและทรงตรวจเยี่ยมราษฎรอำเภอเขาค้อและอำเภอใกล้เคียง เป็นอาคารคอนกรีตครึ่งวงกลมมีทั้งหมด 15 ห้อง รูปทรงแปลกตาไปจากพระตำหนักอื่น สามารถขออนุญาตเจ้าหน้าที่เข้าชมบริเวณโดยรอบพระตำหนักได้ บริเวณใกล้กันมีบ้านพักทหารม้าซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวพักค้างแรมได้ มีร้านค้าสวัสดิการตั้งอยู่ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินขึ้นยอดเขาย่าซึ่งสามารถมองเห็นทิวทัศน์เขาค้อโดยรอบได้สวยงาม
การเดินทาง จากสี่แยกสะเดาพงษ์ ใช้ทางหมายเลข2258 ทางไปหนองแม่นา ตรงไปประมาณ1 กิโลเมตร จะพบสามแยกให้เลี้ยวซ้าย ไปประมาณ1 กิโลเมตร เส้นทางชันมาก ควรขับรถอย่างระมัดระวัง ตั้งอยู่บนเขาย่า สร้างขึ้นเพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสที่เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรงานโครงการในพระราชดำริและทรงตรวจเยี่ยมราษฎรอำเภอเขาค้อและอำเภอใกล้เคียง เป็นอาคารคอนกรีตครึ่งวงกลมมีทั้งหมด 15 ห้อง รูปทรงแปลกตาไปจากพระตำหนักอื่น สามารถขออนุญาตเจ้าหน้าที่เข้าชมบริเวณโดยรอบพระตำหนักได้ บริเวณใกล้กันมีบ้านพักทหารม้าซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวพักค้างแรมได้ มีร้านค้าสวัสดิการตั้งอยู่ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินขึ้นยอดเขาย่าซึ่งสามารถมองเห็นทิวทัศน์เขาค้อโดยรอบได้สวยงาม
การเดินทาง จากสี่แยกสะเดาพงษ์ ใช้ทางหมายเลข2258 ทางไปหนองแม่นา ตรงไปประมาณ1 กิโลเมตร จะพบสามแยกให้เลี้ยวซ้าย ไปประมาณ1 กิโลเมตร เส้นทางชันมาก ควรขับรถอย่างระมัดระวัง

เวลาเปิดทำการ :

จันทร์ -
อังคาร -
พุธ -
พฤหัส -
ศุกร์ -
เสาร์ -
อาทิตย์ -

ลักษณะร้านค้า :

คำค้น :

รีวิวทั้งหมด (1)

BIG Jung
2013-12-06 21:25:22

พระตำหนักเขาค้อ ตั้งอยู่บนเขาค่อนข้างสูงพอสมควรนะคะ แนะนำว่าหากใครจะเดินทางไปเที่ยวละก็ จำเป็นจะต้องเช็คสภาพรถพอสมควรค่ะ รถควรมีกำลังแรงดี จึงจะสะดวกสำหรับการเดินทางขึ้นชมบนตำหนักค่ะ

ขึ้นไปบนพระตำหนักเขาค้อสามารถที่จะมองเห็นวิวเมืองและบรรยากาศข้างล่างได้สวยดีค่ะ มีจุดชุมวิวด้วยค่ะ บรรยากาศบนตำหนั.. อ่านต่อ

แสดง 1 ถึง 1 จาก 1 รายการ

บทความที่เกี่ยวข้อง (1)

ที่เที่ยวเขาค้อ - 10 ที่เที่ยวเขาค้อยอดนิยม ที่เรา..ต้องไปเยือน

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่น่าสนใจ